น่าเบื่อ ผู้หญิง พฤติกรรม เรื่องความรัก

พฤติกรรมแย่ๆ ของผู้หญิง ที่ทำให้ผู้ชายเบื่อหน่าย

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / พฤติกรรมแย่ๆ ของผู้หญิง ที่ทำให้ผู้ชายเบื่อหน่าย

สาวๆ หลายคนคงจะเป็นแบบนี้ ที่แรกๆ ก็ทำตัวน่ารัก อะไรก็ได้ ยังไงก็ได้ สบายๆ แต่พอได้คบกันเป็นแฟนแล้ว ตามหึงหวง ใส่ใจเขาจนเขารู้สึกอึดอัด อะไรนิดๆ หน่อยๆ ก็งอน หาเรื่องทะเลาะได้ง่าย หากความรักที่คบกันมาสักพักรู้สึกไม่หวาน น่าเบื่อ ไม่สนใจ ลองเช็คดูซิว่า ตัวเรา (สาวๆ) เองนั้นกำลังทำพฤติกรรมแบบนี้หรือเปล่า

พฤติกรรมแย่ๆ ของผู้หญิง ที่ทำให้ผู้ชายเบื่อหน่าย

1. โทรจิกผู้ชายได้ตลอดเวลา

แม้ว่ามันจะอยากรู้ว่าเขาทำอะไร อยู่กับใคร ที่ไหน แต่การโทรไปถามได้ตลอดทั้งวันจะทำให้มันกลายเป็นคนที่น่าเบื่อเอาง่าย ๆ ยิ่งผู้ชายเป็นเพศที่ไม่ชอบอะไรที่ “เยอะ” อยู่แล้ว

2. ชอบขุดคุ้ยเรื่องแฟนเก่า หรือกิ๊กเก่าของผู้ชาย

น่าแปลกที่สาวๆ มักอยากรู้เรื่องคนเก่าของแฟนหนุ่ม ขณะที่แฟนหนุ่มแทบไม่เคยเอ่ยปากถามคุณเลย เรื่องนี้แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ผู้ชายเปิดโอกาสให้มันถามได้ แต่ถ้าหากถามไปแล้วมันดันเก็บมาคิดเปรียบเทียบ หรืออยู่ในอาการ “โกรธย้อนหลังไปตอนที่ยังไม่รู้จักกัน” แล้วล่ะก็ หยุดพฤติกรรมนี้ด่วน หนุ่ม ๆ เขาไม่แฮปปี้ที่ต้องมานั่งอธิบายเวลาที่มันปรี๊ดแตกหรือน้อยใจ เพราะเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับแฟนเก่าเขาสักเท่าไรหรอกนะ

3. ขอตามติดเขาไปทุกที่

ยอมรับมาเถอะว่าแกรู้ดีอยู่แล้วว่าผู้ชายเป็นเพศที่รักอิสระ แต่แกก็ห้ามความต้องการอยากไปนู่นมานี่กับเขาไม่ได้ ซึ่งมันจะดีมากถ้าหากแฟนหนุ่มของแกเป็นคนที่ชอบอยู่กับคนรัก ไม่ค่อยอยากเฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงเท่าไร แต่ถ้าไม่ใช่อย่างนั้นล่ะก็ ห่าง ๆ จากเขาบ้าง ปล่อยให้เขาไปทำอะไรกับเพื่อนฝูง หรือไปคนเดียวบ้างก็ดี ไม่งั้นล่ะก็ ถ้าเขาอึดอัดจนเบื่อแกเมื่อไรล่ะก็ อย่าหาว่าโง่นะ

4. ขี้หึงมาก (เกินไป)

ผู้หญิงหึงเล็ก ๆ เป็นเรื่องที่น่ารัก แต่ถ้าหากถึงขั้นห้ามคุยโทรศัพท์กับผู้หญิง หรือห้ามไม่ให้ไปเขาเฮฮากับกลุ่มเพื่อนที่มีผู้หญิงอยู่ด้วยแล้วล่ะก็ เตรียมตัวโดนตีตัวออกห่างไว้ได้เลย ก็แหม…โลกใบนี้มันมีทั้งผู้ชาย ผู้หญิง และเพศที่สามเท่านั้น คุณจะให้เขาเลี่ยงคบผู้หญิงไม่ได้หรอก ตัวแกเองก็มีเพื่อนผู้ชายอยู่มากมายเหมือนกันไม่ใช่รึ? อ่าว เลวนะคะ ตรงจุดนี้

พฤติกรรมแย่ๆ ของผู้หญิง ที่ทำให้ผู้ชายเบื่อหน่าย

5. เช็คโทรศัพท์มือถือ

หรือขอพาสเวิร์ดอีเมล เฟซบุ๊ก ประวัติแชทของเขา อะ ๆ อย่าลืมว่าคนเราแม้ว่าจะคบกันถึงขั้นไหน แต่ก็ควรจะให้เกียรติเขาและเคารพความเป็นส่วนตัวของเขาบ้าง ผู้ชายไม่แฮปปี้หรอกถ้าหากแฟนสาวของเขาไม่เชื่อใจจนถึงขั้นต้องเช็คกันอย่างจริงจังขนาดนั้น เผลอ ๆ เขาจะยิ่งรู้สึกไม่เป็นตัวเอง เพราะต้องระวังคำพูดคำจาเวลาคุยกับใครให้มากขึ้น เพื่อไม่ให้แฟนสาว “คิดไปไกล” ซึ่งมันอึดอัดสุด ๆ ไปเลยล่ะ

6. ชอบขุดคุ้ยความผิดเก่า ๆ ของเขามาพูดซ้ำแล้วซ้ำอีก

ไม่มีใครอยากจะรู้สึกผิดซ้ำแล้วซ้ำอีก มันเป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่ายสำหรับผู้ชายมาก หากปัญหาหลายเรื่องจบลงแล้ว มีข้อสรุปแล้ว หรือให้อภัยเขาไปแล้ว แต่ก็ยังเอามันมาพูดอยู่ซ้ำ ๆ อยู่อย่างนั้น มันยิ่งทำให้เขารู้สึกว่า ไม่ได้ให้อภัยเขาจริง ๆ นี่นา และที่สำคัญไม่เคยลืมปัญหา (ซึ่งอาจเป็นปัญหาเล็ก ๆ) ได้เลยด้วย

7. ระรานแฟนเก่า

หยุดพฤติกรรมประเภทระรานแฟนเก่า อาละวาดเพื่อนผู้หญิงที่มาคุยกับเขา เพราะมันจะทำให้เสียคะแนนในสายตาแฟนหนุ่มไปมาก มันแสดงถึงความไม่รู้จักควบคุมอารมณ์และแยกแยะอะไรไม่ออก แน่นอน…ทำให้เขาขายหน้าได้ขนาดนี้ มีหรือที่เขาจะยินดี และอยากจะมีแฟนจอมวีนเรื่องโง่ๆ

8. บ่นด่าเขาได้ทุกเรื่อง

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใหญ่อย่างคุยหยอกล้อกับสาวอื่น หรือเรื่องเล็กกะจิ๋วอย่างการรีดเสื้อไม่เนี้ยบก็เถอะ ถ้ามันสามารถหยิบยกเอาทุกอย่างที่สร้างความไม่พอใจให้มาเป็นปัญหา มาบ่นด่าได้ตลอด ไม่มีการมองข้ามเรื่องเล็ก ๆ ล่ะก็ ไม่มีใครเอาด้วยแน่ ๆ แม้ตอนนี้ผู้ชายอาจจะยังรักมากก็เถอะ แต่หากนานไปมีนิสัยอย่างที่ว่าและไม่ยอมเปลี่ยนแปลงแล้ว เห็นทีว่าความรักของเขาจะแปรเปลี่ยนเป็นความหมดรัก

9. มีเงื่อนไขในการคบกันมากมาย

หรือก็คือการห้ามนู่นห้ามนี่ ถ้าทำอย่างนี้ต้องเป็นอย่างนั้น สารพัด มันทำให้เขาไม่เป็นตัวของตัวเอง และแน่นอนว่า ถ้าหนุ่ม ๆ อยู่กับใครแล้วเขารู้สึกว่าตัวเองเป็นนกในกรง โดนบังคับอยู่ตลอด ความเบื่อหน่ายก็จะเกิดขึ้นได้ไม่ยากเลย

ที่มา Fwd mail

บทความแนะนำ