ผู้หญิง

3 เรื่องของผู้หญิง ที่ผู้ชายไม่เข้าใจ | บางทีเราที่เป็นผู้หญิงเอง ก็แอบงง!

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / 3 เรื่องของผู้หญิง ที่ผู้ชายไม่เข้าใจ | บางทีเราที่เป็นผู้หญิงเอง ก็แอบงง!

ผู้ชายชอบพูดเสมอว่า ผู้หญิงเป็นสิ่งมีชีวิตที่เข้าใจยากที่สุด!! พวกเขาต้องใช้ความอดทนและความพยายามอย่างสูงที่จะทำตามใจพวกเธอ แต่ในความเป็นจริงผู้หญิงไม่ได้เข้าใจยากขนาดนั้นหรอกจริงไหม ….. พวกเราที่เป็นผู้หญิงรู้ดีว่าเราต้องการอะไร เพียงแต่ในบางครั้งการบอกอะไรไปตรงๆ มันก็ทำให้ผู้หญิงเราดูเสียฟอร์มไปสักนิด แล้วอะไรบ้างล่ะ?? ที่ผู้ชายเขาสงสัยในตัวของพวกเรา มันอาจเป็นเรื่องเล็กนิดเดียว และเข้าใจยากไปสักนิด แต่มันเป็นสิ่งที่เกิดมาพร้อมกับความเป็นผู้หญิงของเราจริงๆ เลยล่ะ

เรื่องของผู้หญิง ที่ผู้ชายไม่เข้าใจ

ทัศนคติของผู้หญิงเปลี่ยนไป หลังจากเป็นแฟนกันแล้ว

3 เดือนแรกสำหรับความรักของเธอมันช่างงดงามเสียจริง นี่เป็นเสียงที่ผู้ชายหลายคนพูดออกมา พวกเขาไม่เข้าใจว่าผู้หญิงมีเหตุผลอะไรที่ปิดบังตัวตนที่แท้จริงในช่วงแรกที่เริ่มคบกัน แต่พอหลังจากที่เวลาล่วงเลยผ่านไปทุกอย่างเหมือนโดนสับขาหลอกกลับด้านไปหมด นั่นเป็นเพราะเราไม่กล้าเปิดเผยตัวตนว่าที่จริงแล้วเรามีทัศนคติยังไงกับเรื่องที่คุยกัน คุณอาจไม่มั่นใจว่าความคิดของคุณมันจะตรงใจเขาหรือไม่ ทำให้คุณต้องสร้างสถานการณ์ตามใจให้เขารู้สึกว่าคุณกับเขามีอะไรที่คล้ายกัน เขาจึงไม่รู้จักตัวตนของคุณ วาดฝันคิดเองเออเองไปว่าคุณเป็นอย่างนั้นอย่างนี้โดยที่ไม่มีทางได้รู้ตัวตนจริงๆ ของคุณ เพราะฉะนั้น แสดงตัวตน และความคิดเห็นที่เป็นคุณจะดีกว่า ถ้าคบกันไปแล้วเขาพบว่าคุณไม่ได้เป็นอย่างที่เขาเข้าใจ ความสัมพันธ์ของคุณและเขาอาจพังลงได้เพราะเรื่องการเปลี่ยนแปลง

ทำไมผู้หญิงต้องปากไม่ตรงกับใจ

เรื่องปากไม่ตรงกับใจ เป็นเรื่องที่สร้างปัญหาให้บรรดาผู้ชายต้องคิดคำนวณซ้ำแล้วซ้ำอีก ว่าคำพูดที่ออกมาจากปากพวกผู้หญิงนั้น เธอรู้สึกตามนั้นจริงหรือเปล่า อย่างเช่น ถ้าแฟนของคุณบอกว่า ผมขอเล่นเกมได้ไหม ถึงแม้ผู้หญิงตอบว่า ตามใจสิ มันก็ยังทำให้เขาต้องคิดต่อว่าคุณตอบด้วยความรู้สึกยินยอมและเต็มใจหรือไม่ เพราะจากประสบการณ์ที่ผู้ชายเจอนั้น คำตอบสไตล์นี้อาจตามมาด้วยอารมณ์บึ้งตึง เพราะผู้หญิงเรามักจะไม่พอใจและคิดว่า เขาเห็นความสำคัญของเกมมากกว่า

ทางแก้คือตอบคำถามให้ตรงกับความต้องการของหัวใจคุณดีกว่า ถ้าคุณอยากให้เขาใช้เวลานี้ร่วมกับคุณมากกว่าที่จะให้เขาเล่นเกมสนุกสนานโดยที่คุณต้องนั่งโดดเดี่ยวอยู่ข้างๆ ก็พูดออกไปตรงๆ เลยว่าคุณอยากทำอะไรพร้อมเขาบ้างในตอนนี้ แต่ควรเป็นคำพูดในลักษณะขอร้องเช่น เราดูดีวีดีเรื่องนี้พร้อมกันดีกว่าไหม? เพียงแค่นี้เขาก็สามารถรู้ได้ว่าคุณได้ตอบออกมาเป็นประโยคปฏิเสธแล้ว บรรยากาศจะได้ไม่ตึงเครียดแค่เพราะคุณปากไม่ตรงกับใจ

ผู้หญิงมองการแต่งงานเป็นจุดสูงสุดในชีวิต

มันยากที่ผู้ชายจะเข้าใจว่าทำไมผู้หญิงถึงอยากแต่งงานกันนักหนา และพวกเขาก็ไม่เข้าใจจริงๆ เสียด้วยว่าทำไมผู้หญิงถึงมีความคาดหวังกับการแต่งงานสูงขนาดนั้น นอกจากพวกเขาจะรู้สึกว่าผู้หญิงชอบเปรียบเทียบตัวเองเหมือนเจ้าหญิงในนิทาน เมื่อมีผู้ชายมาขอแต่งงานก็ทำให้นิทานเรื่องนี้จบแบบแฮบปี้เอนดิ้งแล้ว พวกเขายังรู้สึกอึดอัดกับพฤติกรรมที่ผู้หญิงกดดันให้เขาเอ่ยปากขอแต่งงานด้วยสถานการณ์และคำพูดต่างๆ นาๆ ซึ่งจริงๆ แล้วการแต่งงานเมื่อเกิดขึ้นมันไม่ได้หมายความว่าทุกอย่างจะจบแบบสวยหรู แต่มันคือจุดเริ่มต้นที่คุณและเขาต้องฝ่าฟันและใช้ชีวิตร่วมกันไปยาวนานต่างหากล่ะ

3 เรื่องหลักที่ผู้ชายพยายามค้นหาคำตอบว่า ทำไมผู้หญิงเราถึงได้เป็นแบบนี้ แต่สำหรับผู้หญิงแล้วทุกอย่างมีเหตุผลซ่อนอยู่ทั้งนั้น แต่ก็อาจมีบางครั้งที่ทำไม่ถูกวิธี ลองเอาเทคนิคพวกนี้ไปปรับใช้ดูหน่อยจะได้ช่วยลดความสงสัยจากใจของพวกผู้ชายได้บ้าง แต่ถึงพวกเขาจะสงสัยและไม่เข้าใจในความเป็นหญิงของเราแค่ไหน มั่นใจเถอะว่าพวกเขาก็ขาดผู้หญิงเจ้าปัญหาอย่างพวกเราไม่ได้หรอกค่ะ