มารยาหญิง 20 เล่มเกวียน

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / มารยาหญิง 20 เล่มเกวียน

คำเตือน ชายโสด ไม่ควรอ่าน เพราะอาจไม่อยากมีเมียไปตลอดชีพ ส่วนผู้หญิงควรอ่านไว้สรรหามารยา มาประดับตัว สามีจะได้ไม่ไปไหนเสีย ส่วนๆ น้องๆ ในเย็นตาโฟอ่านไว้ให้รู้เฉยๆ ก็พอนะจ๊ะ

มารยาหญิง 20 เล่มเกวียน

1. ควรเฝ้าสามีตลอดเวลา 24 ช.ม. สามีเล่นเน็ตก็ต้องนั่งข้างๆ สามีทำงานก็ต้องเฝ้าไว้ สามีไม่นอนก็อย่านอน ต้องทำตาปรือๆ สามีจะได้สงสารและเข้านอนพร้อมกัน

2. เวลาสามีคุยโทรศัพท์ ต้องคอยเงี่ยหูฟัง และจับเวลาว่าคุยไปนานเท่าไหร่แล้ว (ควรสังเกตุคำพูดและน้ำเสียงของสามีด้วย เพราะการพูดกับผู้หญิงคำพูดและน้ำเสียงจะนิ่มนวลกว่า )

3. เวลาสามีไปอาบน้ำ ต้องรีบเอาโทรศัพท์สามีมากดดูข้อมูลการโทรทั้งหมด และข้อความเข้า-ออก และหากระหว่างที่สามีอาบน้ำหากมีเบอร์แปลกโทรเข้าก็รีบรับเลย หากปลายสายอึกอักๆ และเป็นผู้หญิงซะด้วยต้องรีบจดเบอร์โทรเอาไว้ จะได้เช็คความผิดปกติในวันหลัง

4. หากสามีคุยโทรศัพท์นานผิดปกติกับผู้หญิง อย่าโวยวาย มันไม่งามค่ะ มันไม่งามจริงๆ ต้องทำหน้างอนๆ เข้าไว้ ถ้าเป็นตอนกลางคืนต้องหาวบ่อยๆและทำตาปรือๆ สามีจะได้เกรงใจ

5. ต้องพกเงินน้อยๆ ตลอดเวลา ที่อยู่กับสามี สามีจะได้ support ทางการเงินเราตลอดเวลา***หากสามีจะให้เงินเยอะๆ ต้องรีบปฏิเสธ สามีจะได้ยิ่งรักมากขึ้น เพราะคิดว่าได้เมียที่แสนดี แสนประหยัด มาไว้ในครอบครอง แต่ในความเป็นจริงเราต้องขอเป็นระยะๆ โดยต้องเตรียมเหตุผลที่ดีนานับประการเตรียมเอาไว้แล้ว ( ประมาณว่า ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ )

6. เวลาอยากได้ของแพงๆเช่น มือถือ เครื่องเป็นหมื่นต้องไปกับสามี แล้วทำหน้าเศร้า พอสามีเสนอจะซื้อให้ต้องปฏิเสธไว้ก่อน แล้วบอกว่าเราค่อยเก็บเงินซื้อเอง ( สามีจะได้สงสาร )

7. อย่าให้สามีรู้เรื่องของเราในทุกเรื่องมากเกินไป เพราะการที่เขารู้ไปซะหมดมันจะทำให้เขาไม่ค่อยใส่ใจ สนใจ เรา เพราะอะไรๆที่เกี่ยวกับ เขาก็ด๊านรู้ไปซะหมดแล้ว ( รู้น้อยๆ จะได้เร้าใจไปนานๆ ) และเวลาที่เราเบื่อเขา จะได้หนีได้สะดวกๆ

8. เวลาสามีและแม่สามีอยู่บ้านต้องพยายามหางานทำ เช่น ซักผ้า รีดผ้า พวกเขาจะได้รัก และคิดว่าได้แม่ศรีเรือนมาเป็นเมีย ( ส่วนเวลาที่เขาไม่อยู่ หรือเขาทำงานอย่างอื่นอยู่เราก็ค่อยงีบ แต่ต้องงีบอย่างมีฟอร์ม ประมาณว่าฉันเหนื่อยเหลือเกิน )

9. เวลาอยู่ว่างๆ ต้องหัดเปิดและศึกษา เรื่องบนเตียงเอาไว้ ฝึกไว้หลายๆท่า ถึงเวลาปฏิบัติสามีจะได้รัก จะได้หลง ไปไหนไม่รอด ( ประมาณว่า…ถึงมีชู้พี่ก็ยังรักนะน้องจ๋า )

10. เวลาสามีเล่า หรือพูดอะไรให้ฟัง อย่าแสดงอาการเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย อย่างชัดเจน แค่เออ ออ ให้พองามเท่านั้น และต้องรักษาสีหน้าให้เท่ากันในทุกสถานการณ์ ฝึกเอาไว้ให้เป็นนิสัยเลย เวลาที่เรารู้อะไรที่ระแคะระคาย จะได้จับผิดได้เนียนๆ เพราะสามีจะอ่านสีหน้าเราไม่ออก จะได้เดาอารมณ์เราไม่ถูกด้วยไง (ความเกรงใจจะได้ ยิ่งทวีคูณ )

11. เวลาโกรธสามีอย่าต่อว่าสามีแว๊ดๆ มันไม่งาม แค่ทำหน้าไม่พอใจ และพูดแดกดันนิดเดียวพอให้เขารู้ตัวก็พอแล้ว

12. สำหรับแม่บ้าน ถ้าว่างควรรีบทำงานให้เรียบร้อย เวลาสามีไปไหนเราจะได้ไปด้วย ทุกๆที่ ( กรณีนี้ใช้ได้กับผู้ชายบางคนเท่านั้น เราต้องหัด test สามีเราดู ว่าเขาจะยอมให้เราตามไปด้วยหรือเปล่า )

13. หากเรามีกิ๊ก ต้องตั้งค่าโทรศัพท์เป็นระบบสั่นเท่านั้น เวลากิ๊กโทรมาเขาจะได้ไม่รู้ แล้วเราค่อยโทรกลับทีหลัง(อิ๊ๆๆ)

14. ถึงจะเบื่อแสนเบื่อสามีแค่ไหน ก็ต้องทำหน้าให้เป็นปกติเข้าไว้ อย่าให้ผิดปกติ ถ้าจะไปหากิ๊กก็ต้องหาเหตุผลที่เนียนๆ เช่น นัดลูกค้า นัดกับญาติผู้ใหญ๋ที่เขาไม่รู้จัก ( ถึงได้บอกไงว่าอย่าให้เขารู้เรื่องเรามากเกินไป ) ประมาณว่ามีธุระนาน ถ้าเขารอ เกรงว่าเขาจะเบื่อ ( ดูเป็นคนดีอีกแล้ว )

15. เวลาคบกันไปนานๆ แล้วแฟนเราไม่คิดจะไปสู่ขอซะที เราก็ต้องหัดมีกิ๊กไว้บ้าง (กรณีนี้ต้องแง้มๆ ให้เขารู้เล็กน้อย เช่น คุยโทรศัพท์ให้เขาเห็นบ้าง เราจะได้ดูมีค่า )

16. ต้องหมั่นพูดให้เขาฟังเป็นระยะๆ ว่าเราเป็นลูกที่มีพ่อ มีแม่ ที่บ้านเลี้ยงดูมาไม่เคยให้ลำบาก จะมาอยู่กับฉันฟรีๆม่า…ยด้าย เพราะเดี๋ยวพ่อแม่จะอายคนและไม่พอใจ ให้เขาหาสินสอดมาสู่ขอ จะได้เป็นการเตือนสติเขาว่ากว่าจะได้เรามานั้นจะต้องพยายาม อดทนและอดออม แค่ไหน เวลาจะทิ้งเราเขาจะได้เสียดาย ( เวลาอยู่ด้วยกันเราจะได้ดูมีค่า มีราคาด้วย )

17. ต้องพูดให้เขาฟังเป็นระยะๆ ( อาจเป็นการปั้นเรื่องขึ้น …แต่ต้องเนียน )ว่าที่บ้านเราไม่เคยลำบาก พี่ๆรักและหวงเรามากแค่ไหน ( ประมาณว่าเขาจะได้เกรงใจ ไม่กล้าทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจเรา )

18. เวลาต้องการอะไร ให้บ่นแบบยิ้มๆ แบบหญิงแสนดี เช่น ถ้าที่นอนไม่ใช่ฟูกเวลานอนตื่นแล้วเกิดปวดหลังขึ้นมา ต้องแสดงที่ปวดแบบม้า…ก มาก พอสามีถาม ต้องบอกไม่เป็นไร ฉันทนได้ เสียงหวานเข้าไว้แต่สีหน้าแบบว่าฉันทนไม่ไหวแล้วนะ
รับรองไม่นานเกินรอเดี๋ยวฟูกก็มา ( ก็บอกแล้วไง…ฉันไม่เคยลำบาก )

19. ต้องอย่ารู้ไปซะหมดทุกเรื่อง ทำเป็นโง่ไว้บ้าง ผู้ชายไม่ชอบผู้หญิงที่ฉลาดกว่า

20. ต้องรู้จักเอาอก เอาใจ สามีเข้าไว้ ในทุกสถานการณ์ เช่น เวลาทำงานควรจะทำทีเป็นสนใจงานของสามี ต้องรู้จักป้อนขนม นม เนย ให้เขาบ้าง รับรองไปไหนไม่รอด

ข้อความเมื่อ 25 August 2008