sense women นินทา ผู้หญิง

ผู้หญิงมี Sense | ลางสังหรณ์ของผู้หญิงนั้นแม่นจริงๆ นะ

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / ผู้หญิงมี Sense | ลางสังหรณ์ของผู้หญิงนั้นแม่นจริงๆ นะ

โดยทั่วไป ผู้หญิง ส่วนมากมัก หวาดกลัวและจะแอบซ่อนความเฉลียวฉลาด เอาไว้ .. นักวิจัยกล่าวว่า ในอนาคตผู้หญิงจะแสดงความสามารถมากขึ้น เหตุผลก็คือ… ผู้หญิงมีจิตใต้สำนึกที่บอกความรู้สึกลึกๆ ได้ ทำให้ผู้หญิงสามารถเก็บเกี่ยวรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ได้อย่างรวดเร็ว ความรู้สึกที่ว่านี้ละเอียดอ่อนกว่าความรู้สึกของผู้ชาย เช่น เมื่อผู้หญิงพบใครคนหนึ่งเธอจะสังเกตดวงตา ท่าทางและใบหน้าของเขาและรู้สึกได้ทันทีว่าเขากำลังง่วงและเพลีย นอกจากนี้ผู้หญิงยังสังเกตได้อีกว่า เขาเป็นคนที่พิถีพิถันหรือต้องรีบเร่งออกจากบ้าน และผู้หญิงยังจับความรู้สึกได้อีกว่า เขาผู้นั้นกำลังตื่นเต้นด้วยการสังเกตเสียงพูดและคำพูดของเขา ผู้ชายไม่มีความรู้สึกที่ลึกซึ้งเท่าผู้หญิง เพราะผู้ชายรู้สึกได้แค่ด้านเดียวกับสิ่งที่คู่สนทนาพูด และก็ลืมบางสิ่งที่คู่สนทนาพูดคุยอีกด้วยเช่นกัน

ลางสังหรณ์ของผู้หญิงนั้นแม่นจริงๆ นะ

คุณเคยมีความรู้สึกสังหรณ์ใจบ้างมั้ย เพราะบ่อยครั้งที่ผู้หญิงสังหรณ์ใจว่าอะไรจะเกิดขึ้น ก็เนื่องมาจาก ผู้หญิงเป็นเพศที่เปิดเผยกว่าเพศชายและไม่มีความคิดที่ติดแน่นอยู่ในจิตสำนึก ส่วนผู้ชายไม่สามารถคาดเดาเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้ เพราะเขาเชื่อว่าชีวิตเราสามารถคิดคำนวณได้ แต่ความฝันบางอย่างก็เป็นแนวทางชี้แนะที่วิเศษยิ่ง เพราะในบางครั้งจิตใต้สำนึกหยั่งรู้ได้ดีกว่าตัวเราเสียอีก

ให้คุณลองสังเกตดูว่า .. แม่ของคุณหรือตัวคุณสามารถทำหลายสิ่งหลายอย่างได้ในเวลาเดียวกันจริงหรือไม่ เช่น โทรศัพท์ รีดผ้า ทำอาหาร ในขณะที่ผู้ชายสามรถทำได้แค่สิ่งเดียวเท่านั้น เหตุการณ์อย่างนี้เรียกว่า Multi-Tasking ซึ่งเป็นความสามารถของซีกสมองทั้งสองด้านของผู้หญิงในการทำงานประสานกันได้ดี จึงทำให้ผู้หญิงได้เปรียบทั้งในชีวิตส่วนตัวและในหน้าที่การงาน

นอกจากผู้หญิงจะมีความสามารถในการทำงานพร้อมกันหลายอย่างได้แล้ว ผู้หญิงยังเข้ากับผู้คนได้ง่ายกว่าผู้ชายอีกด้วย เพราะ ผู้หญิงเข้ากับผู้คนได้ง่ายกว่าผู้ชาย อีกด้วย เพราะ ผู้หญิงมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี นอกจากนี้ศูนย์ภาษาในสมองของผู้หญิงก็พัฒนาได้ดีกว่าผู้ชาย

ดังนั้น ผู้หญิงควรใช้ความสามารถนี้ให้เป็นประโยชน์ในหน้าที่การงาน ไม่ใช่ปิดปากนิ่งสนิทเพราะคุณมีความสามารถติดตัวอยู่และจงใช้มันให้เกิดประโยชน์

ผู้หญิงต้องแบกรับภาระหลายอย่าง แต่ผู้หญิงรู้ว่าพวกเธอจะทำให้ความรู้สึกกดดันต่าง ๆ สมดุลกันได้อย่างไร ผู้ชายมักยิ้มเยาะผู้หญิงที่ชอบจับกลุ่มนินทา พูดคุย แต่พวกเขาไม่รู้หรอกว่านั่นเป็นวิธีขจัดความเครียดอย่างหนึ่งของผู้หญิง และจากการศึกษาวิจัยชี้ให้เห็นว่ามนุษย์ที่ได้พูดบ่น หรือปลดปล่อยความโกรธออกมาเป็นคำพูด มีสุขภาพดีกว่าคนที่เก็บกดเอาไว้

ฉะนั้น การพูดคุยจึงเป็นสิ่งที่ผู้ชายจะต้องเรียนรู้จากผู้หญิงเพื่อคลายเครียดบ้าง

ผู้ชายขึ้นชื่อว่าเป็นเพศที่เข้มแข็ง แต่ก็เฉพาะพละกำลังทางร่างกายเท่านั้น แต่ถ้าเป็นเรื่องความอดทนและการทนทานกับภาวะกดดันแล้ว เราผู้หญิงเก่งกว่าหลายขุม เพราะร่างกายและจิตใจของผู้หญิงถูกสร้างมาตั้งแต่กำเนิดให้มีความทนทานกับทุกสภาวะ