ผู้หญิง ลางสังหรณ์ เซนส์

เรื่องของลางสังหรณ์ หรือ เซ้นส์ (Sense) พิเศษในตัวผู้หญิง

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / เรื่องของลางสังหรณ์ หรือ เซ้นส์ (Sense) พิเศษในตัวผู้หญิง

โดยทั่วไปผู้หญิงส่วนมากมักหวาดกลัวและจะแอบซ่อนความเฉลียวฉลาดเอาไว้ นักวิจัยกล่าวว่า ในอนาคตผู้หญิงจะแสดงความสามารถมากขึ้น เหตุผลก็คือ ผู้หญิงมีจิตใต้สำนึกที่บอกความรู้สึกลึกๆ ได้ และคุณเคยมีความรู้สึกสังหรณ์ใจบ้างมั้ย?

Sense พิเศษในตัวผู้หญิง

๐ ผู้หญิงมีจิตใต้สำนึกที่บอกความรู้สึกลึกๆ ได้

ทำให้ผู้หญิงสามารถเก็บเกี่ยวรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆได้อย่างรวดเร็ว ความรู้สึกที่ว่านี้ละเอียดอ่อนกว่าความรู้สึกของผู้ชาย เช่น เมื่อผู้หญิงพบใครคนหนึ่งเธอจะสังเกตดวงตา ท่าทางและใบหน้าของเขาและรู้สึกได้ทันทีว่าเขากำลังง่วงและเพลีย นอกจากนี้ผู้หญิงยังสังเกตได้อีกว่า เขาเป็นคนที่พิถีพิถันหรือต้องรีบเร่งออกจากบ้าน และผู้หญิงยังจับความรู้สึกได้อีกว่า เขาผู้นั้นกำลังตื่นเต้นด้วยการสังเกตเสียงพูดและคำพูดของเขา

ผู้ชายไม่มีความรู้สึกที่ลึกซึ้งเท่าผู้หญิง เพราะผู้ชายรู้สึกได้แค่ด้านเดียวกับสิ่งที่คู่สนทนาพูด และก็ลืมบางสิ่งที่คู่สนทนาพูดคุยอีกด้วยเช่นกัน

๐ คุณเคยมีความรู้สึกสังหรณ์ใจบ้างมั้ย

เพราะบ่อยครั้งที่ผู้หญิงสังหรณ์ใจว่าอะไรจะเกิดขึ้น ก็เนื่องมาจากผู้หญิงเป็นเพศที่เปิดเผยกว่าเพศชายและไม่มีความคิดที่ติดแน่นอยู่ในจิตสำนึก ส่วนผู้ชายไม่สามารถคาดเดาเหตุการณ์ต่างๆได้ เพราะเขาเชื่อว่าชีวิตเราสามารถคิดคำนวณได้ แต่ความฝันบางอย่างก็เป็นแนวทางชี้แนะที่วิเศษยิ่ง เพราะในบางครั้งจิตใต้สำนึกหยั่งรู้ได้ดีกว่าตัวเราเสียอีก

ลองสังเกตคนรอบตัวเรา เช่น แม่

ให้คุณลองสังเกตดูว่า แม่ของคุณหรือตัวคุณสามารถทำหลายสิ่งหลายอย่างได้ในเวลาเดียวกันจริงหรือไม่ เช่น โทรศัพท์ รีดผ้า ทำอาหาร ในขณะที่ผู้ชายสามรถทำได้แค่สิ่งเดียวเท่านั้น เหตุการณ์อย่างนี้เรียกว่า Multi-Tasking ซึ่งเป็นความสามารถของซีกสมองทั้งสองด้านของผู้หญิงในการทำงานประสานกันได้ดี จึงทำให้ผู้หญิงได้เปรียบทั้งในชีวิตส่วนตัวและในหน้าที่การงาน

นอกจากผู้หญิงจะมีความสามารถในการทำงานพร้อมกันหลายอย่างได้แล้ว ผู้หญิงยังเข้ากับผู้คนได้ง่ายกว่าผู้ชายอีกด้วย เพราะผู้หญิงเข้ากับผู้คนได้ง่ายกว่าผู้ชายอีกด้วย เพราะผู้หญิงมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี

นอกจากนี้ศูนย์ภาษาในสมองของผู้หญิงก็พัฒนาได้ดีกว่าผู้ชาย ดังนั้นผู้หญิงควรใช้ความสามารถนี้ให้เป็นประโยชน์ในหน้าที่การงาน ไม่ใช่ปิดปากนิ่งสนิท เพราะคุณมีความสามารถติดตัวอยู่และจงใช้มันให้เกิดประโยชน์

ผู้หญิงต้องแบกรับภาระหลายอย่าง แต่ผู้หญิงรู้ว่าพวกเธอจะทำให้ความรู้สึกกดดันต่างๆ สมดุลกันได้อย่างไร

ผู้หญิงขี้นินทา

ผู้ชายมักยิ้มเยาะผู้หญิงที่ชอบจับกลุ่มนินทา พูดคุย แต่พวกเขาไม่รู้หรอกว่านั่นเป็นวิธีขจัดความเครียดอย่างหนึ่งของผู้หญิง และจากการศึกษาวิจัยชี้ให้เห็นว่ามนุษย์ที่ได้พูดบ่น หรือปลดปล่อยความโกรธออกมาเป็นคำพูด มีสุขภาพดีกว่าคนที่เก็บกดเอาไว้ ฉะนั้นการพูดคุยจึงเป็นสิ่งที่ผู้ชายจะต้องเรียนรู้จากผู้หญิงเพื่อคลายเครียดบ้าง

ผู้ชายขึ้นชื่อว่าเป็นเพศที่เข้มแข็ง แต่ก็เฉพาะพละกำลังทางร่างกายเท่านั้น แต่ถ้าเป็นเรื่องความอดทนและการทนทานกับภาวะกดดันแล้ว เราผู้หญิงเก่งกว่าหลายขุม เพราะร่างกายและจิตใจของผู้หญิงถูกสร้างมาตั้งแต่กำเนิดให้มีความทนทานกับทุกสภาวะ