บอกรัก บุพเพสันนิวาส

วิธีบอกรักของพี่หมื่น ผู้ชายมาดนิ่ง ที่ออเจ้ารู้ไม่ทัน

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / วิธีบอกรักของพี่หมื่น ผู้ชายมาดนิ่ง ที่ออเจ้ารู้ไม่ทัน

ใครกำลังคบอยู่กับผู้ชายมาดนิ่ง ขี้เก๊ก ลองมาดูอากัปกิริยาของพี่หมื่นไว้ เผื่อจะเดาทางผู้ชายใกล้ตัวของคุณออก ว่าเขากำลังแสดงออกบอกว่ารัก หรือกำลังสนใจในตัวคุณอยู่หรือเปล่า? อย่างพี่หมื่นสุนทรเทวาในเรื่องบุพเพสันนิวาส ที่ชอบพูดจาเอ็ดนางเอกทุกครั้งไปที่ได้เจอ ทั้งที่ในใจจริงๆ ก็ห่วงใย และสนใจตัวออเจ้าอยู่ไม่ใช่น้อย

ผู้ชายมาดนิ่ง ขี้เก๊ก แบบพี่หมื่น แอบบอกว่ารักยังไง

1. แอบๆ มองเธออยู่นะจ๊ะ

ปากก็ว่าออเจ้าทำตัววิปลาส น่าอับอาย ไม่กล้าให้ออกไปไหนด้วย ในความเป็นจริงคอยแอบมองอยู่ตลอดว่าออเจ้าจะทำอะไร ไปไหนกับใคร และทุกๆ ครั้งที่ออเจ้ามองมาก็จะเห็นพี่หมื่นเนี่ยอยู่รอบๆ ตัวตลอดนะ

2.ใส่ใจทุกรายละเอียดของออเจ้า แต่ไม่พูดออกมาตรงๆ

จะมีอยู่ฉากนึงที่นางเอกขอไปวัดด้วย แล้วทำผมทรงมัดจุกไส้กรอก คำพูดคำจาของพี่หมื่นเหมือนจะว่าแต่จริงๆ แล้วแฝงไปด้วยความเป็นห่วงไม่อยากให้ใครๆ ต้องมองแม่การะเกดไม่ดี

3. พูดกันท่าไม่ให้ชายอื่นรู้สึกชื่นชมออเจ้า

อย่างในฉากที่ไอเรืองชมแม่การะเกด จะสังเกตได้ว่าพี่หมื่นจะพูดกันท่า ว่านางเอกวิปลาสอย่างนั้นอย่างนี้ ในใจลึกๆ แล้ว ตอนนั้นพี่หมื่นน่าจะเริ่มรู้สึกดีๆ กับนางเอกแล้วล่ะ และไม่อยากให้ใครมายุ่งกับนางเอกยังไงล่ะ!

4. บอกว่าฝันดี

บังเอิญคืนนั้นพระจันทร์ก็สวย อารมณ์เลยพาไปหรือไงก็ไม่ทราบ แต่บรรยากาศก็คงจะมีส่วนให้ผู้ชายมาดนิ่งอย่างพี่หมื่น ได้พูดประโยคจั๊กจี้ข้างๆ หูออเจ้าว่า ฝันดี อร๊ายยยยยยยยยยยย โรแมนซ์สุดๆ

ฉากฟิน พี่หมื่นบอก ฝันดี 

5. อยากได้สิ่งใดก็พยายามหามาให้

ตอนที่นางเอกอยากกินหมูกระทะ พี่หมื่นไม่มีให้หรอกกระทะในแบบที่นางเอกอยากได้ ก็ในตอนนั้นสมัยอโยธยา แต่ก็พยายามพานางเอกไปหาที่สั่งทำกะทะจนได้ โถพ่อคุูณณณณ

6. ยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อคนที่รัก

ขากลับจากไปสั่งทำกระทะ นางเอกดันมาตกเรือ พี่หมื่นเห็นแล้วจะทนได้เยี่ยงไร ก็ต้องกระโดดลงไปช่วยคนที่ตัวเองรักสิคะ แต่จังหวะไม่ดี หัวดันไปชนกับเรือ แต่จะคุ้มหรือเปล่าค่ะท่านหมื่นเพราะออเจ้าช่วยผายปอดให้นะ อุ๊ปส์!!

โดดลงน้ำไปช่วยชีวิตแม่การะเกด

โดนเรือชน ออเจ้าช่วยชีวิตด้วยการผายปอด

7.เวลาทุกข์ใจไม่เคยห่าง

ตอนที่นางเอกไปวัดแล้วโดนทุกคนพูดจากกระทบกระทั่งถึงตอนที่ทำอีแดงคนใช้ของแม่จันทร์วาดล่มเรือแล้วเสียชีวิต ทำให้นางเอกรู้สึกว่าโดนทุกคนเกลียด จึงออกไปนั่งข้างนอกโบสถ์แล้วแอบไปร้องไห้ คิดถึงบ้าน พระเอกเดินมาตามแล้วได้ยินรู้ว่านางเอกกำลังทุกข์ใจก็พูดปลอบโยน ให้ข้อคิด แต่ก็นะตามสไตล์ท่านหมื่นจะพูดให้ห่วงแบบตรงๆก็ไม่ได้ ต้องปิดท้ายด้วยคำพูดกวนๆ ตลอด

เท่าที่สังเกตเห็นในละครพอจะสรุปออกมาได้เท่านี้ แต่ยังเหลืออีกหลายตอน ใครเห็นว่าท่านหมื่นแสดงการบอกรักนอกเหนือจากนี้อีกเข้ามาคอมเมนท์กันได้นะเจ้าคะ

แถมๆ ฉากฟินๆ

ภาพจาก: ทวิตเตอร์ @bella_campen, ทวิตเตอร์ #บุพเพสันนิวาส, https://mello.mebroadcastthaitv