บอกรัก ยุค90 วัยรุ่น

มันคลาสสิคนะ! วิธีบอกรัก ของวัยรุ่นคอซอง-ขาสั้น ยุค 2528-2542

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / มันคลาสสิคนะ! วิธีบอกรัก ของวัยรุ่นคอซอง-ขาสั้น ยุค 2528-2542

Love Campus-star ขอพาวัยรุ่นในยุคนี้ย้อนกลับอ่านวิธีบอกรักของวัยรุ่นเมื่อประมาณ 30 ปีที่แล้ว ในยุคนั้นยังไม่ได้มีเทคโนโลยีที่ติดกันได้ง่ายๆ เหมือนในสมัยนี้ เวลารู้สึกชอบใครปลื้มใคร แค่แลกไลน์ แอดเฟรนด์ในเฟสบุ๊กก็สามารถพูดคุยสานต่อกันได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว ต่างจากสมัยก่อนที่วิธีการสื่อความรู้สึกนั้นแลดูใช้ความพยายามมากทีเดียว

วิธีบอกรัก สมัยคอซองขาสั้น ยุค 2528-2542

1. เขียนชื่อและความในใจบนกระดานดำ

สมชาย 6/1 แอบชอบ สมศรี 6/3 ใครทันยุคนั้นต้องร้องอ๋อ ใครแอบชอบใครจะต้องมีชื่อเขียนไว้ ถ้าเพื่อนๆ ในห้องเห็นก็จะโดนแซว เขิลตัวม้วนกันไปอีก ไม่ใช่แค่ใครแอบชอบใครที่ฮิตเขียนกันนะ เขียนล้อชื่อพ่อแม่นี่ก็ฮิตไม่แพ้กัน

2. สื่อรักด้วยปากกาลบคำผิดบนโต๊ะเรียน

อันนี้ไม่ดี ทำลายของสาธารณะส่วนรวม แต่เชื่อว่าต้องมีคนเคยทำกันมาบ้างแล้วแน่ๆ ชอบใคร ปลื้มใคร ก็ใช้ปากกาลบคำผิดเขียนไปลงบนโต๊ะเรียน บ้างก็ปากกาเคมี ปากกาลูกลื่น และก็ตะมีคนมาเขียนประโยคต่อๆ ไป แซวกันไปมา ทำให้โต๊ะเรียนเลอะเทอะ ถึงเวลาก็ต้องมานั่งชดใช้กรรมในวันคลีนเดย์ ขัดโต๊ะวนกันไปจ้า

3.ประตูห้องน้ำก็ไม่เว้น

อันนี้ก็เป็นที่ที่เขียนบอกความในใจยอดฮิตไม่แพ้กัน จริงๆ แล้วไม่ดี ไม่ควรทำตาม คนอ่านจะปลื้มมั้ยล่ะ มีชื่อตัวเองอยู่ในห้องน้ำ T_T

4.โทรศัพท์หยอดตู้ยืนม้วนบิดสายโทรศัพท์แทบขาด

ยุคนั้นสมาร์ทโฟนที่มีโปรแกรมให้แชทกันอย่างทุกวันนี้ไม่มี เหากจะซื้อมือถือก็คงต้องเป็นเศรษฐีเวอร์ๆ เรพาะราคาสูงมาก เวลาจะคุยกับใครก็ต้องใช้บริการตู้โทรศัพท์หยอดเหรียญ

5.อีเมล์สื่อรัก

ยุคที่เริ่มใช้อีเมล์ก็จะมีเมล์ส่งไปหาคนที่แอบชอบ อ่านจะเป็นข้อความส่งต่อหวานๆ

6.เขียนจดหมายให้เพื่อนเอาไปให้คนที่แอบชอบ

รอไปรษณีย์ไปส่งบางทีอาจจะช้า หากใครกล้าเปิดเผยกับเพื่อนแล้ว ก็จะใช้วิธีเขียนจดหมายแล้วให้เพื่อนนำไปส่งให้นี่แหละ

7.ซื้อน้ำให้คนที่แอบชอบ

จะมีช่วงนึงที่ฮิตซุ้มตู้น้ำ ไม่รู้โรงเรียนที่อื่นๆ มีมั้ย น้ำฮิตๆ คือน้ำอัดลมสีแดง ใครแอบชอบใครก็มักจะซื้อน้ำให้แก้วนึงแล้วฝากเพื่อนไปให้ บางคนก็เผยชื่อ บางคนก็ไม่กล้าเผย

8.ตะโกนแซวเวลาคนที่แอบชอบเดินผ่าน

เวลาเปลี่ยนคาบเรียน แต่ละระดับชั้นจะต้องมีการเปลี่ยนห้องนั่งเรียนตามรายวิชา หากสาวๆ เดินผ่านแกงค์หนุ่มๆ ที่มีคนแอบชอบอยู่ บางครั้งจะโดนแซว โดนคนที่แอบชอบจะให้เพื่อนช่วยตะโกนให้ เช่น เตยสามทับแปด มีคนแอบชอบ

9.ไลก์เพลงรักใส่แผ่นซีดี MP3ไปให้

บรรจุเพลงรักไปซะเต็มแผ่น แต่ไม่ได้เอาไปให้เองนะ ฝากเพื่อนไปให้อีกแล้ว

10.หาเบอร์โทรจากหนังสือรุ่น

แอบชอบ แอบมองมาตั้งนานแต่ไม่กล้าบอกใคร แม้แต่เพื่อนในกลุ่มเพราะกลัวโดนแซว โอกาสที่จะได้เบอร์มาคุยก็ในนหังือรุ่นนี่แหละ เพราะตอนนั้นทุกคนจะต้องใส่ข้อมูลการติดต่อลงไป จึงเป็นอีกช่องทางในการจีบคนที่แอบชอบด้วยการหาเบอร์แล้วโทรไป (ส่วนใหญ่จะเจอพ่อรับเป็นด่านแรกหรือเปล่า อิอิ)

11.ให้บัตรจีบ

บัตรจีบคือกระดาษลายการ์ตูนขนาดเท่าๆ นามบัตร แต่จะมีข้อความเป็นคำกลอนสื่อถึงความรู้สึก สมัยก่อนนิยมให้คนที่แอบชอบ ไม่ได้มีแค่หัวข้อบัตรจีบ แต่จะมีบัตรแอบรัก บัตรสารภาพรัก บัตรแอบเหงา เป็นต้น

12. โดนแกล้งกระดาษเขียนแซวแปะหลัง

กระดาษแปะเขียนข้อความ ชื่อคนที่แอบชอบ ซึ่งจะโดนเพื่อนๆ ในแก๊งค์แกล้งเอามาแปะ รู้ตัวอีกทีก็เหวอเลย

13.จีบผ่าน MSN

พอเริ่มฮิตใช้อินเทอร์เน็ตก็มีโปรแกรมแชท MSN หลายๆ คนก็พบรักกันจากการแชท ตึดึดึ่ง ตึดึดึ่ง!! วัยรุ่นยุคนั้นจำเสียงกันได้มั้ย

–ภาพประกอบจาก: ภาพยนตร์เรื่อง 2538 อัลเทอร์มาจีบ, สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก, แฟนฉัน

ดูกันยาวๆ รวมหนังรักสุดซึ้ง คลิกที่คลิปเพื่อดูได้เลยจ้า