คู่รัก ผู้หญิงควรรู้ แฟน แฟนที่ดี

เรื่องที่ผู้ชาย อยากบอกให้ผู้หญิงรู้ – แฟนที่ดี แฟนที่ผู้ชายต้องการ

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / เรื่องที่ผู้ชาย อยากบอกให้ผู้หญิงรู้ – แฟนที่ดี แฟนที่ผู้ชายต้องการ

คนเป็นแฟนกัน ใช่ว่าจะถูกตาต้องใจจากเรื่องรูปร่างลักษณะภายนอกเท่านั้น ยังมีคุณสมบัติเรื่องอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวกับรูปร่างหน้าตา หรือว่ารอบอกรอบเอวอยู่อีกมากมาย และคุณสมบัติเหล่านั้นยังมัดใจผู้ชายไว้ได้แน่นอีกด้วย นั่นๆ อยากรู้ล่ะสิว่าจะมีอะไรบ้าง… งั้นลองไปดูกันค่ะ

เรื่องที่ผู้ชาย อยากบอกให้ผู้หญิงรู้ – แฟนที่ดี แฟนที่ผู้ชายต้องการ

1. เป็นผู้ฟังที่ดี

ผู้หญิงขึ้นชื่อว่าเป็นเพศที่ช่างเจรจา จึงมักจะเป็นผู้พูดมากกว่าผู้ฟัง ผู้ชายเองแม้จะพูดน้อยกว่า แต่ยามที่เขาเอ่ยปาก นั่นหมายความว่าเขาอยากให้มีคนตั้งใจฟังสิ่งที่เขาต้องการจะบอก จริง ๆ คุณอาจไม่ต้องปรับนิสัยการพูดให้น้อยลง แต่เพียงทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดีมากขึ้น ฟังอย่างใส่ใจจริง ๆ ไม่ใช่แค่เพียงทำท่าว่ากำลังฟังอยู่ แล้วเขาก็จะรับรู้ได้ว่าเขายังมีคนข้าง ๆ ที่คอยรับฟังเขาอยู่เสมอ

2. เป็นตัวของตัวเองอย่างเป็นธรรมชาติ

เวลาอยู่กับเขาสองคน รับรองว่าผู้ชายร้อยทั้งร้อย อยากเห็นคุณในตัวตนแบบที่คุณเป็นจริง ๆ ถึงแม้ว่าในบางคราวผู้หญิงอย่างเราจะรู้สึกไม่ค่อยสะดวกใจนักก็ตาม แต่กระนั้นขอให้ไม่ต้องอาย หากจะให้เขาเห็นคุณในชุดนอนตัวเก่าที่เปื่อยย้วย เห็นใบหน้าโล้น ๆ ที่ปราศจากเครื่องสำอางบ้าง ร้องคาราโอเกะด้วยเสียงหลงผิดคีย์ หรือเต้นด้วยท่าทางตลก ๆ ฯลฯ ลองหันด้านที่เป็นธรรมชาติของตัวคุณให้เขาเห็น เพราะผู้ชายรักที่จะได้รู้จักตัวตนด้านนั้นของผู้หญิงด้วยกันทั้งนั้น

3. เป็นนักขับที่ดี

ส่วนใหญ่เรามักจะได้ยินแต่เสียงบ่นที่คุณผู้ชายมีถึงผู้หญิงว่า “ขับรถไม่ได้เรื่องจริง ๆ” เพราะผู้หญิงมักไม่ค่อยเก่งเรื่องประเภทนี้ แต่หากคุณสามารถเร่งเครื่องพาเจ้าสี่ล้อบิดไปให้ถึงใจได้ รับรองคุณผู้ชายจะอุทาน ว้าว! ด้วยความประทับใจกันเป็นแถว ๆ

4. มุ่งมั่นทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ

ผู้หญิงที่มีความฝัน และมุ่งมั่นที่จะเดินทางไปให้ถึงจุดหมาย จะดูเป็นผู้หญิงที่มีแรงดึงดูดมาก ลองหันกลับมาสำรวจตัวเองดูสิว่า ในตอนนี้คุณได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบแล้วหรือยัง หรือกำลังเสียเวลาไปกับสิ่งที่ยังไม่ใช่รึเปล่า? หันมาจับสิ่งที่คุณสนใจแล้วทำมันขึ้นให้เป็นรูปเป็นร่างให้ได้ เพราะอะไรนะเหรอ…ก็ผู้ชายเขาแอบเฝ้ามองและนึกชื่นชมในใจ ยามที่ได้เห็นคุณมุ่งมั่นกับความฝันนะ…จะบอกให้

5. ไม่จุกจิกเรื่องการกินมากเกินไป

แม้ผู้หญิงจะเอาใจใส่สุขภาพมากกว่าผู้ชาย แต่หากจะให้เอาแต่เลือกกินเฉพาะอาหารชีวจิต ผักปลอดสารพิษ ไม่กินขนมหวาน ไม่ทานของมัน รวมทั้งปฏิเสธเขาทุกครั้งเมื่อถูกชวนออกไปกินมื้อเย็นอย่างพิซซ่า ไก่ทอด หมูกระทะ เนื้อย่าง หรืออื่น ๆ ทั้งหลาย แล้วให้เหตุผลว่า “กลัวอ้วน” จุกจิกเรื่องการกินมากขนาดนี้ ผู้ชายจะชวนออกไปกินอะไรด้วยกันคงไม่แฮปปี้เท่าไหร่แน่นอน

6. ทำอาหารได้

ต่อให้ผู้ชายบอกว่าถึงคนรักของเขาจะทำอาหารไม่เป็นก็ไม่เป็นไร แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า เขาจะไม่อยากให้คุณทำอาหารให้เขากินนะคะ คำว่า “เสน่ห์ปลายจวัก” ยังคงใช้ได้ผลจริงแม้ในยุคปัจจุบันนี้ ถึงคุณจะไม่เคยทำอาหารมาก่อน แต่หากเขาได้รู้ว่าคุณพยายามฝึกฝนทำอาหารที่เขาชอบล่ะก็ เอาคะแนนรักไปเต็ม 10 เลยแน่นอน

7. ผู้หญิงไม่ห่วงสวย

ผู้หญิงกับเรื่องความสวยความงามนั้นแยกออกจากกันไม่ได้ แต่สาว ๆ ก็ควรห่วงสวยอย่างพอดีๆ อย่าทำท่าวิตกเหมือนโลกจะถล่ม ที่แต่งหน้าแต่ไม่ได้ปัดแก้ม กรีดอายไลน์เนอร์ไม่เท่ากัน หรือขนตาตกจนทำเอามาสคาร่าเปื้อนขอบตาล่าง จะบอกให้ว่าเรื่องเล็ก ๆ แบบนี้บางทีผู้ชายก็ไม่สังเกตเลยด้วยซ้ำ

8. ไม่เอาแต่ใจ ยินยอมผ่อนปรนตาม

ผู้ชายจะรู้สึกดีหากผู้หญิงของเขาไม่เอาแต่ใจ หรือดื้อดึงจะให้ทุกเรื่องเป็นไปตามที่เธอคิดไว้ การยินดีที่จะเจรจาหาข้อตกลงที่จะอยู่ตรงกลางพอดี ๆ สำหรับทั้งสองฝ่าย มีเหตุผล ไม่เอาตัวเองเป็นศูนย์กลางแบบนี่แหละ ที่จะทำให้ผู้ชายมองคุณน่ารักขึ้นอีกเยอะ

9. แสดงให้เขารู้ว่าคุณแคร์

ต่อให้ผู้ชายเป็นคนแข็งกระด้างขนาดไหน ไม่มีใครปฏิเสธได้หรอกว่าเขารู้สึกดี ถ้าผู้หญิงที่เขารักแสดงออกให้รู้ว่าเธอเป็นห่วงเขา นอกจากนี้ อย่าลืมเอ่ยคำว่ารักเขาบ้าง ให้เขาได้รู้สึกชุ่มชื่นหัวใจ แต่ระวังอย่าพร่ำเพรื่อพูดบ่อยเกินไป เพราะจะทำให้คุณค่าของมันดูด้อยลงได้ค่ะ

10. ผู้หญิงสนุกสนานเฮฮา

ผู้ชายชอบผู้หญิงอารมณ์ดี สนุกสนานเฮฮา เพราะอยู่ใกล้แล้ก็พลอยมีความสุขไปด้วย แถมยังมีแนวโน้ม (ที่เป็นไปได้สูงว่า) คู่รักอารมณ์ดีมักคบกันได้ไกลด้วยนะ

11. รู้จักดูแลตัวเอง

ผู้ชายชอบผู้หญิงที่รู้จักดูแลตัวเองให้ดูดี ไม่ปล่อยเนื้อปล่อยตัว เพราะการที่ผู้หญิงรู้จักดูแลตัวเองให้ดี ก็บ่งให้เห็นว่าเธอน่าจะดูแลเขาให้ดีได้ด้วย

12. เข้มแข็ง

ผู้ชายนั้นเมื่อรักใคร ก็หมายความว่าเขาพร้อมจะปกป้องดูแลเธอผู้นั้น แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องกลายเป็นคนอ่อนแอ ที่ช่วยตัวเองหรือแก้ปัญหาด้วยตัวเองไม่ได้ และต้องรอให้เขายื่นมือเข้ามาช่วยเสมอไป แม้เขาอาจรู้สึกดีที่ได้ปกป้องดูแลคุณ แต่มันคงจะดียิ่งขึ้นไปอีกหากสาวคนรักของเขานั้น เข้มแข็ง และดูแลตัวเอง เพราะเขาจะได้ไม่ต้องเป็นกังวลมากจนวุ่นวายใจนั่นเอง

คุณสมบัติง่ายๆ ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องรูปร่างหน้าตา แต่ก็ว่าเป็นสิ่งที่หนุ่มๆ อยากให้ผู้หญิงที่เขาชอบมี ถ้าอยากจะเป็นคุณแฟนที่น่ารักยิ่งๆ ขึ้นเพื่อเขาล่ะก็ อย่าลืมลองนำไปใช้ดูนะจ๊ะ