คู่รัก นอกใจแฟน ปัญหาความรัก

4 สาเหตุยอดฮิต ที่ทำให้มนุษย์ นอกใจคนรัก

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / 4 สาเหตุยอดฮิต ที่ทำให้มนุษย์ นอกใจคนรัก

ปัญหาการนอกใจ ของคู่รัก ถือเป็นปัญหาระดับชาติที่มีมาตั้งแต่ไหนแต่ไร จริงอยู่ที่ว่าใครๆ ก็อยากจะมีรักที่สมบูรณ์แบบ ทุกคนต่างมีความต้องการ จนในบางครั้งก็ลืมดูแลเอาใจใส่ ไม่คำนึงถึงว่าจะต้องทำอย่างไรบ้างเพื่อให้รักนั้นดี รักนั้นอยู่ได้ไปตลอด เมื่่อต่างฝ่ายต่างต้องการแต่ไม่มีใครคิดที่จะลงมือทำ สุดท้ายปัญหาก็เกิด โดยสาเหตุหลักๆ ส่วนใหญ่ที่ทำให้คู่รักต้องนอกใจพอสรุปได้ดังต่อไปนี้

สาเหตุที่ทำให้เกิดการ นอกใจคนรัก…

1. ไม่เข้าใจกัน

อันนี้เป็นสาเหตุหลัก ถ้าคู่รักไหนไม่มีความเข้าใจให้กัน คุยกัน เคลียร์กันกี่รอบก็ต้องกลับไปทะเลาะกันไม่จบไม่สิ้น ทั้งหมดก็เพราะความไม่เข้าใจกัน หากคิดจะคบกันแล้วคุณต้องเปิดใจและยอมรับฟังกันและกันถึงปัญหา หากใช้อารมณ์มาโต้เถียงกันไม่มีวันหรอกนะที่จะเข้าใจกัน สุดท้ายคบกันแล้วไม่มีความสุข ถ้าไปเจอคนใหม่ที่คุยแล้วสบายใจกว่าก็ไม่แปลกหรอกที่จะเกิดการนอกใจเกิดขึ้น

2. มีปัญหาไม่เคลียร์

ทุกครั้งที่มีปัญหา ไม่คุยเคลียร์กันให้จบๆ ปล่อยให้คาราคาซัง  อย่าคิดว่าไว้เดี๋ยวค่อยคุย ไว้เดี๋ยวค่อยเคลียร์ ตอนทะเลาะก็พูดประชดกันไปกันมา แล้วก็จบลงด้วยการไม่คุยกัน และไม่เข้าใจกันวนไปแบบนี้ จนเป็นปัญหาสะสม รอระเบิดเวลาให้ปะทุขึ้นมาก็จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ยากจะอยู่กันต่อให้มีความสุขได้

3. คบกันแต่ไม่รู้ใจกัน

คิดจะคบกันต่างฝ่ายต่างต้องเรียนรู้ และปรับตัว ใส่ใจกันด้วย ไม่ใช่หวังแค่ว่าให้เขาสนใจเราอยู่ฝ่ายเดียว เพราะเขาก็จะรู้สึกว่าคุณไม่ได้รักเขาจริง คุณควรจะรู้นิสัยใจคอซึ่งกันและกัน สังเกต ใส่ใจคนรัก ว่าเขาชอบไม่ชอบอะไร ทำอะไรแล้วมีความสุข ช่วงไหยเป็นทุกข์เจอปัญหาก็ควรเป็นกำลังใจให้กัน เหมือนหมั่นรดน้ำพรวนดิน ต้นไม้แห่งความรักจะได้เจริญเติบโตอย่างงดงาม

4. ใส่ใจกันน้อยลง

คู่รักทุกคู่มักจะมีความหวานยาดเยิ้มให้กันในช่วงแรกๆ  พอคบนานๆ ไป ก็เริ่มใส่ใจกันน้อยลง ความหวานไม่จำเป็นต้องมีมากเท่าตอนแรกๆ แต่ก็ไม่ควรหายไปจนไม่มี อาจจะต่างคนต้องมีภาระหน้าที่ แต่คุณอย่าลืมว่าคนข้างกายก็สำคัญ บาลานซ์เวลาให้ดี หมั่นเติมหวานให้กันไม่ขาด เพื่อความรักที่สดใหม่ ต่างฝ่ายจะได้รู้สึกว่ารักเราไม่เก่าเลย

Written by : Thexyz

บทความที่เกี่ยวข้อง

– 4 เหตุผล ที่ผู้หญิงบางคนยอม คืนดีกับแฟนเก่า ที่เคยทิ้งไป

– เมื่อเจอผู้ชายอ่อย แต่ไม่ตรงสเป็ค จะทำตัวยังไงให้ดูเหมือนไม่ให้ความหวัง

– น่าจะไม่รอด! 4 สัญญาณ คุณกับแฟนใหม่ ไม่น่าจะคบกันได้นาน