อกหัก

อาการ ‘อกหัก’ ของคุณเป็นอย่างไร?

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / อาการ ‘อกหัก’ ของคุณเป็นอย่างไร?

คำว่า “อกหัก”…ใครที่รักใครไม่เป็นก็คงไม่รู้จักคำนี้.. และคำว่า “อกหัก”…ถ้าใครมีความรักที่สมหวัง ก็จะไม่รู้จัก คำๆ นี้เช่นกัน… ในเมื่อคนสองคนที่มีใจที่ตรงกัน ได้มารักกัน ได้เดินทางในเส้นทางเดียวกัน…

ต่อ มาระยะหนึ่ง…ความรักที่มีนั้น ไม่เหมือนเดิม ใจไม่ตรงกัน อาจเพราะว่า ใครคนใดคนหนึ่ง มีใจไม่เหมือนเดิม หรืออาจจะเป็นว่า ทั้งสองคนร่วมใจกันใจไม่ตรงกัน…เป็นการใจตรงกันครั้งสุดท้าย.. คนสองคนหมดรักกัน และจากกันไป เพื่อ “ไปเดินในเส้นทางใหม่”ที่ตนต้องการ..

อาการอกหักของคุณเป็นอย่างไร?

กรณีเป็นประเภท…เราใจเหมือนเดิม แต่เขาเปลี่ยนไป เหมือนโลกทั้งโลก…ทะลายไป… รู้สึกว่า ตัวเองไม่มีค่า คิดแต่ว่า ” ฉันผิดอะไร? ” เขาทำไมจากไป ทำไม ทำไม และทำไม

ทำไม

คนอกหัก ณ เวลานั้น จะกลายเป็นคนช่างคิดช่างตั้งคำถาม คิดอะไรรกหัวไปหมด..แต่ออกจะคิดแคบไปหน่อย คิดแต่เรื่องเขาคนนั้น…ด้วยคำถามว่า… ทำไม

ตัวอย่างของคำถามจากคนอกหัก…ที่ต้องการคำตอบจากเขา (แต่เขาไม่อยู่ให้ตอบคำถาม)

  1. ทำไมถึงเลิกกับเรา?
  2. เธอมีใครใหม่หรือ?
  3. เธอจะคิดถึงฉันไหม?
  4. ทำไมเหงาอะไรอย่างนี้นะ…เธอล่ะ?
  5. เธอทำอะไรอยู่นะ…?
  6. ฯลฯ

คิดโทษแต่ตัวเอง….

ร้องไห้…ร้องไห้….และร้องไห้….เหมือนคนบ้า…..อยู่ดี ๆ ก็ร้องไห้….. ทำตัวห่อเหี่ยว เสมือนหมดแรงเพราะทำงานตรากตรำ… สมองฝ่อไปชั่วขณะ….

บางที สำหรับบางคน….. ไม่รู้ว่าใช้สมองส่วนไหนคิด…เขาคิดทำร้ายตัวเอง บางคนถึงกับชีวิตก็มี เพื่ออะไร?… พวกนี้ไม่รู้จักใช้สมองอันน้อยนิดที่ปลายนิ้วมือคิดเลย…(จริง ๆ)

เสียใจกับความรักที่มันไม่มีทางกลับมาเหมือนเดิมน่ะได้….แต่อย่าเสียใจนานนัก… เราเสียใจ…ร้องไห้….ทำร้ายตัวเอง จะมากน้อยเท่าไร “เขาคนนั้นไม่มารับรู้อะไรด้วยหรอก”

ขณะที่คุณร้องไห้…เสียใจ คิดถึงแต่เขา นึกถึงแต่เขา… คุณทำร้ายตัวเอง….เขาคนนั้น กำลังนึกถึงคนอื่น มีความสุขอยู่กับรักใหม่ของเขา
โดยที่เขาไม่ได้นึกถึง ไม่ได้คิดถึงคุณแม้แต่น้อยนิดเลย…

ในเมื่อรู้อย่างนี้แล้ว…คิดอะไรได้รึยัง?

คิดซะ…เขาคนที่ทำเราร้องไห้ได้น่ะ ไม่ได้มีค่าอะไรเลย กับชีวิตที่มีค่าของเรา อยู่มาได้อายุเท่านี้ ก่อนหน้านี้ไม่มีเขาเราก็ไม่ตาย ประสาอะไรกับตอนนี้
ณ วินาทีนี้ เราจะไม่มีเขาแล้ว จะเป็นอะไรไป…

ชีวิตมีค่า เวลาที่มีอยู่ใช้ให้คุ้มกับคนที่เขาหวังดี รักเรา เถอะนะ… รักตัวเองให้มากขึ้น…มองโลกให้กว้างกว่านี้ แล้วคุณจะเห็นอะไรดี ๆ มากมาย

คนรอบ ๆ ข้างคุณ เพื่อน ๆ คุณ ก็ช่วยให้คุณหัวเราะได้แค่ช่วงหนึ่งเท่านั้น…. มีแต่ตัวคุณเองเท่านั้นแหล่ะ…ที่จะช่วยให้ตัวคุณเองยิ้มและหัวเราะได้…

หาอะไรทำเพื่อที่จะได้ไม่คิดฟุ้งซ่านกับเรื่องเลวร้ายอย่างนั้นซะ…. ถึงแม้มันจะเหมือนการหลอกตัวเอง หลอกคนอื่นว่าคุณทำใจได้ แต่ว่า มันก็ดีซะกว่า คุณไม่รักตัวเอง..