รักครั้งเก่า อกหัก

ทำไมลืมรักครั้งเก่าไม่ได้ นี่คือ 5 เหตุผล ที่คุณอาจเป็นอยู่

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / ทำไมลืมรักครั้งเก่าไม่ได้ นี่คือ 5 เหตุผล ที่คุณอาจเป็นอยู่

เมื่อความรักต้องจบลง แต่ทำไมยังคงตัดไม่ขาดจากรักครั้งเก่า อาจเพราะคุณยังคงทำพฤติกรรมบางอย่างที่เป็นการส่งผลให้จิตใจ ความรู้สึกของคุณยังคงนึกคิด และเห็นแต่ภาพความรักครั้งเก่า และนี่คือสิ่งที่ทำให้คุณตัดความรักครั้งเก่าไม่ขาดเสียที !! ถ้าอยากจบจริงๆ คุณก็ไม่ควรทำอะนะ

ทำไมลืมรักครั้งเก่าไม่ได้ ทำไมยังจมปลัก อยู่กับรักที่จบไปแล้ว

1. เสียดายเวลา กลัวการเริ่มใหม่

ถึงแม้จะจบกันแล้ว แต่คุณยังนึกเสียดายเวลาที่คุณกับเขาเคยเดินทางร่วมกันมา จนทำให้คุณไม่ได้มองคนอื่นๆ ที่เขาอาจจะอยากได้โอกาสร่วมเดินทางไปกับคุณ ลึกๆ คุณก็ยังกลัวการเริ่มต้นใหม่ เพราะกลัวจะต้องจบแบบเดิม บางครั้งความรักก็คือความเสี่ยง เอาเป็นว่าถ้าคุณอยากจบกับรักครั้งเก่าให้ได้จริงๆ อย่ากลัวที่จะเริ่มต้นใหม่ และไม่ต้องเสียดายอะไรทั้งนั้น บทเรียนทั้งหมดที่ผ่านมาให้คิดเสียว่ามันคือกำไรชีวิต อย่างไรก็ตามชีวิตต้องเินไปข้างหน้า!

2. สื่อโซเชียลนี่แหละยาพิษ

อยากที่จะลืมจริงๆ คุณจะลบความทรงจำในโซเชียลทั้งหมดก็ไม่ผิด หากยังเห็นรูปเห็นเรื่องร่าวต่างๆ อาจจะยิ่งทำให้คุณคิดมาก และการที่เป็นเฟรนด์กันแล้ว คุณก็ยังจะเห็นความเคลื่อนไหวของเขาอยู่ตลอด และก็อดไม่ได้หรอก ที่คุณจะแอบเข้าไปส่องไทม์ไลน์ของเขา ถ้าไม่อยากอันเฟรนด์ก็กดอันฟอลโลวไปซะ ! ช่วงระยะทำใจอย่าเห็นกันเลยน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด ที่จะช่วยคุณได้อะนะ

3. ยังติดต่อ พูดคุยกันอยู่

ไม่มีทางจบได้ง่ายๆ แน่ หากคุณยังคงติดต่อ นัดเจอ พูดคุยกับเขาเหมือนเดิม หากมีธุระจริงๆ ส่งข้อความแทนก็ได้นะ และไม่มีเรื่องอะไรอย่าพูดคุยกันจะดีที่สุด เพราะจะทำให้คุณรู้สึกว่ายังมีความหวังที่จะกลับมาคบกันอีกหน่ะสิ

4. รู้เรื่องของเขา จากเพื่อนของคุณ

คุณต้องมุ่งมั่นและซื่อสัตย์กับความรู้สึกตัวเอง ถ้าจะจบคุณก็ต้องจบ ตัดขาดทุกทาง บอกเพื่อนสนิท และคนรอบข้างของคุณไปด้วยว่าอย่าได้นำข่าวคราว เรื่องอะไรของเขาคนนั้นมาบอกคุณ เพราะยิ่งรู้ก็ยิ่งจะทำให้กลับไปคิดถึงวันเก่าๆ

5. คุณเหงาเกินไป

ถ้าคุณรู้สึกเหงาได้แสดงว่าคุณอาจจะว่างเกินไป หาอะไรทำ ทำตัวยุ่งๆ เข้าไป ไปทำงาน ออกกำลังกาย นัดเจอสังสรรค์กับเพื่อนบ้าง จะได้ไม่มีเวลาคิดฟุ้งซ่าน จำไว้เสมอว่าทุกอย่างมันย่อมผ่านไป และดีขึ้นได้ในสักวัน ขอเพียงคุณเข้มแข็ง เชื่อมั่นในตัวเองก็พอ!!

ภาพจาก Pexels.com

บทความที่เกี่ยวข้อง