ลึกลับ เสน่ห์

วางตัวยังไงให้ลึกลับ น่าค้นหา | เรียกความสนใจแบบเงียบๆ ได้ดีนะ

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / วางตัวยังไงให้ลึกลับ น่าค้นหา | เรียกความสนใจแบบเงียบๆ ได้ดีนะ

พูดกันมามากและรู้กันมานานแล้ว สำหรับเคล็ดลับหนึ่งเดียวที่สำคัญที่สุด ในการสร้างแรงดึงดูดต่อเพศตรงข้าม อันเป็นสิ่งที่มีพลังมากกว่ารูปร่างหน้าตาด้วยซ้ำ นั่นก็คือการมีบุคลิกภาพที่ “ลึกลับ” และ “น่าค้นหา” นั่นเอง แต่จะมีสักกี่คนที่เข้าใจว่า ความลึกลับไม่สามารถเกิดจากการเสกสรรปั้นหน้าใดๆ ได้ นอกจากจะโชคดี มีติดตัวมา แต่กำเนิด หรือไม่ก็เกิดจากการวางตัวและปรับทัศนคติ ดังต่อไปนี้

วางตัวยังไงให้ลึกลับ น่าค้นหา

1. รักตัวเอง

คนที่รักตัวเองเท่านั้น และชอบอยู่กับตัวเอง ทำในสิ่งที่รักและสนใจเท่านั้น ที่ดูมีพลังและน่าเข้าใกล้ คงจะเคยเห็นคนในลักษณะดังกล่าวกันมาบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะคะ คนที่บำรุงเลี้ยงตัวเองอย่างดี ทานอาหารดีๆ แต่งกาย สะอาด ใช้ชีวิตอย่างมีศิลปะ ไม่ทำร้ายตนเองและผู้อื่น ประมาณนั้นเลยค่ะ

2. พูดเมื่อจำเป็น

พูดให้ตรงประเด็นกับคู่สนทนา และพูดเมื่อจำเป็นเท่านั้น การพูดฟุ่มเฟือย ฝ่ายตรงข้ามจะมีเรด้าห์บอกได้เลยว่าคุณกำลังเรียกร้องความสนใจ และโหยหาความเห็นอกเห็นใจ

3. ชุดเนี๊ยบเรียบง่าย

การแต่งกาย พอมีส่วนช่วยบ้าง แต่งแต่พอดีให้มีสไตล์และเรียบง่าย อย่าแต่งเว้าเย้ายวน หรือแสดงออกว่าคุณคิดเรื่องเพศเกินความจำเป็น “Fashion fades, style remains”

4. จริงใจแต่ไม่เปิดเผย

การเป็นคนจริงใจ ไม่ใช่เรื่องเดียวกับการเปิดเผยตัวตน หากคุณเปิดเผยมากเกินไป โดยเฉพาะการเล่าเรื่องราว หรือปล่อยให้ผู้อื่นรู้เรื่องส่วนตัว ทั้งปัญหาและสถานการณ์ในชีวิตคุณ คุณก็เป็นเหมือนหนังสือที่ถูกอ่านแล้ว ไม่ว่าจะสนุกแค่ไหน ก็ไม่น่าสนใจหรือน่าติดตามอีกแล้ว

5. คาดเดาไม่ได้

ทำในสิ่งตัวเองอยากทำ เมื่อเกิดแรงบันดาลใจใดๆ ขึ้นมา ณ ชั่วขณะนั้น ยิ่งคุณทำตัวอย่างอิสระเสรีมากเท่าไร โดยที่ไม่ร้องขอความช่วยเหลือจากใคร คุณก็จะยิ่งดูเป็นคนน่าสนใจและติดตามมากขึ้นเท่านั้น

6. อย่ารู้สึกผิด

คนที่มีความมั่นใจในตัวเอง เมื่อทำอะไรลงไปแล้ว จะยอมรับผลที่เกิดขึ้น และให้อภัยกับตัวเอง จงผ่อนคลายและอย่ารู้สึกละอายหรือรู้สึกผิดกับตัวเอง

7. ให้เกียรติผู้อื่น

ไม่ว่าคุณจะทำอะไร จงให้อิสระในการตัดสินใจแก่ผู้อื่น โดยไม่พยายามไปเปลี่ยนแปลงพวกเขาด้วย

8. สบสายตา

มองคู่สนทนาด้วยสายตาที่ผ่อนคลาย ไม่หลบตา แต่ไม่ฝืนจ้องเขม็งจนเกินไป ให้คู่สนทนารู้สึกเหมือนตกอยู่ในภวังค์เดียวกับคุณ

9. สร้างบารมี

คุณไม่จำเป็นต้องกดข่มหรือทำตัวเป็นปฏิปักษ์กับใคร คนทั่วไปจะยำเกรงและเคารพยกย่องคุณเอง หากคุณใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและมั่นใจในตนเอง โดยไม่เรียกหาความเห็นชอบจากใคร

10. มีเป้าหมาย

เป้าหมายที่แน่วแน่ในชีวิต ทำให้ผู้คนรอบข้างอยากติดตามคุณ ยิ่งถ้าบวกกับหลักการที่มั่นคงด้วยแล้วล่ะก็ ใครต่อใครก็มีแต่อยากให้คุณเป็นผู้นำชีวิตพวกเขา เรียกว่าให้ทำอะไรก็ยอมทุกอย่าง ขอเพียงให้ได้ติดตามใกล้ชิดคุณ