ผู้ชาย อารมณ์ เกลียด

ผู้ชายเกลียดอะไร และสิ่งที่ผู้ชายทนไม่ได้เลย

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / ผู้ชายเกลียดอะไร และสิ่งที่ผู้ชายทนไม่ได้เลย

ผู้ชายเกลียดอะไร ? ถ้าคุณต้องการให้ใครสักคนรักคุณ คุณก็ต้องทำตัวแบบที่คิดว่าน่ารักที่สุดและก็ไม่พยายามทำอะไรในแบบที่เขาไม่ชอบซึ่งก็เหมือนๆ กันถ้าจะพูดว่า หากคุณรักใคร คุณก็อยากทำแต่สิ่งที่ดี สิ่งที่เขาชอบ มอบให้แด่ใครคนนั้น

เมื่อคนที่คุณรัก คือผู้ชาย คุณก็ควรรู้จักสิ่งที่เขาเกลียดแสนเกลียด มีอารมณ์ 3 ลักษณะที่ผู้ชายไม่สามารถทนได้เลย และเป็นลักษณะที่ผู้หญิงชอบประพฤติกันอย่างมากเสียด้วย คุณเคยพบภาวะเหล่านี้มาแล้ว แต่ก็เหมือนกับผู้หญิงทั่วไปคือไม่รู้ว่าสิ่งที่คุณทำลงไปนั้นล่ะ คือสิ่งที่เขาเกลียดที่สุด และไม่อาจยอมรับได้ นี่เป็นขั้นตอนสำคัญที่คุณต้องตั้งใจศึกษา

ผู้ชายเกลียดอะไร และทนไม่ได้เลย

อารมณ์ฉุนเฉียว เกรี้ยวกราด……ผู้ชายเกลียด?

หลายครั้งที่ผู้ชายถูกอารมณ์ร้ายของผู้หญิงป่วนปั่นให้เขาเตลิดเปิดเปิงอย่างไม่เข้าใจ เช่น คุณมีปัญหาเรื่องอื่นที่ไม่เกี่ยวกับเขา คุณเก็บกดมันไว้แล้วระเบิดทันทีเมื่อพบหน้าเขา คุณจะเอาแต่สะอื้น ร้องไห้ แล้วพร่ำพูดเรื่องที่คุณเจ็บปวด ซึ่งเขาตั้งตัวรับไม่ทัน เมื่อเจอภาวะเช่นนั้น เขาอาจจะพยายามปลอบคุณ จนเมื่อคุณยังไม่หยุดเขาก็จะเริ่มอึดอัด เพราะไม่รู้จะหาวิธีช่วยคุณอย่างไร แล้วอาจพูดตำหนิคุณว่าคิดมากเกินไป หรือปรามไม่ให้คุณร้องไห้ ซึ่งคุณก็จะโมโหต่อว่าเขา ว่าไม่ได้ช่วยอะไรเลยนอกจากบอกให้หยุดร้อง เขาช่างใจดำไม่สนใจเลยว่าคุณเจ็บปวด

การทะเลาะกันอาจเกิดขึ้นและเขาอาจเลือกวิธีเลี่ยงการปะทะกัน โดยผลุนผลันจากไปอย่างขุ่นมัว ไม่ว่าจะร้องไห้ก่อกวนเขา หรือนั่งคาดคั้นเขาด้วยอารมณ์โกรธ ผู้ชายจะไม่อาจทนทานยอมรับได้ เพราะผู้ชายเชื่อว่าเขาคือผู้รับผิดชอบต่อทุกเรื่อง นั่นเพราะเขารู้สึกว่าเขาต้องรับผิดชอบ ต้องแก้ปัญหาทันที ถ้าเขาแก้ไม่ได้เขาจะรู้สึกว่าเขาไร้ความสามารถ เขาจะละอายคุณ และปิดบังความรู้สึกนั้นด้วยการแสดงท่าทีไม่พอใจออกมา หากอยากให้เขาปลอบโยนอย่างที่คุณพอใจ ต้องเริ่มต้นกับเขาโดยปราศจากอารมณ์

อย่าลืมว่า ผู้หญิงเชื่อว่าเธอมีผู้ชายอยู่เคียงข้าง เพื่อดูแลเธอโดยปลอบโยน แต่ผู้ชายเชื่อว่าเขาต้องแก้ปัญหาให้เธอ คือการดูแลผู้หญิง และเพราะผู้ชายเชื่อว่า ตัวเขาเองคือต้นเหตุให้ผู้หญิงเกิดอารมณ์ร้าย เป็นอีกประการที่ผู้ชายไม่ต้องการเห็นผู้หญิงของเขาเกิดอารมณ์เจ็บปวดเกรี้ยวกราดหรือหงุดหงิดเบื่อหน่าย ความจริงเขาไม่ได้โกรธคุณ แต่เขาโกรธตัวเขาเองว่าตัวเองไม่เอาไหน จึงปล่อยให้เธอวิตกกังวล

และเมื่อเขาแก้ไม่ได้เขาก็จะแสดงออกโดยการตำหนิคุณ โทษว่าผู้หญิงเรียกร้องเอาทุกสิ่งทุกอย่างจากเขามันเหมือนกับการกดดันเขา เพราะผู้ชายไม่เข้าใจว่า ผู้หญิงปรับอารมณ์ได้เอง เหตุก็เพราะเขาไม่เคยรู้และเข้าใจอารมณ์ผู้หญิงนั้นปรับลดได้อย่างไม่ยากนัก อาจด้วยการปลอบจากเขาสักครู่ อารมณ์รุนแรงก็สามารถลดถอยและเบาบางลงได้ เป็นอารมณ์ที่ยืดหยุ่นได้ ในขณะที่ผู้ชายไม่สามารถเปลี่ยงแปลงอารมณ์ได้ในเวลาสั้นๆเท่าผู้หญิง

เคล็ดลับการแก้ปัญหาอารมณ์นี้

 1. บอกเขาตรงๆ ว่าคุณฉุนเฉียวเรื่องอะไรและต้องการให้เขาช่วยเหลือเรื่องอะไร
 2. ถ้าคุณอยากบ่นระบายความเครียดหรือความเบื่อหน่ายก็อย่าเผลอตัวบ่นซะจนจริงจังจนเขาเชื่อว่าคุณรู้สึกว่าเลวร้ายมาก
 3. คุณต้องแสดงว่าตัวเองไม่ได้ย่ำแย่ขนาดหนัก เพื่อที่เขาจะได้เบาใจว่าคุณไม่ได้กดดันให้เขาต้องช่วยสะสางปัญหา
 4. พยายามให้เข้าใจว่าคุณไม่ได้ต้องการความช่วยเหลือเท่านั้นต้องทำให้ผู้ชายเข้าใจ เขาจะให้ความรักแก่คุณในยามที่คุณจะมีอารมณ์ฉุนเฉียว เพราะผู้หญิงก็มีอารมณ์ของเด็กเหมือนผู้ชายแต่เด็กในผู้ชายจะแสดงความดื้อ ในเด็กผู้หญิงจะแสดงความงอแง

อารมณ์ของผู้ทำผิดพลาด ผู้ชายเกลียด?

ผู้ชายต้องการเป็นผู้ถูกต้องตลอดเวลา นั่นเป็นการสร้างความมั่นใจให้เขา และเมื่อเขามีความมั่นใจในตัวเอง เขาก็เชื่อว่าจะทำให้เขาประสบความสำเร็จ การที่เขาเกลียดการเป็นผู้ทำผิด เมื่อคุณช่วยเหลือหรือโทษว่าเขาผิด เขาจะรู้สึกว่าคุณไม่ไว้ใจเขา หมายถึงเขาไม่สมบรูณ์พอที่จะเป็นผู้นำหรือผู้คุมสถานการณ์ทั้งหมด

เคล็ดลับการแก้ปัญหาอารมณ์นี้

 1. บอกเขาให้เขาใจว่าคุณไม่มีเจตนาจะติเตียนเขา คุณเพียงอยากเสนอความคิดบ้างเท่านั้น
 2. เมื่อต้องแนะนำควรใช้ภาษาที่ชัดเจนและด้วยความละมุนละไม อย่าลงโทษหรือซ้ำเติมเขา
 3. ยกย่องเขาบ้าง เป็นการให้กำลังใจ แสดงให้รู้ว่าเขามีค่า เมื่อแนะนำเขา เขาจะไม่ต่อต้านคุณ

อารมณ์ถูกฝืนใจให้รู้สึก ผู้ชายเกลียด?

ผู้หญิงแม้รู้ว่าเขารักแน่นอน แต่ก็สับสนและเกือบหมอความมั่นใจนั้น เพราะผู้ชายไม่ค่อยกระตือรือร้นที่จะแสดงออกด้านความรักหรือความซาบซึ้งในความผูกพัน ดูเหมือนกับว่าเขาไม่ได้แคร์ในความรักความสัมพันธ์นั้นเลย เพราะเขาต้องการช่วงเวลาที่ผ่อนคลาย เพื่อสามารถทะนุถนอมความสัมพันธ์ ผู้ชายไม่สามารถดูแลหลายๆ เรื่องได้ในเวลาเดียวกัน หมายถึง เรื่องงานกับเรื่องความสัมพันธ์

เคล็ดลับการแก้ปัญหาอารมณ์นี้

 1. คุยกับเขาถึงความรู้สึกความเห็นเกี่ยวกับอารมณ์ที่เขาเกลียดและตัวคุณอยากหาข้อสรุปที่พอดีอย่างสมดุล
 2. เมื่ออยากให้เขาใส่ใจในตัวคุณ การโน้มน้าวใจเขาต้องทำด้วยความเข้าใจ ต้องเข้าใจเขาก่อน
 3. แสดงความซาบซึ้งกับเขาก่อนในโอกาสที่เหมาะสม เขาจะพยายามสนองตอบคุณโดยไม่ต้องพูดจาโน้มน้าวเขา
 4. ศึกษาว่าเขาชอบถนอมความสัมพันธ์ด้วยลักษณะไหน บางคนอาจชอบทำกิจกรรมร่วมกับผู้หญิงเช่น ดูหนัง ออกกำลัง หรือบางคนชอบพูดคุย