นิสัยแย่ ผู้ชาย เลิกกับแฟน

ทำใจและจบทุกอย่างซะ! 5 พฤติกรรมแย่ๆ ที่ไม่ควรคบกับผู้ชายคนนี้อีกต่อไป

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / ทำใจและจบทุกอย่างซะ! 5 พฤติกรรมแย่ๆ ที่ไม่ควรคบกับผู้ชายคนนี้อีกต่อไป

อย่าพูดคำว่า “ไม่เป็นอะไร” ถ้า “คุณเป็นอะไร” ในความสัมพันธ์ต้องชัดเจน หากคุณไม่พูดออกไปอีกฝ่ายอาจจะไม่รับรู้ หรืออาจจะคิดว่าคุณไม่เป็นอะไรจริงๆ จนมองข้ามความรู้สึกและจะทำให้คุณรู้สึกว่าเขาไม่ได้แคร์คุณเลย ปัญหาต่างๆ มันจะสะสม จนกลายเป็นเรื่องที่สร้างความไม่แฮปปี้ให้ชีวิต หากตอนนี้คุณรู้สึกว่าความรักทำให้คุณทุกข์ แต่ตัวคุณเองไม่กล้าจะจบความสัมพันธ์เพราะคำว่าเสียดายเวลา และกลัวว่าจะต้องเจ็บปวด ลองให้พฤติกรรมต่อไปนี้เป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจ ว่าคุณควรจะตัดบทจบกับเขาจริงๆ ได้หรือยัง!

ตอนแรกดี แต่ตอนนี้เปลี่ยน ถ้าบอยเฟรนด์ทำนิสัยต่อไปนี้ เลิกเถอะ!

 

1. ไม่มีความรับผิดชอบ

ไม่มีการวางแผน นึกจะทำอะไรก็ทำ นัดไม่เป็นนัด หรือทำการทำงานนึกจะไม่ไปจะลาก็ลา แสดงถึงการที่มีนิสัยไม่มีความรับผิดชอบ แบบนี้ในอนาคตมีแนวโน้มว่าชีวิตล้มเหลวพูดเลย

2. อ้างเรื่องสถานะทางเพศ

เอาความเป็น ผู้ชาย ผู้หญิง มาถกเถียง ตอนมีปัญหา เช่น คุณจับได้ว่าแฟนของคุณไปมีความสัมพันธ์กุ๊กกิ๊กกับคนอื่น และคุณลั่นใส่ไปว่าถ้าคุณมีแบบนั้นบ้างจะรู้สึกยังไง คุณผู้ชายก็จะสวนกลับมาทันทีว่า มันไม่เหมือนกันผมผู้ชาย คุณผู้หญิง และอีกๆ หลายอย่างถ้าเขามีแนวความคิดเรื่องการแบ่งเพศ ถือเป็นทัศคติที่แย่ คุณอย่าทนอยู่กับคนแบบนี้ให้เสียเวลา มีแต่เรื่องให้เสียสุขภาพจิตแน่ๆ

3. คุยกับคนอื่นแต่บอกไม่มีอะไร

จับได้คาหนังคาเขาว่าแชทกับคนอื่น ปากบอกไม่มีอะไรแค่เพื่อนร่วมงาน ทำฉุนเฉียวโมโหใส่กลบเกลื่อนความผิดทุกครั้ง นิสัยเป็นคนขี้โกหก และเจ้าชู้ไม่รู้จักพอแบบนี้แก้ยาก ถ้าคุณไม่อยากทนปวดหัวไปตลอดชีวิต ตัดจบ แล้วเปิดโอกาสดูคนอื่นที่เขาสนใจคุณจะดีกว่า!

4. ขอเงินบ่อย

หากเขามีงานทำ แล้วยังจะมาขอเงินคุณใช้บ่อยๆ แทบทุกเดือน แบบนี้เริ่มเป็นสัญญาณแห่งความพังของชีวิตแล้วล่ะ แทนที่จะช่วยการวางแผนเรื่องการเงิน แล้วช่วยกันเก็บสร้างอนาคตไปด้วยกัน แต่นี่เขากลับใช้เงินไม่พอต้องมาขอคุณบ่อยๆ ชีวิตนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นสายเปย์ ถ้าไม่ใช่ก็เท อย่าทน!!

5. แคร์เพื่อนมากกว่า

ไม่ได้จะให้เขาเลือกระหว่าง เพื่อน กับ แฟน แต่หากแฟนของคุณไม่รู้จักการบาลานซ์เวลา เวลาไหนควรไปกับเพื่อน เวลาไหนควรอยู่กับแฟน อยู่กับที่บ้าน ถ้าเป็นคนที่เพื่อนเรียกเมื่อไรก็ไปไม่เคยปฏิเสธ แบบนี้ในอนาคต คำว่า ครอบครัว ต้องมีปัญหาแน่นอน!

ถ้าคบกันแล้วมีแต่เรื่องให้ปวดหัว ชีวิตไม่ได้พากันไปในทางที่ดีขึ้น อย่าเสียดายคำว่า เวลา ตัดจบความสัมพันธ์ครั้งนี้แล้วเปิดโอกาสให้คนอื่นๆ ที่เขาสนใจคุณดู เจ็บครั้งเดียวแล้วจบ ดีกว่าเจ็บไปเรื่อยๆ ไม่จบไม่สิ้นนะ!

Written by : Thexyz