คู่รัก

6 เรื่อง ที่คุณผู้ชายอยากให้ผู้หญิงรู้

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / 6 เรื่อง ที่คุณผู้ชายอยากให้ผู้หญิงรู้

แม้จะเห็นผู้ชายเป็นคนดูแข็ง ๆ ท่าทางไม่รู้สึกรู้สากับเรื่องราวอะไรมากนัก น่าจะเป็นคนยังไงก็ได้ แต่ความจริงแล้วคุณผู้ชายเองก็รู้สึกถึงเรื่องราวต่าง ๆ ได้เช่นเดียวกับที่ผู้หญิงอย่างเรารู้สึกเหมือนกัน เพียงแต่ว่าเขาไม่แสดงออก หรือพูดออกมา (ดังๆ) ให้เราได้ยินก็เท่านั้นเอง เพราะฉะนั้น เพื่อไม่ทำให้เขาเสียความรู้สึกโดยไม่ตั้งใจ และเพื่อให้รู้ทันอารมณ์ของเขา ลองมาดูเรื่องที่คุณผู้ชายอยากให้ผู้หญิงรู้ โดยที่เขาไม่ต้องบอกกันดีกว่าค่ะ…

ผู้ชายอยากบอก …

1. ผู้ชายก็ต้องการรู้สึกว่าเขาเป็นคนสำคัญ

จำได้ไหมว่าอะไรที่ทำให้คุณรักเขา ลองนั่งนึกถึงสิ่งที่เขาเป็น และทำให้คุณรู้สึกอยากอยู่กับเขาขึ้นมาสัก 10 อย่าง แล้วบอกให้เขารู้ ผู้ชายแม้จะดูแข็ง ๆ ทื่อ ๆ เหมือนไม่ค่อยใส่ใจจะรับรู้อะไรเท่าไหร่ แต่เขาเองก็อยากรู้เหมือนกันนะว่า อะไรที่ทำให้เขาเป็นคนสำคัญสำหรับคนที่เขารัก และนั่นจะทำให้เขารู้สึกดีมากเลยทีเดียว

 2. ผู้ชายก็ต้องการการให้เกียรติ

ไม่ว่าผู้ชายคนไหนก็ต้องการได้รับการให้เกียรติ แม้จะเป็นกับคนใกล้ชิดสนิทสนมอย่างคนรักกัน เขาก็ไม่อยากโดนคนรักวิพากษ์วิจารณ์หรือตัดสินใจการกระทำของเขาด้วยตรรกะของเธอ นอกจากนี้อย่าฉีกหน้าเขาท่ามกลางสาธารณะชน แม้จะเป็นเรื่องที่คุณคิดว่าเล็กนิดเดียวก็ตามที อย่างที่เรารู้กันดีว่าสำหรับผู้ชายแล้ว เรื่องเกียรติยศศักศรีดิ์เป็นเรื่องที่ลงให้กันไม่ได้จริง ๆ

 3. ผู้ชายก็ชอบฟังคำหวานๆ

แม้จะเป็นเพศชายแต่ก็ใช่ว่าเขาจะชอบให้คนมาพูดจาแข็งกระด้างด้วย หลาย ๆ ครั้งผู้หญิงก็ลืมเติมคำหวาน ๆ ลงไปเมื่อพูดกับเขา เช่น การขอร้องให้เขาทำอะไรให้สักอย่าง ลองเปลี่ยนคำพูดจาก “ขอแบบนั้นนะ” … “ทำอย่างงี้สิ” มาเป็น “ฉันชอบเวลาคุณทำอย่างนั้นจัง คราวนี้ลองแบบนี้..ดูได้ไหม” หรือ ” ฉันรู้ว่าคุณจะทำมันได้ดี ช่วย..หน่อยได้ไหม” เปลี่ยนคำพูดที่สื่อความทางเดียวกันให้อ่อนหวานขึ้น ทำได้ง่าย ๆ นิดเดียวเท่านั้น และรับรองว่าพอได้ฟังคำหวาน ๆ แบบนี้ เขาก็พร้อมทำตามอย่างที่สาว ๆ ขอแน่นอน

 4. ผู้ชายร้อยละ 80 อารมณ์ขึ้น เมื่อผู้หญิงเองก็แรงใส่

แม้จะถูกสอนและปลูกฝังมาว่าต้องอ่อนโยนกับเพศหญิง แต่จากการสำรวจกลับพบว่าผู้ชายถึงร้อยละ 80 มักจะอารมณ์ขึ้นเช่นกัน เมื่อฝ่ายหญิงเริ่มใส่อารมณ์ในการพูดคุย เพราะฉะนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะคารมรุนแรง ฝ่ายหญิงเองก็ต้องควบคุมอารมณ์ของตนเองให้ได้เช่นกัน จะแรงใส่แล้วให้ผู้ชายต้องอดทนกับเราแต่เพียงฝ่ายเดียวคงไม่ได้

5. ผู้ชายมีความอดทนในการฟังต่ำ

ผู้ชายมีความอดทนในการฟังเรื่องราวต่าง ๆ เพียง 2-3 นาทีเท่านัน เพราะฉะนั้น หากคุณต้องการสื่อสารกับเขาอย่างมีประสิทธิภาพ ขมวดเรื่องราวให้กระชับ ตรงประเด็น และได้ใจความมากที่สุด ไม่เช่นนั้นสิ่งที่ต้องการบอกให้เขารับทราบอาจตกหล่นไปได้ แล้วก็จะกลายเป็นคุณเองที่หงุดหงิดว่าเขาไม่สนใจฟัง และอาจนำมาซึ่งการทะเลาะกันได้นะคะ

 6. ผู้ชายชอบการแข่งขัน

โดยสัญชาติญาณเพศชายเป็นเพศที่ชอบการแข่งขัน จึงไม่น่าแปลกใจที่จะเห็นหนุ่ม ๆ ชอบเล่นกีฬา ด้วยเหตุผลหนึ่งที่ว่าความรู้สึกได้เป็นผู้ชนะยังทำให้เขารื่นเริงเบิกบาน และเมื่อมันมาสู่ความสัมพันธ์ระหว่างสองคน ความรู้สึกว่าได้เป็นผู้ชนะก็ยังทำให้เขารู้สึกดีได้เช่นกัน ไม่ใช่เอาชนะคุณแต่เป็นการเอาชนะใจคุณ เมื่อไหร่ก็ตามที่เขาไม่สามารถทำให้คุณรู้สึกพอใจได้ เมื่อนั้นคือเวลาที่เขารู้สึกว่าล้มเหลว ส่วนเวลาที่เขาทำให้คุณพอใจ ยิ้ม หรือหัวเราะได้ นั่นคือชัยชนะของเขาในฐานะคนรัก เพราะฉะนั้น เมื่อเขาทำให้คุณรู้สึกดีได้ การให้รางวัลตอบแทนเขาเล็ก ๆ น้อย จะทำให้เขารู้สึกว่าว่าการแข่งขันครั้งนี้ของเขามีคุณค่า และอยากจะพยายามในครั้งต่อ ๆ ไปอีกแน่นอน

ถึงจะเป็นผู้ชาย…แต่เรื่องความรู้สึกของเขาก็เป็นเรื่องละเอียดอ่อนไม่แพ้ผู้หญิงเหมือนกันนะคะ เพราะฉะนั้น เรื่องที่เราพอจะเดาทาง เพื่อเอาใจเขาได้ถูกก็เป็นสิ่งที่ควรจะทำ รับรองว่าคุณผู้ชายจะต้องชอบใจที่สาว ๆ ทำตัวได้น่ารักถูกใจโดยที่เขาไม่ต้องเอ่ยปากแน่นอนค่ะ