ผู้ชาย ผู้หญิง แฟน

คนแบบไหน หาแฟนโคตรยาก?

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / คนแบบไหน หาแฟนโคตรยาก?


เพราะมนุษย์เกิดมามีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องรูปร่าง บุคลิกและพฤติกรรม เช่น สูง, ต่ำ, ดำ, เตี้ย, หน้าตาดี-หน้าตาธรรมดา-หน้าตาไม่เอาไหน หรือรวย-จน, ผมสั้น-ผมยาว-ผมดัด-ผมซอย และอื่นๆ อีกจิปาถะ จึงทำให้บางคนโอดครวญว่า หาแฟนย้ากยาก แต่อีกหลายคนก็หัวเราะเอิ๊กอ๊าก เพราะมีแควนมานับไม่ถ้วน แถมมีความเป็นไปได้ด้วยสิว่า อนาคตพวกที่หาแฟนได้เร็วและง่ายดาย (เอ๊ะหรือแค่หากิ๊กง่าย ไม่ถึงขั้นเป็นแฟนผูกมัดจริงจังกันแน่) ยังมีโอกาสหา “หาคนมาควง” อีกได้เรื่อยๆ บางทีเห็นบางท่านมีแฟนซ้อนแฟน มีกิ๊กดับเบิลกิ๊ก แล้วเรื่องไรจะเขียนถึงคนหาแฟนง่ายละยะ ต้องรำพึงรำพันถึงผู้ที่หาแฟนได้ยากเย็นแสนเข็ญเพื่อให้กำลังใจกันมากกว่า…นี่สิถึงจะแซบอีหลี ว่าแล้ว มามะมาสังเกตดูบุคลิกลักษณะของคนที่หาใครมาเป็นแฟนยากกันเถอะ ซึ่งในที่นี้ “การหาแฟนยาก” ไม่ใช่ว่าเขาหรือเธอเป็นคนเลือกมากนะ (ตัดโจทย์ข้อนี้ไปได้เลย) แต่ไม่มีใครเลือกพวกเขามาเป็นแฟนมากฟ่า หรือไม่งั้นก็มีคนมาสนใจน้อย ยกตัวอย่าง แต่น แต๊น ให้ฟังก็ได้เช่น…

คนแบบไหน หาแฟนโคตรยาก?

มีสิวมีปัญหาผิวพรรณ

1. ผู้มีสิวเขรอะเต็มหน้า, หน้าตาไม่เกลี้ยงเกลา และมีปัญหาผิวพรรณ

ตรงข้ามกะคนหน้าใส หรือหน้าอ่อนกว่าวัยมักหาแฟนหรือหาคนมารักได้ง่ายกว่าเยอะ แต่ว่ากันตามตรง การมีสิวไม่ว่าเป็นหนุ่มหรือสาว ก็มีกันได้ทั้งนั้น แต่หากท่านใดมีฮอร์โมนพลุ่งพล่านเยอะก็อาจมีสิวมากกว่าคนอื่นๆได้ ดังนั้น การมีสิวจึง เป็นเรื่องธรรมชาติ ซึ่งหากคุณๆทั้งหลายรักษาความสะอาดใบหน้าเป็นอย่างดีแล้วไซร้ โอกาสที่สิวจะเห่อย่อมมีน้อยกว่าคนสกปรกอ่ะนะ

คนมีสิวเยอะไม่ว่าจะมีทั่วใบหน้าหรือมีสิวเป็นหย่อมๆ คิดดูดิ่ว่าไม่ชวนมองเท่าไหร่ใช่ปะ แถมคนมีสิวยังอาจมีรอยแผลแห่งสิวที่บางคนเผลอไปแกะ, ไปเกา หรือไปใช้เครื่องสำอางลดสิวแต่เกิดอักเสบขึ้นมา ก็ น่าเห็นใจที่จะหาแฟนยากกว่าพวกหน้าใสปิ๊ง และไร้ความมัวหมองแห่งหัวสิว เรื่องนี้จึงไม่ใช่ปัญหาเล็กๆ มิน่า บรรดาคลินิกรักษาผิวพรรณถึงได้มีลูกค้ายั้วเยี้ย เพราะตะละคนอยากหล่ออยากสวยอยากงามจึงตระหนักถึงความเกลี้ยงเกลาบนใบหน้านี่เอง เมื่อสถานประกอบการกำจัดสิวรู้ว่า คนเรามักให้น้ำหนักไปที่ไม่อยากมีสิว ก็อย่าคิดค่ารักษาแพงและอย่าโหดกะลูกค้านัก…ทางที่ดีควรเห็นใจกันถึงจะถูก

เออแล้ว ที่จริงการมีสิวเยอะอาจหาแฟนได้ช้าก็จริง แต่ใช่ว่าจะหาไม่ได้เลย เพราะ บางทีคนมีสิวแล้วใจดีแถมซื่อสัตย์อาจมีปริมาณมากกว่าคนหน้าเนียนก็ได้ ที่บอกนี่เพราะไม่อยากให้มองกันเฉพาะรูปลักษณ์ภายนอก แต่อยากให้มอง “ที่ใจ” น่ะชัวร์ป้าด

อ้วนท้วน

2. อ้วนท้วนหรือมีหุ่นอ้วนกลมแถมอารมณ์ ไม่ดี แล้วใครอยากชวนเป็นแฟนฟะ

เพราะถ้า “อ้วนกลมแล้วยังอารมณ์ดีด้วย” คงหาแฟนได้ไม่ยาก แต่เป็นที่น่าเจ็บใจจริงจริ๊ง สำหรับผู้มีน้ำหนักเกินพิกัดจนเข้าข่ายอ้วนเป็นหมู สามชั้น มักหา “คนมาร่วมฝัน” ด้วยไม่ง่ายเหมือนคนที่มีหุ่นพอเหมาะกำลังดี ทว่า หากมีหุ่นตุ้ยนุ้ยแบบกำลังดี ก็ใช่ว่าจะน่าเกลียดอะไรนักหนา ส่วนผู้ที่ผอมมาก และผอมจนเป็นไม้แผ่นกระดานก็ใช่ว่าจะมีใครมาสนเท่าไหร่ เหมือนกันแหละ ดังนั้น เอาเป็นว่า ขอให้รูปร่างจูงมือกันไปไหนมาไหนแล้วรู้สึกว่า คู่ของเราน่ารักดี และไม่อ้วนไม่ผอมเกินไป ก็นั่นแหละถือเป็นหุ่นเหมาะสม ชวนแก่การที่ใครๆเล็งไว้ว่าจะจีบมาเป็นแฟนหละจ้า

ขี้เกียจ

3. ขี้เกียจ ก็ไม่เห็นมีใครหมายปองให้มาเป็นคู่หมั้นคู่หมายเลยอ่ะ

อู้ย คนที่มีพฤติกรรมหยั่งงี้ยังหามนุษย์ดีๆ ที่ไหนมาเลิฟด้วยจ๊ะ ยิ่งสมัยนี้ภาวะเศรษฐกิจไม่ค่อยดีเท่าไหร่อยู่ด้วย ดังนั้น คนที่กำลังมองหาแฟนส่วนมากจึงอยากเลือก และอยากเจอเนื้อคู่ที่เป็นคนขยันขันแข็ง, รู้จักทำมาหากินทำงานทำการเพื่อช่วยกันสร้างครอบครัวมากฝ่า ยกเว้นพวกที่ไม่ได้อยากมีแฟนเป็นตัวเป็นตนจริง แค่อยากมีกิ๊กเอาไว้ควงเล่นนั่นก็อีกเรื่อง เพราะคนกลุ่มนี้คงไม่สนหรอกว่า กิ๊ก (ซึ่งถือเป็นสิ่งมีชีวิตที่อายุสั้น ไม่ใช่แฟนที่จะคบกันอย่างยั่งยืน) จะฉายแววขี้เกียจหรือเกียจคร้านขนาดไหน มิน่าอาเสี่ยถึงได้ชอบคน “ขยันทำงาน” ตอนชวนเข้าม่านรูดไง…ว้าย!นึกแล้วเชียว

มีกลิ่นตัว

4. มีกลิ่นตัวหึ่ง 

ประเภทแม้รู้ว่า ตัวเองมีกลิ่นตัวโชยแรงขนาดไหน พี่แกก็ไม่รู้ตัว เพราะคิดไม่ถึงว่า คนเราจะมีกลิ่นตัวได้ แถมยังไม่ชอบอาบน้ำอาบท่าซะด้วยแบบนี้ก็ชวนใครมาชอบด้วยยาก ยิ่งบ้านเรามีสภาพอากาศร้อนมากกว่าอากาศเย็น ดังนั้น พอทำกิจวัตรประจำวันที เหงื่อก็ไหลโจ้กๆ แล้ว จึงมีกลิ่นตัวกันน่ะซี หากใครยิ่งทำงานกลางแจ้ง ไม่ได้ทำงานอบผิวอยู่ในห้องแอร์ด้วยแล้ว ก็ยิ่งมีสิทธิ์เหงื่อแตกมากกว่าใครๆ นี่ถ้ากลิ่นตัวแรงแล้วไม่สำนึกจึงอย่าหวังเลยว่า จะหาแฟนได้ง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก งั้นหัดทำตัวสะอาดสะอ้านเข้าไว้นะจ๊ะ จะได้มีแฟนเร็วๆ พอมี “ใครสักคน” แล้วจะแฮปปี้หายเหงารู้แล้วก็คว้าโรลออนดับกลิ่นกายมาใช้เร้ว…แหมพูดเล่นน่า เพราะบางคนต่อให้ใช้โรลออนอะไรมาระงับกลิ่นก็ไม่อยู่555

เตี้ย

5. เตี้ยเกินไป หรือสูงเกินเหตุ ก็ไม่ยักมีใครอยากชวนมา “ดูใจกัน” แฮะ

คิดดูนะ ถ้ามนุษย์ 2 คน มีสัดส่วนของความสูงแตกต่างกันมากๆ แล้วจะอยู่ด้วยกันรอดปลอดภัยไร้กังวลได้ไงยังไม่เก็ตเลยจ๊ะ หนำซ้ำผู้ที่มักชีช้ำกะหล่ำปลีน่ะ ส่วนใหญ่เป็นคนเตี้ยมากกว่าคนสูงซะด้วยสิ พวกสูงโย่งน่ะยังหาแฟนได้ง่ายกว่าคนเตี้ยม่อต้อนะว่ามะ

เออ แต่มนุษย์นี่ก็แปลกนะจ๊ะ เพราะบางคู่มองแล้วไม่เห็นจะควรคู่กันได้ ทว่าก็ยังส่งซิกและ “รักกันเข้าแล้ว” ถมเถไป ไม่งั้นจะมีคำถามที่ว่า ทำไมคนสวยถึงมีแฟนไม่หล่อ หรือ ทำไมคนหล่อถึงมีแฟนไม่สวย…นั่นแหละ เค้าถึงว่านานาจิตตังไง เอางี้ ขอให้ทุกท่านหาแฟนคล่อง และอย่าได้ติดขัดเมื่อคิดจะรัก…ดีกว่าเนอะ.

ที่มา นสพ.ไ ทยรัฐ