ทายนิสัย อารมณ์เสีย โมโห

ทายนิสัย จากอารมณ์เสีย – วิธีจัดการอารมณ์เสีย คุณจะทำยังไงบ้าง

Home / ทายใจ ทายนิสัย / ทายนิสัย จากอารมณ์เสีย – วิธีจัดการอารมณ์เสีย คุณจะทำยังไงบ้าง

คงไม่มีใครจะอารมณ์ดีไปตลอดชีวิต ว่ามั๊ย คนเราต้องมีช่วงเวลาที่อารมณ์ไม่ดี หงุดหงิดกันทั้งนั้นแหระ แล้วเวลาอารมณ์ไม่ดีนั้นเราจะทำอะไรให้เราอารมณ์ดีกันนะ วันนี้มาลองทำแบบทดสอบทายนิสัย จากอารมณ์เสีย กันดีกว่าค่ะ

ทายนิสัย จากอารมณ์เสีย

อารมณ์เริ่มไม่ดีแล้วนะ… ขณะที่คุณอารมณ์ไม่ดี คุณจะ …

1. ไปหาเพื่อนแล้วนั่งคุยกับเพื่อน

2. ชวนเพื่อนออกไปเที่ยวกันหลาย ๆ คน

3. ไปร่วมชุมนุมกับเพื่อน ๆ

4. นั่งอ่านหนังสือหรือฟังวิทยุอยู่ในบ้าน

เลือกกันได้หรือยัง ถ้าเลือกกันเสร็จแล้วไปดูเฉลยกันเล้ยยย

1. ไปหาเพื่อนและนั่งพูดคุยกับเพื่อน

เมื่อไม่สามารถแก้ไขปัญหา หรือขณะที่พบกับอุปสรรค จะทำให้อารมณ์ไม่ดี ตามปกติขณะนี้คือขณะที่ต้อง การการปลอบประโลมจากเพื่อน ถ้าหากคุณไปหาเพื่อนและนั่งคุยกับเพื่อนขณะอารมณ์ไม่ดี แสดงว่าคุณต้องการการปลอบประโลมจากเพื่อน
กล่าวสำหรับคุณ คุณคิดว่าความสนิทสนมทางจิตใจและอารมณ์มีความสำคัญกว่าการปรองดองสนิทสนมกันตามระเบียบพิธี จากอุปนิสัยของคุณสามารถชี้ขาดได้ว่าเพื่อนของคุณจะมีไม่มากนัก แต่เพื่อนที่คุณคบต่างคือ เพื่อนที่รู้ใจกัน

2. ชวนเพื่อนออกไปเที่ยวด้วยกันหลาย ๆ คน

การที่คุณชวนเพื่อน ๆ ออกไปเที่ยวด้วยกันหลาย ๆ คน ข้อสำคัญคือคุณไม่ต้องการความเงียบเหงา คุณหวังจะอาศัยบรรยากาศที่ครึกครื้นของหมู่คณะมาไล่ความไม่สบายใจออกไป คุณเป็นคนไม่เก่งในการสนทนากับจิตใจของตนเอง กล่าวให้ชัดเจนหน่อยก็คือ คุณไม่เก่งในการจัดการใน ความต้องการของจิตใจและอารมณ์ของตนเอง ยามใดจิตใจเกิดอุปสรรคคุณก็จะออกเที่ยวกับเพื่อน ๆ เพื่อลืมปัญหาของตนเอง แต่นานวันเข้าจะก่อให้เกิดผลเสียต่อตัวคุณ เพราะว่าหลังจากบรรยากาศครึกครื้นผ่านไป สิ่งที่คุณได้รับก็คือจิตใจกลับจะว่างเปล่ายิ่งขึ้น  หลักในการคบเพื่อนของคุณคือ ยึดหลักหมู่คณะเป็นหลัก นั่นก็คือคุณจะคิดตริตรองเพียงว่าเพื่อนคนนี้เข้ากับหมู่คณะได้หรือไม่ น้อยนักที่จะคิดตริตรองว่าเพื่อนคนนี้สามารถคบกับตนเองด้วยความจริงใจได้หรือไม่

3. ไปร่วมชุมนุมกับเพื่อน ๆ

การไปร่วมชุมนุมกับเพื่อน ๆ ขณะอารมณืไม่ดี แสดงให้เห็นอย่างเด่นชัดว่าคุณไม่คิดจะเผชิญปัญหาของตนเอง คิดจะกลบตนเองไว้ในหมู่ฝูงชน ไม่คิดถึงบ่อเกิดแห่งปัญหา คุณเป็นคนที่ไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเอง เพราะว่าในโอกาสของการร่วมชุมนุม บทที่คุณแสดงคือตัวประกอบ สิ่งที่คุณได้รับจากการร่วมชุมนุมคือลืมตัวเอง ผู้อื่นจะไม่สนใจจิตใจคุณ ไม่สนใจปัญหาของคุณ ทุกคนมาที่นี่เพื่อแสวงหาความสุข คุณก็คิดเช่นกัน เพราะฉะนั้นคุณจึงมาที่นี่ด้วยเหตุนี้ กล่าวสำหรับคุณ เพื่อนคือเครื่องมือในการแสวงหาความสุข และเป็นเพียงวิธีการหลีกเลี่ยงการสำรวจตัวเองเท่านั้น สามารถกล่าวได้ว่า คุณอาจคบค้าสมาคมกับผู้อื่นมากมาย แต่ก็อาจเป็นแค่เพื่อนกิน ไม่มี เพื่อนที่รู้ใจแม้แต่คนเดียว

4. นั่งอ่านหนังสือหรือฟังวิทยุอยู่บ้าน

คุณจัดอยู่ในประเภทชอบสำรวจตัวเอง คุณมักจะคิดว่าขณะอารมณ์ไม่ดีคือโอกาสที่ดีที่สุดสำหรับการหวน สำรวจตัวเอง ด้วยเหตุนี้คุณจึงไม่หลีกเลี่ยงการสนทนากับจิตใจตนเอง คุณไม่ใช่คนโดดเดี่ยวและปิดตัวเอง เพียงแต่คุณไม่ชอบใช้แบบพิธีภายนอกมาแก้ไขปัญหาภายในจิตใจ เพราะว่าคุณเก่งในการหวนสำรวจตัวเอง เพราะฉะนั้นคุณจึงจัดการกับปัญหาทางด้านความทุกข์ใจได้ดีกว่าผู้อื่น เมื่อเพื่อนของคุณอารมณ์ไม่มั่นคงหรือจิตใจเกิดอุปสรรค เขาจะมาปรึกษาหารือและขอคำแนะนำจากคุณ ในจิตใจของเพื่อน ๆ คุณคือบุคคลน่าเชื่อถืออย่างยิ่ง

บทความแนะนำ