ความรัก นิยาม

18 นิยาม ของคำว่ารัก

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / 18 นิยาม ของคำว่ารัก

ชีวิตนี้คุณพูดคำว่า รัก . . . “รักเธอ” กี่ครั้ง กับ คนกี่คนมาแล้ว แต่ละคน คุณพูดว่า “รักเธอสุดหัวใจ” รึเปล่า แล้วคุณเคยถามตัวเองบ้างมั้ย ว่า. . . รักที่เคยอยู่ในใจ คุณจะเก็บเอาไว้เพื่อใคร ? เพื่อตัวเขา หรือเพื่อตัวคุณเอง . . .

18 นิยาม คำว่ารัก

1.การรักและไม่ได้รับรักตอบ เป็นทุกข์ แต่สิ่งที่ทุกข์ยิ่งกว่า คือการรักใครสักคน แต่ไม่มีความกล้าพอที่จะบอกให้คนคนนั้นรู้ และต้องมาเสียใจภายหลัง

2. ความรักคือความรู้สึกที่คุณยัง ห่วงใยใครสักคนอยู่ แม้จะแยกความรู้สึก ความลุ่มหลง และความสัมพันธ์แบบรักใคร่ออกไปแล้ว

3.สิ่งที่น่าเศร้าใน ชีวิต คือการพบคนที่มีความหมายอย่างมาก สำหรับเรา แต่มาค้นพบภายหลังว่าเราไม่ได้ถูก กำหนดมาเพื่อสิ่งนั้น และจะต้องปล่อยให้ผ่านพ้นไป

4.เมื่อประตูแห่งความสุขปิดลง ประตู แห่งความสุขบานอื่นก็จะเปิดขึ้น แต่เราก็มัวแต่มองประตูที่ปิดลงไปแล้วเนิ่นนาน จนกระทั่งเรามองไม่เห็นประตูแห่งความสุขบานอื่น ที่เปิดไว้รอ

5.เพื่อนที่ดีที่สุดคือคนที่คุณสามารถนั่งอยู่ริมระเบียงด้วยกันโดยไม่พูด อะไรกันสักคำ แต่สามารถเดินจากไปด้วยความรู้สึกเหมือนได้คุยกันอย่างประทับใจที่สุด

6.เป็นความจริงที่เราไม่สามารถรู้เลยว่าเรามีอะไรอยู่จนกว่าเราจะสูญเสีย มันไป. แต่ก็จริงอีกเช่นกันที่เราไม่รู้ว่า เราพลาดอะไรไปบ้างจนกระทั่งผลของสิ่งนั้น เข้ามาหาเรา

7.การมอบความรักทั้งหมดให้ใครสัก คน ไม่ได้เป็นหลักประกันว่าเขาจะรักเรา ตอบ อย่าหวังที่จะได้รักตอบ แต่จงรอให้มันงอกงามขึ้นในหัวใจเขา แต่ถ้ามันไม่ได้เป็นเช่น นั้น ก็ให้พอใจว่าอย่างน้อยมันก็ได้งอก งามขึ้นในใจของเราเอง

8.มีสิ่งที่คุณต้องการจะได้ยิน แต่คุณ จะไม่ได้ยินมันจากปากของคนที่คุณอยากได้ยิน แต่อย่าทำตัวเป็นคนหูหนวกโดยไม่รับฟังสิ่งนั้นจากคนที่เขาบอกกับคุณจากหัวใจ

9.อย่าบอกลา ถ้าคุณยังต้องการจะพยายามต่อไป อย่าท้อใจถ้าคุณยังรู้สึกว่าคุณไปไหว อย่าพูดว่าคุณไม่รักคนคนนั้นอีก แล้ว ถ้าคุณยังไม่สามารถ “ทำใจ”

10.ความรักมักมาเยือนผู้ที่ยังคง หวัง ถึงแม้ว่าจะผิดหวัง และมาเยือนผู้ ที่ยังคงเชื่อ ถึงแม้ว่าจะถูกทรยศหักหลัง และจะมาเยือนผู้ที่ยังคงรัก ถึงแม้จะเคยเจ็บปวดมาก่อน

11.อย่ามองใครจากหน้าตา เพราะมันอาจหลอกเราได้ อย่ามองใครจากความร่ำ รวย เพราะมันไม่จีรังยั่งยืน ให้มองหาคน ที่ทำให้คุณยิ้มได้ เพราะเพียงยิ้มเดียว สามารถทำให้วันที่หม่นหมองกลับสดใส

12.การที่เราจะประทับใจใครนั้นอาจใช้ เวลาแค่เพียงนาที การที่เราจะชอบใครอาจใช้เวลาเพียงแค่ชั่วโมง การที่เราจะรักใครอาจใช้เวลาเพียงชั่ววัน แต่การที่จะลืมใครนั้นต้องใช้เวลาชั่วชีวิต

13.ขอให้คุณมีความสุขมากพอที่จะทำให้ คุณเป็นคนอ่อนหวาน ผ่านการทดสอบมามากพอที่จะทำให้คุณเข้มแข็ง มีความเศร้าโศกพอที่จะทำให้คุณยังคงความเป็นมนุษย์ และมีความหวังมากพอที่จะทำให้คุณเป็นสุข

14.เอาใจเขามาใส่ใจเรา ถ้าคุณรู้สึกว่าสิ่งนั้นจะทำให้คุณเจ็บปวด รู้ไว้เถอะว่าคนอื่นก็เจ็บปวดจากสิ่งเดียวกัน เช่นกัน

15.จุดเริ่มของความรักคือการปล่อยให้คนที่เรารักเป็นตัวของตัว เอง อย่าดึงเขาจากภาพความเป็น เขา มิฉะนั้นจะหมายความว่าเราต้องการ เพียงภาพสะท้อนของตัวเราที่ปรากฎในตัวเขา

16.คนที่มีความสุขที่สุด ไม่ได้หมาย ความว่าเขามีสิ่งที่ดีที่สุด เพียงแต่เขาสามารถทำสิ่งที่เขามีให้ดีที่สุดได้ต่างหาก

17.อนาคตที่สดใสมีรากฐานอยู่บนอดีตที่ถูกลืม คุณไม่สามารถดำเนินชีวิตต่อไป ได้ดี ถ้าหากไม่รู้จักปล่อยวางจากความผิด พลาดในอดีต และความปวดใจ

18.คุณร้องไห้ตอนคุณเกิดในขณะที่คนรอบ ข้างกำลังยิ้ม จงมีชีวิตอยู่เพื่อเมื่อตอนคุณตาย คุณจะเป็นคนที่ยิ้ม ในขณะที่คนรอบข้างร้องไห้ ให้คุณ…