น้ำตา ร้องให้

ร้องไห้ยังไง ให้เขารักคุณมากขึ้น – สถานการณ์ไหน ร้องไห้ถึงจะดี

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / ร้องไห้ยังไง ให้เขารักคุณมากขึ้น – สถานการณ์ไหน ร้องไห้ถึงจะดี

อาจเป็นเพราะว่าต่อมน้ำตาของเพศหญิง ไวต่อความรู้สึกมากกว่าเพศชาย ผู้ชายมักจะไม่ร้องไห้ การร้องไห้ถือเป็นสิ่งที่แสดงความอ่อนแอของเขาออกมา พอผู้หญิงร้องไห้กลับเป็นเรื่องธรรมดา เพราะผู้หญิงร้องไห้มันจะหมายถึง…ความซื้งใจ ความรัก ความไว้ใจ อย่างเวลาเพื่อนเราร้องไห้กับเรื่องเศร้าของเรา เราจะรู้สึกยิ่งไว้ใจเพื่อนคนนั้น เวลาผูหญิงดูหนังรัก ผู้หญิงก็จะน้ำตาไหล เลยดูว่าผู้หญิงคนนี้อ่อนไหว และอ่อนโยนก็เป็นได้

ร้องไห้ยังไง ให้เขารักคุณมากขึ้น

ร้องไห้เรียกความเห็นใจจากเขา

บางครั้งเวลาเราร้องไห้จริงๆ เขากลับหาว่าเราสำออย เรียกร้องความสนใจ บางทีน้ำตาจะไหลอยู่แล้วเลยต้องฝืนกลืนก้อนสะอื้นเฮือกใหญ่เข้าไป แล้วก็มาร้องไห้โฮคนเดียว ลองดูสถานการณ์ต่อไปนี้ แล้วดูวิธีร้องไห้แบบมีศิลปะที่เราเลือกมาจากประสบการณ์จริงของหญิงสาวหลายๆคนที่ลองทำแล้ว…มันเวิร์ค!!!

เดทครั้งแรกในโรงหนัง

สถานการณ์ : คุณกับเขาเข้าโรงหนังด้วยกันครั้งแรก คุณเลือกดูหนังดราม่า ต่อมน้ำตาแตกเรื่องหนึ่ง ระหว่างดูคุณรู้สึกว่า โอ!ทำไมหนังเรื่องนี้มันช่างเศร้าขนาดนี้ น้ำตาจะไหลอยู่แล้ว
คำถามในหัวคุณ : ฉันจะร้องไห้เลยดีหรือเก็บน้ำตาเอาไว้ เขาจะมองว่าฉันเซนซิทีฟเกินไปมั้ย หรือถ้าร้องไห้แล้วฉันยิ่งดูเป็นผู้หญิงน่าทะนุถนอม

ข้อดี : ในสถานการณ์แบบนี้ บอกได้เลยว่า ถ้าคุณอยากให้น้ำตาไหล ไหลออกมาเลย มันจะทำให้คุณดูเป็นผู้หญิงอ่อนโยน เขาอาจแอบนั่งยิ้มอยู่ข้างๆหรือส่งผ้าเช็ดหน้าให้ หรือเอามือลูบหัวคุณ ถ้าเป็นเดทครั้งแรก จะยิ่งทำให้คุณทั้งสองสนิทกันเร็วขึ้น ถ้าคุณเพิ่งทะเลาะกันมา อาจถือโอกาสช่วงนี้ระบายความเจ็บช้ำออกไปกับหนังเลย เขาจะรู้สึกอ่อนลงและอยากกอดคุณมากขึ้น

Do ร้องไห้เฉพาะตอนจุดสำคัญของหนังจริงๆ ตอนที่น้ำตาจะไหล เอื้อมมือไปบีบมือเขาเบาๆหันมามองเขา แล้วถ้าเขามองตอบ ยิ้มเล็กๆให้เขา รอยยิ้มกับน้ำตาปริ่มๆของคุณนั่นล่ะทำให้คุณดูเป็นผู้หญิงน่ารัก อ่อนหวานขึ้นอีกเพียบ

Don”t ร้องไห้เอาเป็นเอาตาย พร้อมเสียงสั่งขี้มูกฮึดฮัด พร้อมเอาหน้าทั้งน้ำตาของคุณไปป้ายกับเสื้อเขา หรือร้องไห้สะอื้นเล็กๆเป็นระยะๆไปทั้งเรื่อง อันนี้จะเกิดเสียงที่น่ารำคาญมากกว่าน่าเห็นใจ

ถูกทำร้ายจิตใจต่อหน้าเพื่อนเขา

สถานการณ์ : คุณไปเที่ยวกับเขาและกลุ่มเพื่อนของเขา รหว่างคุยกันอย่างออกรส คุณไม่ได้มีเจตนาเลยซักนิดที่เถียงสิ่งที่เขาพูดต่อหน้าเพื่อนเขา คุยเรื่องนั้นจบคุณก็ไม่ได้คิดอะไร คุณคุยเรื่องอื่นต่อไป แต่คุยอยู่ดีๆเขากลับหันมาบอกคุณว่าไม่ชอบที่คุณเถียงเขาเมื่อกี้ คุณพูดจารุนแรงมาก ลดความรุนแรงลงหน่อยได้มั้ย แล้วเขาก็บอกอีกว่าคุณมีจุดยืนของตัวเองเกินไป ยอมบ้างก็ได้ (ขอย้ำว่าเขาพูดกับคุณแบบนี้ต่อหน้าเพื่อนเขา)
คำถามในหัวคุณ : เขาพูดกับฉันแบบนี้ได้ยังไง คุณรู้สึกเจ็บจี๊ดมันเหมือนมีอะไรกระทบจิตใจอย่างจัง น้ำตาจะไหลอยู่แล้ว แต่ตอ่หน้าเพื่อนสนิทเขาขนาดนี้ จะร้องไห้ให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลย หรือฝืนยิ้มต่อไปดี

ข้อดี : บอกได้เลยว่าจุดอ่อนของผู้ชายอย่างหนึ่งคือ เขาทนไม่ได้เด็ดขาด ถ้าคุณทำอะไรให้เขารู้สึกอายต่อหน้าเพื่อนเขา เขากลัวเพื่อนๆจะมองว่าเขาไม่เจ๋งจริง การที่คุณร้องไห้น่ะ ไม่มีข้อดีเลย ยิ่งถ้าเขาสามารถหาเรื่องคุณได้ต่อหน้าเพื่อนแบบนี้แล้ว แปลว่าเขาคงอยากโชว์อะไรเพื่อนเขาแน่ ถ้าคุณร้องไห้ล่ะก็ ได้ยิ่งเสียความรู้สึกกันไปใหญ่

Do ยิ้ม แล้วกลืนก้อนน้ำตาลงไปให้ได้ หายใจช้าๆมองอะไรรอบตัวอื่นๆ ทำใจลอย คิดถึงเรื่องอื่นเข้าไว้ หรือยกหูโทรศัพท์ส่งข้อความหาเพื่อนสาว หรือหันไปคุยเรื่องอื่นกับเพื่อนเขาแทน รอจังหวะดีๆ ถ้าคุณยังรุ้สึกแย่ ก็สะกิดเขาว่าไปห้องน้ำเป็นเพื่อนหน่อย

Do ลุกออกไปเข้าห้องน้ำ แล้วจะร้องก็ร้องเลย ตอนออกมาแต่งหน้าแต่งตาให้สวยเหมือนเดิมด้วยล่ะ

Do บอกเขาว่าที่เขาพูดแบบนั้นน่ะ คุณเสียใจนะ และคุณไม่ได้ตั้งใจจะเถียงอะไรเขาเลย ถึงตอนนี้ถ้าอยากร้องไห้ก็ร้อง หรือถ้าจะให้ดีจริงๆ รอให้คุณทั้งสองแยกตัวจากกลุ่มเพื่อนมาแล้วก่อนร้องไห้กับเขา ควรบอกเขาด้วยว่า คืนนี้คุณสนุก และขอบคุณที่เขาพามา

Don”t ร้องไห้ฟูมฟายกลางโต๊ะ แล้วหันไปนินทาเขากับเพื่อนเขาต่อหน้า หรือเขามาปลอบยังไงคุณก็ร้องต่อไม่หยุด และต่อว่าเขาต่อหน้าเพื่อน
Don”t หยิบโทรศัพท์มาโทร.ไปเม้าท์กับเพื่อนสาวต่อหน้าเขาอย่างนั้นพร้อมน้ำตาไหลพราก
Don”t เดินหนีไปร้องไห้คนเดียวในที่เขาเห็นคุณนั่งร้องไห้อยู่
Don”t ร้องไห้ทันที ไม่สนใจใครทั้งนั้น แล้วถามเขาตรงนั้นว่า เธอว่าฉันแบบนี้ได้ยังไง ทำไมเธอใจร้ายอย่างนี้

ร้องไห้ยังไง ให้เขารักคุณ มากขึ้น

เมื่อเขาเจอเรื่องแย่

สถานการณ์ : เขากำลังเจอเรื่องแย่ๆในชีวิต ทั้งสูญเสียคนรักในครอบครัวไป หรือหมาที่เขารักตาย งานเขาก็ไม่เวิร์ค เขาปรับทุกข์กับคุณ แล้วเขาก็ร้องไห้ออกมาให้คุณเห็น คุณก็รู้สึกเสียใจไปกับเขาด้วย แต่ไม่ได้รู้สึกถึงขั้นน้ำตาไหลได้
คำถามในหัวคุณ : ก็รู้นะว่าเขากำลังแย่ ฉันเองก็รู้สึกเศร้าไปด้วยเขาร้องไห้ขนาดนี้ ฉันควรร้องไห้ไปกับเขาดีมั้ย ถึงฉันจะไม่รู้สึกน้ำตาไหลเลยก็ตาม เพราะฉันร้องไห้มันอาจทำให้เขารู้สึกดีขึ้นบ้างก็ได้รึเปล่า?

ข้อดี : ถ้าคุณร้องไห้ไปกับเขา เขาจะรู้สึกว่าคุณเข้าใจเขา และมันเหมือนได้แบ่งความทุกข์ของเขาออกไปที่คุณด้วย เขาจะรู้สึกเหมือนคุณเป็นเพื่อนยามยาก

Do เข้าใจว่ามันยากถ้าจะต้องบีบน้ำตาในขณะที่น้ำตามันไม่ไหล ถ้าทำไม่ได้จริงๆดึงเขาเข้ามากอดแล้วลูบหัวเขาเบาๆ อยู่กับเขาตรงนั้น จนเขารู้สึกดีที่สุด บอกเขาว่าคุณไม่เป็นไรนะ ไม่เป็นไร แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นเอง

Do ถ้าน้ำตาคุณไหลออกมานิดนึงลองสบตาเขาดู มองตาเขาด้วยความเข้าใจ เขาจะรู้สึกดีขึ้นได้

Don”t คนกำลังเศร้าสิ่งที่เขาต้องการที่สุดคือเพื่อนคนหนึ่งที่เขาระบายทุกข์ได้ แต่เขาคงไม่ต้องการแม่อีกคน ก็ไม่ถึงกับต้องนั่งชี้แจงว่าเขาควรทำหรือไม่ควรทำอะไรบ้างหรอก

Don”t อย่าเสแสร้งถึงขั้นต้องร้องไห้ขนาดหนัก จนเขาหันมามองหน้าคุณ ว่าคุณเป็นอะไร เขาน่ะคนเศร้าไม่ใช่หรือ

คำเตือน

สาวไหนที่เพิ่งผิดหวังจากความรักจากการถูกทิ้ง จะเพราะเขาของคุณไปมีคนอื่น หรือรักกันอยู่ดีๆ เขาเบื่อคุณแล้วก็ตาม วิธีร้องไห้ต่อหน้าเขาเพื่อเรียกร้องความเห็นใจใช้ไม่ได้ผลแน่นอน เมื่อเขาตัดสินใจทำร้ายคุณได้ขนาดนั้น น้ำตาของคุณจะไม่มีความหมายอะไรเลย อย่าคิดเชียวว่าฉันจะต้องนัดเจอกับเขาปรับความเข้าใจแล้วร้องไห้ให้เขาเห็น ให้เขารุ้สึกว่าคุณน่ะรักเขาเหลือเกิน ไม่เวิร์คแน่ เขาอาจยิ่งรำคาญและพูดอะไรให้คุณเจ็บใจได้อีก ขอแนะนำว่า ให้ร้องไห้คนเดียว ร้องกับเพื่อน กับแม่ กับน้องสาว ใครก็ได้ที่ไม่ใช่เขา ร้องออกมาเถอะ ไม่ต้องเก็บไว้ น้ำตาจะใช้ได้ดีเฉพาะคนรักกันเท่านั้น!!!

บทความแนะนำ