ความรัก เรื่องบนเตียง เหตุผลดีๆ

6 เหตุผลดีๆ ของเรื่องบนเตียง :)

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / 6 เหตุผลดีๆ ของเรื่องบนเตียง :)

หลายคนคิดว่าเรื่องเซ็กซ์เป็นเรื่องของอารมณ์ดิบที่มนุษย์ปลดปล่อยออกมาในช่วงเวลาที่มีความใคร่ แต่จริงๆ แล้วการมีเซ็กซ์ก็มีด้านดีที่ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพของเราเหมือนกันนะ

6 เหตุผลดีๆ ของเรื่องบนเตียง 🙂

จากการสำรวจที่มีมาหลายที่เปรียบเทียบผู้หญิงที่มีคู่กับผู้หญิงโสดพบว่า ผู้หญิงโสดมีความเสี่ยงต่อโรคร้ายมากมาย แตกต่างกับผู้หญิงที่แต่งงานแล้วและมีเซ็กซ์ในจำนวนครั้งที่พอเหมาะ ปลอดภัย มาดูกันดีกว่าว่าข้อดีที่เกิดขึ้นมีอะไรบ้าง

1. เซ็กซ์ทำให้คุณมีอายุยืนยาวขึ้น

รู้หรือไม่ว่าในช่วงเวลาที่เรามีเซ็กซ์นั้น ร่างกายของเราได้ออกกำลังกายทุกส่วน ทำให้กระดูก ข้อต่อ กล้ามเนื้อของเราได้เคลื่อนไหวอย่างเต็มที่ อีกทั้งฮอร์โมนได้ทำงานอย่างปกติ ความถี่ของเซ็กซ์ในระดับพอเหมาะช่วยยืดอายุของเราได้นะ

2. ช่วยให้คุณมีความจำดีขึ้นเล็กน้อย

เมื่อเราเริ่มเปิดฉากบรรเลงเพลงรักเลือดของเราจะไหลเวียนในร่างกายอย่างรวดเร็วทำให้หัวใจเต้นเร็ว ส่งผลต่อเนื่องกับระบบการหายใจเข้าออกเหมือนช่วยให้เราได้ผ่อนคลายจึงช่วยให้เราความจำดีขึ้น

3. ผ่อนคลายหลับสบายไปทั้งคืน

การปลดปล่อยอารมณ์ทางเพศหรือที่เรียกว่าถึงจุดสุดยอดทำให้ร่างกายเราหลั่งสารเอ็นโดรฟินที่ช่วยให้มีความรู้สึกผ่อนคลาย ทำให้ค่ำคืนนั้นเราหลับสบายจนลืมวิธีนับแกะไปได้เลย

4. เผาผลาญไขมันในร่างกาย

เคยได้ยินใช่ไหมที่เขาบอกว่าการมีเซ็กซ์ทำให้ร่างกายเราเผาผลาญไขมันในร่างกายไปได้หลายกิโลแคลลอรี่เลย มันคือเรื่องจริงค่ะ อย่างที่บอกในข้างต้นว่าการมีเซ็กซ์ก็เหมือนได้ออกกำลังกายครบส่วน จึงไม่น่าแปลกใจที่หุ่นเราจะฟิตแอนด์เฟิร์มขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์

5. เซ็กซ์ช่วยลดอายุให้ดูอ่อนกว่าวัย

พบว่าผู้ที่มีเซ็กซ์ต่อเนื่อง 3 ครั้งต่อสัปดาห์จะช่วยลดอายุให้ดูอ่อนวัยลงไปหลายปีเลยทีเดียว คงเป็นเพราะความรู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับสนิท และร่างกายได้เคลื่อนไหวครบทุกส่วนเลยทำให้เราดูเด็กลงกว่าอายุจริง

6. ช่วยปกป้องสุขภาพของคู่รักเราด้วยนะ

ไม่ใช่แค่ข้อดีสำหรับผู้หญิงนะ การมีเซ็กซ์ที่ดีช่วยปกป้องผู้ชายที่เรารักให้มีความเสี่ยงกับโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้น้อยลงด้วย ส่วนผู้หญิงก็ช่วยลดความเสี่ยงกับโรคมะเร็งเต้านมได้เหมือนกัน มีความสุขพร้อมกับมีสุขภาพด้วย เพอร์เฟ็กต์ไปเลยล่ะ

แค่ 6 ข้อก็รู้สึกได้ถึงประโยชน์ของการมีเซ็กซ์ที่เหมาะสม ไม่ใช่แค่ความสนุกสนานง่ายๆ เพียงอย่างเดียว แต่มันส่งผลไปถึงสุขภาพที่ดีในระยะยาวของเราด้วยนะจ๊ะ