คู่รัก

คู่รักหว๊าน หวาน 10 แบบ

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / คู่รักหว๊าน หวาน 10 แบบ

เมื่อก่อนนึกว่า ความรักมีให้เลือกเพียง ถ้าไม่ “รัก” ก็คง “เกลียด” หรือหากกลางๆหน่อย อาจรู้สึกเฉยๆ ทำนองรักก็ได้ ไม่รักก็ไม่เป็นไร แต่ที่ไหนได้ เราสามารถแยกคู่รักได้ถึง 10 ลักษณะ หรือ 10 แบบแตกต่างกันนะเออ ใน 10 Couple Types จากนิตยสาร วูแมน’ส ไลฟ์ จัดแจงแบ่งประเภทของคู่รักคู่ชังให้เห็นอย่างละเอียดยิบ ดังต่อไปนี้

คู่รัก 10 แบบ

1. คู่รักระยะยาว หรือยกให้เป็นนักรักมาราธอนยังได้

ชื่อก็บอกแล้วว่าไม่ใช่รักอย่างฉาบฉวย หรือเข้าทำนอง วันนึงรัก อีกวันนึงตบ พอรุ่งขึ้นก็หน่าย แล้ววันต่อไปก็เลิก…ขืนเป็นงี้ไม่ใช่รักยั่งยืนแน่นอน นักรักมาราธอนต้องแบบนี้ท่าน อยู่ด้วยกันแล้วสบายใจ พูดคุยได้ทุกเรื่อง ไม่ต้องเม้ม หรือมุบมิบเอาไว้ และไม่คอยจับผิดว่า ใครเป็นตัวคอยถ่วงใคร แต่มักคิดว่า ถ้าฉันไม่มีคุณแล้วจะอยู่ได้อย่างไรมากกว่าคู่รักประเภทนี้ จัดเป็นตัวอย่างที่ดี อย่างน้อยก็น่าชื่นชมที่มีใจคอ หนักแน่น มั่นคง ไม่เหมือนคนปรู๊ดปร๊าดชอบเปลี่ยนแฟนบ่อย เปลี่ยนได้ทุกวัน ทำอย่างกะแฟนเป็นเสื้อผ้า ถ้าไม่เปลี่ยนคงเหม็นสาบ

2. คู่รักจี๋จ๋า จูจุ๊บได้ทั้งวัน

ยอดรักคู่นี้สังเกตไม่ยาก ก็ถ้าคู่ไหนชอบจูงไม้จูงมือ หรือขณะนั่งกันเล่นๆ ทันใดนั้นฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งก็ดึงอีกคนเข้ามากอด หรือดึงมาหอมแก้ม ก็เข้าข่ายคู่รักหวานจ๋อยเย็นเจี๊ยบประเภทนี้แหละ คู่ที่ชอบแสดงอาการหวานใส่กันจนมดไม่กล้าเข้าใกล้ ดูแล้วน่ารักดี ขอเพียงอย่าหลงกันมากจนน่าหมั่นไส้ก็พอ แล้ว อย่าหวานแบบสะดิ้ง เช่น ชอบซอกไซ้ คลอเคลียกันแต่เฉพาะตอนแรกหลงละกัน

3. คู่รักแบบคู่ชีวิต

เป็นคู่ที่ผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านสุข ทุกข์ลำเค็ญ รำคาญ และลำบาก จนกระทั่งไม่มีกันไม่ได้แล้ว บั้นปลายของคู่นี้คงหนีไม่พ้นงานวิวาห์เชื่อเหอะ

4. คู่รักแค่เพื่อน ก็เหลือแหล่

เขียนอย่างนี้ไม่ได้หมายความว่า แม้รักกันมันหยด แต่ปากก็เที่ยวบอกชาวบ้านว่า เป็นแค่เพื่อนเหมือน ดาราบางคนหรอกนะ ทว่าคู่รักคู่เอนจอยนี้ พัฒนาความสัมพันธ์ ไปได้ไม่ไกลไปกว่าความเป็นเพื่อนมากกว่า เช่น คบกันก็ยังเขกหัวกันได้ หรืออยู่ด้วยกันก็ยังทำอะไรติงต๊องแบบเด็กๆ ดูยังไงก็ไม่น่าใช่คนรักเลยอ่ะ

5. คู่รักโรแมนติกจ๋า

แต่ทานโทษ ส่วนใหญ่ผู้ชายจะไม่ ค่อยโรแมนติกเท่าผู้หญิง เพราะฉะนั้น หายากหน่อยนะที่จะเจอเจ๋งๆ ประเภทมีอารมณ์สุนทรีขึ้นสมองพอๆกันอะไรเงี้ย แล้วอย่าว่าโง้นงี้เลย มีคนรักเป็นจอมโรแมนซ์น่ะดีจะตาย แหม…เดี๋ยวก็มีคำหวานๆให้เก็บเอาไปฝัน หรือเดี๋ยวก็มีโทรศัพท์ ฮาโหลฮาเหลมาเจ๊าะแจ๊ะคุยด้วย อย่างนี้ไม่บ้ารักมัน แล้วจะรักใครล่ะเธอ

6. คู่รักอุบอิบ

อ้าว ก็ความรักเป็นเรื่องของคน 2 คนเท่านั้นนี่ แล้วทำไมต้องร้องแรกแหกกระเชอ บอกให้ชาวโลกรู้ด้วยล่ะ

7. คู่เลิฟแสนเพอร์เฟกต์

ข้อนี้ไม่ จำเป็นต้องอธิบาย ไม่เข้าใจหรือว่า ความอิจฉาคอยรั้งไว้

8. คู่รักเพราะหลง

ไม่อยากห่างกันแม้แต่นาทีเดียว ถ้าขาดเธอ ฉันยอมขาดใจ…มีจริงนึเนี่ย

9. คู่รักที่สังคมจะเทใจให้ฝ่ายหนึ่ง แต่ชิงชังอีกคน

มีให้เห็นเยอะนะ ไม่รู้ไปสร้างวีรกรรมสุดฤทธิ์สุดเดชให้ใครเขาหนักหนา ถ้าเขาทนกันได้ ก็ปล่อยไปเหอะ จะได้รู้กันไป ว่าคนดีๆ ไม่มีให้รักซะแล้วเนอะ

10. คู่รักใจเด็ด

นิสัยนักเลงทั้งคู่ กล้าได้กล้าเสีย ใจปํ้า ไม่ใช่อันธพาล

สรุปก่อนบ๊าย บายว่า ความรักไม่มีนิยามตายตัว ไม่มีความหมายที่แน่นอน ไม่มีใครรักได้เหมือนกัน ไม่มีการสอน ไม่มีการสอบ ไม่มีการลอก ไม่มีแบบฝึกหัด อยากรักใครก็รักไป เดี๋ยวเป็นไงก็รู้เอง.