กลับบ้าน คำถาม มีแฟน แต่งงาน

กรอกตาบน! 5 คำถามยอดฮิต เมื่อกลับบ้านต้องเจอ

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / กรอกตาบน! 5 คำถามยอดฮิต เมื่อกลับบ้านต้องเจอ

สงกรานต์ เป็นช่วงวันหยุดยาว ซึ่งถือเป็นโอกาสให้ทุกคนได้มีเวลาว่าง และส่วนใหญ่ก็จะเดินทางกลับบ้านเพื่อไปหาคนรัก และครอบครัว สำหรับวัยรุ่น วัยเรียน วัยทำงานทั้งหลาย คุณเคยเจอใช่มั้ยคำถามทีทำให้รู้สึกเบื่อในบางทีต่อไปนี้

เจอแน่ๆ รวมคำถามยอดฮิต เมื่อกลับไปบ้าน

ตอนวัยเรียน

1. เรียนคณะอะไร

ถามเรื่องเรียน เรียนคณะอะไร ที่ไหน จากนั้นจะพูดถึงลูกหรือหลานของตัวเองมาเปรียบเทียบ ในเชิงที่ดีกว่าเรา

2. ได้เกรดเท่าไร

ยังไม่จบพอรู้ถึงคณะเรียนแล้ว ก็จะถามว่าเรียนได้เกรดเท่าไร และเข้าสเตปเดิม หากลูกหรือหลานเขาได้เกรดดีกว่าก็จะพูดทับขึ้นมาเลยจ้า แต่ถ้าไม่เนี่ยเขาก็จะไม่พูดถึงประเด็นนี้ ไม่เชื่อลองสังเกตได้เลย

สีหน้าเมื่อถูกที่บ้านถามว่า เมื่อไรจะแต่งงาน (ความจริงคือเพิ่งนกมาใหม่ๆ)

เมื่อเข้าสู่วัยทำงาน

3. ทำงานที่ไหน

หนูๆ ทำงานที่ไหนเนี่ย ทำอะไรล่ะลูก เนี่ยหลานป้านะ ทำงานนั่นนี่บลาๆ ดีอย่างนั้นอย่างนี้ เป็นคำถามที่จั่วขึ้นมา เพื่ออยากอวดของตัวเอง (ฮ่าาาาาาาาาาาาา)

4. ได้เงินเดือนเท่าไร

คำถามที่ไม่น่าถาม ขนาดคุณพ่อคุณแม่ยังไม่ถาม หลายๆ คนคงบ่นในใจแบบนี้ ถ้าบอกออกไปว่าได้เท่าไร ก็อาจจะโดนคุยเกทับกลับมา หรือถ้าบอกว่าได้น้อย ก็จะโดนครหาว่าทำไปทำไมไม่มีอนาคต

พอทำงานไปสักพัก

5.มีแฟนหรือยัง/ เมื่อไรจะแต่งงาน

ไม่เห็นพาแฟนมาให้ดูบ้างเลย ถ้าตอบว่ายังไม่มี จะโดนบอกว่า เดี๋ยวก็ขึ้นคานหรอก ถ้าบอกว่ามีแล้วแต่ยังไม่พร้อมพามา ระวังโดนหลอกนะหนู มีไม่ดี มีที่เลี้ยงเราไม่ได้ไม่ต้องมี (หืมมมคืออะไรคะเฮลโหวววว)

พอแต่งงานแล้วก็จะโดนถามว่า เมื่อไรจะมีลูก และลูกก็จะโดนวนเข้าลูปเดิม เรียนที่ไหน ได้เกรดเท่าไร เอาเป็นว่า ถ้าคำถามไหนตอบได้ก็ตอบ คำถามไหนไม่อยากตอบก็เลี่ยงๆ ไป อย่าแสดงอาการไม่พอใจใส่ญาติผู้ใหญ่เพราะจะดูไม่งาม สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนเดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย เตรียมตอบคำถามไว้ด้วยก็ได้นะ อิอิ