คำพูด ผู้หญิง

9 ความจริง จากสิ่งที่หญิงพูด

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / 9 ความจริง จากสิ่งที่หญิงพูด

รู้น่าทุกท่านทราบว่า คนเราน่ะ ปากกับใจไม่ตรงกันเป็นอย่างไร? เพราะแม้แต่คุณผู้อ่านเองก็เคยเป็นงี้ใช่ไหมล่ะ………..ถึงปากอย่าง-อย่างว่า บอกไม่รัก-แต่ใจจริง “เวลาเดินจากกันทีไรใจหายแป้ว เพราะรักมากทู้กที”…ซึมๆ เอ๊ย…….ซึ้งล่ะซี้ แต่นี่คือตัวอย่างของอาการปากกับใจไม่ตรงกัน ในด้านความสัมพันธ์ของหญิงที่กำลังมีคนมาจีบ หรือหญิงที่กำลังมีความรักเท่านั้นนะ ไม่ เกี่ยวกับประเด็นการทำงานอย่างจริงจัง ไม่ใช่การวัดว่า หญิงหรือชาย เพศไหนทำงานดีกว่ากัน ไม่ได้ บอกว่า ผู้ชายชอบทำร้ายผู้หญิงแค่ไหน….เอ๊ะมันเกี่ยวกันไหมเนี่ย และที่ไม่แน่ๆ ไม่ใช่ความคิดของสาวๆทุกคน แต่นี่คือแซมเปิ้ลที่อยากเล่าให้ฟังเท่านั้น เช่น…

9 ความจริง จากสิ่งที่หญิงพูด

ยังไม่พร้อม..

1. ถ้าสาวพูดว่า ชั้นแค่ยังไม่พร้อมที่จะ มีความสัมพันธ์กับใครตอนนี้? ความหมาย คือ ชั้นไม่อยากคบคุณ (คนที่….โคตรบังอาจมาจีบ) หรอกย่ะ….รู้ไว้ซะ!

รู้สึกใกล้ชิด

2. ถ้าหล่อนเอ่ยเอื้อนว่า ชั้นรู้สึกใกล้ชิดกับคุณ โอ… คุณช่างรู้ใจชั้นไปหมด? (อึ่ย…. น่ากลัวเนอะ—เติมเองจ้า) ความหมาย คือ ชั้นเริ่มอยากให้เราใช้คำว่า เลิฟ (รัก) ได้แล้วนะ แต่ชั้นไม่อยากเริ่มพูดก่อนรู้ปะ

มีแฟนหรือยัง?

3.ถ้าสาวตอบคำถามของผู้ที่บังอาจ…เอ๊ย บังเอิญถามว่า หล่อนมีแฟนรึยัง?  แล้วหากเธอบอกว่า แฟนน่ะเหรอ ชั้นอาจมีหรือไม่มีก็ได้ แต่ไม่ใช่คุณ(ที่มาจีบ) แน่ๆ  ความหมายจะเป็นอะไรไปซะอีกล่ะ ก็ต้องคือ จะมาขอชั้นไปดินเนอร์ด้วยรึยะ ชั้นไม่ไปหรอก เมินซะเหอะ และความจริงเหนือจริง ได้แก่ ชั้นยังไม่มีแฟนอย่างเป็นเรื่องเป็นราวหรอก แต่เอ็งก็อย่าสะดิ้งมาจีบเลย ไม่ใช่เปก (สเปก) ชั้นซะหน่อย แถมหน็อยแน่ ตาเค้าคงบอดด้วยมั่ง มองไม่เห็นรึไงว่า ชั้นมากับเพื่อนๆชั้นนะ จะมาจ่งมาจีบอะไรตอนนี้ ไปหาคนจีบเอาชาติหน้าไป๊…. เห็นทีบางคนคงต้องไปเปิดเพลงซึมจ๋อยฟังแล้วเชอะ

คุณกำลังคบใครอยู่หรือเปล่า?

4.เมื่อสาวถามใครสักคน (ที่หล่อนสนใจอย่างจริงจัง) ว่าคุณกำลังคบใครอยู่หรือเปล่า? หล่อนหมายถึง ชั้นอยากเขียนใบสมัครเป็นแฟนของคุณเหลือเกิน…….สนใจๆๆ มากๆ ไม่งั้นไม่ถามงี้หรอก ถามอย่างอื่นดีกว่า เช่น ถามว่า มีเมียแล้วสะเออะอยากมาจีบชั้นทำไม…เชอะ หรือทำไมคุณน่ารักจนน่าจีบอย่างนี้ อู๊ย ขืนพูดตรงขนาดนั้น จะถามเค้าว่ากำลังคบใครอยู่ทำมั้ย บอกไปเลยว่าชั้นรักคุณซะหมดเรื่อง เข้าท่ากว่าจริงๆด้วย หนับหนุนออกนอกหน้าเกินไปไหมเนี่ย?

เราเป็นเพื่อนกันดีกว่า

5. หากสาวเปรยว่า ชั้นไม่อยากทำลายความสัมพันธ์อันดี ระหว่างความเป็นเพื่อนของพวกเราร้อก แปลว่า ชั้นไม่ได้ สนใจคุณเลย แค่เพื่อนก็เกินพอ……..รู้สึกว่า หล่อนเปล่าพูดนะ เพราะคนเขียนนั่นแหละพูดเอง… อ้าว! สะเออะขึ้นมาเชียวไหมล่ะผู้สะเออะหรือสาระแนตัวจริง อยู่นี่เอง 555

ยังสวยอยู่ไหม?

6. หากสาวมีคนรักแล้ว และเผอิญทั้งคู่ คบกันมานานราว 3 ปีขึ้นไป วันนึงเธอดันถาม “คนรัก” ขึ้นมาว่า ชั้นยังสวยอยู่หรือเปล่า? —-โปรดทราบว่า เป็นคำถามกวนใจคนที่หล่อนคบด้วยมาก แปลว่า หล่อนอยากให้คนเลิฟหรือคนที่คบกับเธออยู่ชมเธออีกน่ะสิ ว่า เธอยังสวย…แค่ไหน? และสวยวันสวยคืน ไม่ใช่โทรมวันโทรมคืน เพราะชั้นไม่ใช่ป้าหรือยายของคนเลิฟนะเฟ้ย แต่ชั้นน่ะ เป็นแฟนเค้า ยังจำกันได้เรอะเปล่า? ฮันนี่! ปรากฏว่า ฮันนี่น่ะ ยังจำได้ แต่จำ “สาวคนใหม่ที่เค้าแอบไปคบด้วยนะ” อ้าวๆๆ คิดงี้ ก็สวยดิ่

ชั้นอ้วนไปรึเปล่า?

7.กรณีสาวมีคนรักแล้ว และเกิดนึกอยากถาม “คนที่หล่อนคบด้วยหรือเป็นแฟนกันแล้ว รึเป็นอะไรต่อมิอะไรกันเลยกว่านี้ไปแล้วก็ได้” ว่า ชั้นอ้วนไปรึเปล่า?อย่าลืมนะจ๊ะว่า เรื่อง อ้วน เอิ้น น่ะ ยิ่งใหญ่สำหรับอิสตรีมากจริงๆ นะตัว .. ก็หมายฟามว่า คนเลิฟของหล่อนควรตอบว่า อ้วนอะไร…ยายช้างน้ำ ตรง “ยายช้างน้ำ” น่ะ ห้ามพูดเด็ดขาด เพราะหัวขาดเชียวนะ อย่างน้อยคุณ (หรือเค้า=คนที่หล่อนคบด้วย จะเข้าใจกันได้หรือยัง? แฮ่ๆ) ควรให้กำลังใจเธอเยอะๆ เถอะว่า คุณยังสเลนเดอร์ หุ่นงี้เช้งกระเดะอยู่เลย คิดมากไปได้ แล้วก็ทำสีหน้าให้จริงจังตามคำพูดด้วย อย่าลืมว่า ถึงแม้ผู้หญิงอยากได้ยินคำชม แต่ ไม่ควรชมให้เว่อร์ ถ้าชมเว่อร์ไป จับได้จะยิ่งเจ็บใจ หนำซ้ำเจ็บใจอย่างเดียวไม่พอ ยังจะทำให้กินอะไรไม่ลงอีก เพราะอยากสเลนเดอร์จริงๆไง จึงยิ่งควรให้กำลังใจหล่อนมากๆ ไม่ให้ “กำลังใจ” กันน่ะน่าดู

เพื่อนของคุณ..

8. เกิดสาวพูดกับแฟนหรือคนที่คบด้วยว่า ชั้นไม่เข้าใจ (ไม่เก็ต) ในตัวเพื่อนๆ ของคุณเลยจ้า…. ตอนที่เค้าพาเพื่อนๆ มาพบหล่อนละก็ นั่นหมายความว่า เพื่อนของคุณทำไมถึงคบกันเข้าไปได้นะ คบแล้วมันดีต่อความสัมพันธ์ของพวกเราหรือ? เออนั่นสินะ ตอบหน่อยสิ

อยากแต่งงาน..

9. ถ้าสาวพูดกับคนที่คบขึ้นว่า ชั้นอยากแต่งงาน อยากแต่งงานเข้าใจมะ? หมายฟาม ว่า หล่อนอยากแต่งงาน ก็ตามนั้นแหละ คราวนี้ ปากกับใจตรงกันขึ้นมาเชียว แต่…แท่น แท้น…คนที่คบด้วยจะอยากแต่งด้วยรึเปล่า? นี่สิ! เอ่อคือ ถ้าหล่อนโดนอึ๊บแล้ว ก็ไม่ทราบจะแต่งไปทำไม หรือแต่งไปหาอะไร? (ถ้าเค้าไม่ได้รักหล่อนจริงนะ) แต่ถ้ายังไม่โดนอึ๊บรับรองรีบวิวาห์ด้วยแน่ เพราะอะไรต้องบอกด้วยเหรอ?

กระนั้น ความจริงเหนือสิ่งอื่นใด ก็คือ ฝ่ายชายเอง ก็ปากกะใจไม่ตรงกัน……มี อย่าโกหกว่าไม่มี ต่อให้ “อมอะไรมาพูดก็ไม่เชื่อ” ซึ่ง เรื่องทั้งหมด มันก็เป็นอย่างนี้ละฮ้า.

ที่มา นสพ.ไทยรัฐ