คู่รัก

9 วิธีคืนความเสน่หาให้ชีวิตคู่ | คนรักกันนานๆ ทำยังไงจะให้ไม่น่าเบื่อ

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / 9 วิธีคืนความเสน่หาให้ชีวิตคู่ | คนรักกันนานๆ ทำยังไงจะให้ไม่น่าเบื่อ

เมื่อชีวิตแต่งงานเริ่มต้น บางครั้งก็กลับหมายถึงการสิ้นสุดลงของความสนิทเสน่หาในห้องนอน แต่เมื่อผู้เชี่ยวชาญต่างเห็นพ้องต้องกันว่า เซ็กส์และความสนิทเสน่หาในห้องนอน เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิตคู่ที่มั่นคง แข็งแรง ก็อย่าได้ปล่อยให้ความสนิทเสน่หาของคุณต้องจืดจางไป เรามีคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญที่จะช่วยคุณได้ในเรื่องนี้

9 วิธีคืนความเสน่หาให้ชีวิตคู่

1. วินิจฉัยปัญหา สำรวจไลฟ์สไตล์ของคุณ และให้แน่ใจว่าคุณได้หาเวลาที่จะมีเซ็กส์กับคู่ของคุณอย่างเพียงพอ เซ็กส์เป็นเรื่องของรูปแบบที่ต้องเกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอ ไม่งั้นสิ่งอื่น ๆ ก็จะมาบดบังมันไป เหมือนคำเปรียบเปรยเก่า ๆ ที่บอกไว้ว่า “ใช้มันซะ ไม่งั้นคุณก็จะเสียมันไป”

2. คิดให้ออกว่าเซ็กส์ลดลำดับความสำคัญลงไปได้อย่างไร หนึ่งในความผิดพลาดที่ใหญ่ที่สุดของคู่แต่งงานก็คือ เมื่อพวกเขามีลูก พวกเขาก็มักจะเลิกเป็นเพื่อนและเป็นคนรัก แต่กลายเป็นเพียงพ่อและแม่เท่านั้น การเป็นพ่อแม่เป็นเพียงหนึ่งในบทบาทที่พวกเขาต้องเล่น และการละเลยบทบาทของคู่รักเป็นความผิดพลาดอันใหญ่หลวง เพราะฉะนั้น คุณจึงอาจต้องใช้เวลาที่ทำงานน้อยลง หรือเรียนรู้ที่จะปฏิเสธภาระหน้าที่อื่น ๆ เสียบ้าง เพื่อคงความสำคัญของเซ็กส์ในชีวิตคู่เอาไว้ให้ได้

3. ยกชีวิตทางเพศของคุณขึ้นมาเป็นโปรเจ็กต์สำคัญของชีวิต ตัดสินใจที่จะหันมาทุ่มเทแก่กันและกันอีกครั้ง และทำให้เซ็กส์ขึ้นมามีความสำคัญอีกครั้งหนึ่งในชีวิตของคุณ การสนิทเสน่หากันทางร่างกายเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การให้ความใส่ใจอย่างมาก คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการสร้างความเปลี่ยนแปลงในสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น เอาลูกเข้านอนให้เร็วขึ้น อย่าหลับไปบนโซฟาหน้าทีวี และเข้านอนเวลาเดียวกับคู่ของคุณ

4. ถามตัวเองว่า อะไรที่คุณอาจทำหรือไม่ได้ทำในสถานการณ์นี้ และอะไรที่คุณสามารถทำได้เพื่อเปลี่ยนแปลงสิ่งต่าง ๆ ผู้ชายเป็นพวกที่ชอบการกระตุ้นทางสายตา ฉะนั้น หาสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งคุณสามารถเปลี่ยนแปลงได้ เช่น เปลี่ยนทรงผม ลดน้ำหนักที่คุณพูดมาเป็นปี ๆ แล้วเพื่อที่จะแต่งตัวได้เซ็กซี่ขึ้น

5. รักษาสิทธิของตัวเองและส่งเสียงในสิ่งที่ตัวเองต้องการการมีความพึงพอใจทางเพศและความรู้สึกว่าตัวเองเป็นที่ต้องการของคู่ของคุณ เป็นสิ่งชอบธรรมและดีต่อสัมพันธภาพของคุณด้วย

6. คุยกับสามีเกี่ยวกับความกังวลของคุณคุณต้องระมัดระวังในขณะที่ยกเรื่องนี้ขึ้นมา และเลือกเวลาที่เหมาะสม ไม่ใช่เวลาที่คุณกำลังทะเลาะทุ่มเถียงกันอยู่ สามีของคุณอาจบ่ายเบี่ยงที่จะพูดคุยในเรื่องนี้ เพราะมันอาจมีประเด็นอื่นที่ซ่อนเร้นอยู่ อย่างเช่น ความเครียด อาการซึมเศร้า หรือการกินยาที่ส่งผลต่อความต้องการทางเพศของเขา

แต่จงให้กำลังใจเขา ถ้าเขาลังเลาที่จะเปิดใจในเรื่องนี้ กระตุ้นให้เขามองเข้าไปในตัวเอง เพื่อที่เขาจะได้ประจักษ์แจ้งถึงสิ่งที่เป็นประเด็นปัญหาของเขา ถ้าสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ล้มเหลว ก็ขอให้เขาไปพบกับนักจิตวิทยาหรือที่ปรึกษาในเรื่องนี้ เพื่อที่คุณจะได้ร่วมแก้ปัญหาด้วยกัน

7. หยุดบ่นถึงสิ่งที่คุณไม่ได้และเริ่มสร้างสรรค์สิ่งที่คุณอยากได้  ผู้หญิงมักจะมีแนวโน้มที่จะมองปัญหาในชีวิตสมรสเป็นเรื่องส่วนตัว และผลก็คือความรู้สึกเสียใจต่อตัวเอง แต่คุณไม่ใช่เหยื่อผู้ถูกกระทำ คุณเป็นผู้ใหญ่แล้ว และสามารถที่จะแก้ไขปัญหานี้ได้

8. สร้างสรรค์ให้มากขึ้น หาวิธีใหม่ ๆ ที่จะเพิ่มความสนุกสนาน ตื่นเต้น  และความมีชีวิตชีวาให้แก่สัมพันธภาพของคุณ มีเซ็กส์กันในห้องอื่น ๆ ของบ้านที่ไม่ใช่ห้องนอนบ้าง ลองใช้ท่าที่แตกต่างออกไป อย่าอายหรือกลัวที่จะขอในสิ่งที่คุณต้องการ ลองสำรวจและปล่อยตัวไปกับจินตนาการของกันและกัน อย่างไรก็ตาม การนำเอาบุคคลที่สามเข้ามาในห้องนอน ไม่ใช่คำตอบหรือทางออกในเรื่องนี้

9. จงอดทน และที่สำคัญที่สุดก็คือหันหน้าเข้าหากัน  หาแผนการที่คุณสองคนเห็นพ้องต้องกัน ตื่นเต้นกับมัน และยินดีที่จะนำเอามาปฏิบัติในความเป็นจริง

ที่มาจาก Lisa ภาพ  https://www.pinterest.com/