พิษรัก อกหัก เยียวยา

อกหักซ้ำซาก! 8 วิธี เยียวยา รักษาหัวใจจาก “พิษรัก” ได้ผลชะงัก เลยแหละ

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / อกหักซ้ำซาก! 8 วิธี เยียวยา รักษาหัวใจจาก “พิษรัก” ได้ผลชะงัก เลยแหละ

ความเจ็บปวดที่เกิดจากความรักนั้น มันช่างแสนจะทรมาณซะยิ่งกว่าบาดแผลใดๆ เสียอีก อย่างโดนมีดบาดเราแค่ใส่ยาแล้วก็รอวันเวลา ยังไงแผลมันก็ต้องหาย แต่แผลใจนี่สิจะเอายาที่ไหนมาใส่ แล้วถึงเวลาจะผ่านล่วงเลยไป เราก็ยังไม่แน่ใจว่าแผลในใจนั้นจะหายรึปล่าว? วันนี้ Campus-Star จะพาคุณไปดู อกหักซ้ำซาก! 8 วิธี เยียวยา รักษาหัวใจจาก “พิษรัก” ได้ผลชะงัก เลยแหละ!! ลองทำกันดู เผื่อมันจะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้น

วิธีเยียวยาหัวใจจากพิษรักให้ได้ผลชะงัก…

1. บริจาคสิ่งของ

รู้มั้ยบางทีการที่เราเป็นผู้ให้มันก็ทำให้เรารู้สึกดีได้นะ โดยเฉพาะที่คุณอยู่ในสถานการณ์ที่หัวใจกำลังอ่อนแอ เพราะ คุณสูญเสียความรักความสัมพันธ์ไป บางทีหากคุณเป็นฝ่ายมอบสิ่งที่ขาดหายไปให้คนอื่น ความรู้สึกแบ่งปันเหล่านั้นอาจจะช่วยเยียวยาหัวใจของคุณได้บ้าง แต่ถึงให้แล้วมันไม่ช่วยอะไร คุณก็ยังได้ทำบุญได้ทำความดีแหละน่า

2. เล่นดนตรี

ทำเป็นเล่นไป! รู้รึปล่าวว่า นักร้องนักดนตรีตั้งหลายคนที่มีจุดเริ่มต้นอาชีพมาจากการอกหัก ไม่แน่คุณอาจจะเป็นแบบพวกเขาก็ได้ใครจะรู้! นอกจากดนตรีจะสามารถเยียวยาหัวใจของเราได้แล้ว มันยังทำให้เรามีความสามารถพิเศษ และงานอดิเรกที่เป็นประโยชน์เพิ่มขึ้นอีกด้วย

3. เป็นอาสาสมัคร

อยู่เฉยๆ ไปก็มีแต่จะฟุ่งซ่านเปล่าๆ สู้ออกไปทำอะไรที่เป็นประโยชน์ดีกว่า การไปเป็นอาสาสมัครถือว่าเป็นความคิดที่ดีมาก เพราะนอกจากจะได้ช่วยเหลือผู้คนแล้ว คุณยังจะได้มีสังคมใหม่ รู้จักผู้ใหม่ๆ ถือเป็นการเปิดโอกาสให้กับตัวเองไปอีกทางด้วย

4. เลี้ยงสัตว์

คุณคงจะเคยได้ยินมาว่า “สัตว์นั้นเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์” ซึ่งนั่นก็เป็นความจริงไม่เกินเลย พวกมันมีหัวใจที่ประเสริฐมากกว่ามนุษย์บางคนเสียอีก! เพราะฉะนั้น การได้ใช้เวลาไปกับพวกมันก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี พวกมันจะทำให้คุณรู้จักความรักอีกแบบหนึ่งซึ่งความรักนั้นจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

5. หาต้นเหตุแห่งความเจ็บปวด

บางคนรู้สึกเจ็บปวด ทุกข์ระทมแต่ไม่รู้ว่าต้นเหตุมันมาจากอะไร จริงๆ ลึกๆ ในใจของคุณ คุณก็ย่อมรู้ตัวเองดีอยู่แล้ว แต่คุณแค่ไม่ยอมรับมันเท่านั้น เพราะอย่างนั้นขั้นแรกที่คุณต้องทำคือ ยอมรับความเจ็บปวดของตัวเองก่อน ยอมรับว่าคุณเจ็บปวดกับมัน หลังจากนั้นคุณจะได้แก้ปัญหาถูกจุด ถ้าคุณรู้แต่ว่าเจ็บๆ แต่ไม่รู้ว่าสาเหตุมันมาจากอะไร ให้ตายยังไงมันก็ไม่มีวันหายเจ็บหรอก

6. ทำสิ่งที่คุณสบายใจ

เมื่อคุณรุ้สึกทุกข์ใจ เครียด ไม่สบายใจ สิ่งที่แก้ความรู้สึกเหล่านั้นได้ง่ายที่สุดคือ การทำสิ่งที่คุณอยากทำ ทำแล้วสบายใจอะไรประมาณนั้น ดูหนัง ฟังเพลง ตัดผมใหม่ ซื้อชุดใหม่ อยากทำอะไรก็ทำไป เอาความสบายใจไว้ก่อน ใช้ชีวิตแบบไม่ต้องไปคิดอะไรมากมาย

7. ท่องเที่ยว

นี่คงจะเป็นวิธีที่หลายๆ คนนิยมกันล่ะมั้ง ออกไปท่องเที่ยว ออกไปดูโลกกว้าง เพราะ อยู่แต่ที่เดิมๆ ก็จะเจอแต่สภาพแวดล้อมเดิมๆ พาลแต่จะทำให้คิดถึงเรื่องเก่าๆ ลองเปลี่ยนใหม่บ้าง ออกไปหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ สำรวจสถานที่ที่ไม่เคยไปให้หัวใจมันได้โลดแล่นและเรียนรู้ไปตามเส้นทางต่างๆ แล้วคุณก็จะรู้และเข้าใจว่า “ความรักนั้นไม่ใช่ทุกสิ่ง”

ที่มา http://www.thelist.com