ทายใจ หนังสือเล่มโปรด

แอบอ่านใจจากหนังสือเล่มโปรด

Home / ทายใจ ทายนิสัย / แอบอ่านใจจากหนังสือเล่มโปรด

เพื่อนๆ ยังจำได้ไหม… ตอนเด็กๆ เราชอบอ่านหนังสือแนวไหนกันมั้งเอ่ย? แล้วพอมาถึงตอนนี้ล่ะจ้า เพื่อนๆ ยังอ่านหนังสือแนวเดิมกันอยู่หรือเปล่า? หรือบางคนอาจจะเปลี่ยนแนวการอ่านไปเลยก็ได้นะ ถ้างั้นครั้งนนี้เราลองมาแอบเช็คใจตัวเองกันหน่อยดีกว่า โดยการที่เพื่อนๆ ต้องเลือกดูว่า ชอบอ่านหนังสือแนวไหนมากที่สุด เพราะมันสามารถบอกถึงตัวตนของเพื่อนๆ นะ อย่ารอช้า! เรามาดูกันเลย [แม่นโตคร]

แอบอ่านใจจากหนังสือเล่มโปรด

ชอบอ่านนิยายรักโรแมนติก

เธอเป็นคนที่มีกล้ามเนื้อขาแข็งแรงกว่าเพื่อนเพราะทั้งชีวิตเธอมักจะชอบวิ่งตามล่าหาความรัก ไม่ใช่ว่าเธอเป็นคนไม่มีใครมาจีบ แต่เธอมักไม่ค่อยพอใจและอยากมีความรักที่โรแมนติกเหมือนในนิยายที่ชอบอ่าน ชอบอยู่ในโลกของความฝันมากกว่าความจริง แต่สิ่งที่เธอมีมากกว่าใครๆ ก็เรื่องความเข้าอกเข้าใจคนอื่น เธอจึงเป็นเพื่อนที่ดี มีหูไว้ฟังเรื่องไม่สบายใจของเพื่อนได้ไม่มีเบื่อ

ชอบอ่านนิยายสืบสวนหรือวิทยาศาสตร์

เธอเป็นคนที่ช่างคิดช่างฝันไม่ใช่ฝันเพ้อเจ้อเพราะสิ่งที่เทอฝันมันจะต้องสร้างสรรค์และมีพื้นฐานจากความจิงเสมอ แต่บางทีก็ต้องบอกว่ามันล้ำจนเกินไป เรื่องบางเรื่องหาคนเข้าใจยาก เธอก็เลยดูออกจะฟุ้งซ่านนิดๆ แต่ถ้าคนที่สามารถเปิดใจกว้างทนรับฟังแนวคิดของเธอได้ ก็จะรู้ว่าเธอน่ะไม่ธรรมดาเชียวล่ะ แต่ถ้าใครคิดที่จะรักเธอก็ต้องทำใจเพราะไม่โรแมนติกเอาซะเลย

ชอบอ่านพ็อกเก็ตบุ๊คดาราหรือคนดัง

เธอเป็นคนที่สนใจเรื่องราวรอบตัว แค่อยากเห็นด้วยตาอย่างเดียวไม่พอ จะต้องอยากรู้เรื่องของคนอื่นอีกด้วย ถึงบางทีเธอจะโดนเม้าท์ลับหลังว่าเธอเป็นทายาทตระกูล’’จุ้นจัง’’ ก็ไม่เป็นไร เพราะเธอถือคติรู้ไว้ใช่ว่าแบกขึ้นบ่าซะหน่อย มันทำให้เธอเป็นคนที่รอบคอบในการตัดสินใจ เพราะเธอเอาเรื่องราวของชาวบ้านมาบันทึกไว้ในสมอง เพื่อจะได้ใช้ในการดำเนินชีวิต คนที่ทะเยอทะยานอย่างเธอมัวลองผิดลองถูกมันเสียเวลา

ชอบอ่านหนังสือการ์ตูน

คำว่า’’เครียด’’หมายความว่าอะไร ถ้าเอาไปถาม เธอจะต้องทำหน้าโนเนะแล้วบอกว่าไม่รู้จัก เพราะเธอน่ะหน้าบานกว่าดอกทานตะวันสิบเท่าขนาดไม่มีแสงยังละเมอยิ้มแฉ่งได้ทั้งคืน เธอมองโลกในแง่ดีและรักสนุกจึงมีก้อนเพื่อนที่ใหญ่มั่กมากแต่เครื่องปรุงที่เธอขาดไปทำให้ชีวิตไม่ครบรส ก็คือความจริงจังและตั้งใจ มัวทำเป็นเรื่องเล่นเรื่อยไปในชีวิตจะไม่เจริญเติบโต

ชอบอ่านหนังสือพิมพ์

สำหรับเธอถ้าจะเอาตลับเมตรมาวัดความคิด คงจะวัดไม่ได้ เพราะความคิดของเธอทั้งกว้างไกลสุดขอบโลก เธอมีเรด้าร์จับความเคลื่อนไหว ใครกระดิกปุ๊บเธอจะต้องรู้ปั๊บ ถึงความเป็นคนจริงจังของเธอไม่ได้ทำร้ายใคร แต่มันทำให้คนอื่นเกรงใจ และเปรียบเธอเหมือนต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ เพราะเธอดูไม่มีชีวิตชีวาเหมือนพวกไม่มีหัวใจ คนที่อยากจะตอแยหรือเฉียดเข้าใกล้ก็จะมีแต่พวกไม่กลัวผีเพราะว่าจิตแข็งเท่านั้น

ชอบอ่าน How to หรือวิธีคิดแบบต่างๆ

เธอเป็นคนที่แอบดื้อไม่บอกใคร เป็นเด็กแนวแบบที่ไม่กระโดกกระดาก พกความมั่นใจติดกระเป๋าทุกๆวัน แต่เธออ่อนโยนเหมือนก้อนหินหุ้มด้วยสำลี ไม่มีอาการก้าวร้าวให้เห็น แถมยังมีความเข้าใจคนอื่นดี รู้จักให้อภัย งานอดิเรกคือเปิดศูนย์รับปรึกษาชีวิตและหัวใจ ที่ใครต่อใครจะต้องจับเบอร์เพื่อเข้าคิวฟังการคอมเม้นท์จากเธอ ซึ่งเธอก็พอใจเพราะอยากให้ตัวเองเป็นที่เชื่อถือของคนอื่น

ชอบอ่านหนังสือกลอนหรือวรรณคดี

เธอเป็นที่อ่อนไหวและสะเทือนใจง่ายจึงควรจะหลีกเลี่ยงแนวแผ่นดินไหว นอกจากเธอจะสะเทือนใจแล้วยังจะสะเทือนตัวอีกด้วย เพราะเธอเปราะบางร่างกายขาดแคลเซี่ยม ช่างคิดช่างฝันชอบใช้หัวใจมากกว่าสมอง ส่งผลให้เธอเป็นโรคหัวใจโตแต่สมองฟีบ แต่ความเป็นคนจิตใจดีมีเมตตาชอบช่วยเหลือใครๆ มันก็จะพอทดแทนความเจ้าอารมณ์ไร้เหตุผลของเธอได้เป็นอย่างดี

ชอบอ่านนิตยสารผู้หญิงหรือแฟชั่น

ถ้าเอาเรื่องความสวยความงามไปคุยกับเธอรับรองว่าเธอจะต้องร้องกรี๊ดเหมือนแมลงสาบบินเฉี่ยว เพราะเธอน่ะชอบมากถึงขั้นคลั่งไคล้ อยากให้ตัวเองดูล่ำ เอ๊ย! ล้ำนำเทรนด์เป็นเจ้าแม่แฟชั่น สนใจในเรื่องความทันสมัย ชวนเธอไปป่าเธอจะต้องส่ายหน้าแล้วร้องยี้ แต่ถ้าชวนไปปาร์ตี้เธอจะไม่ยอมพลาด เพราะการสังสรรค์กับคนมากมายมันช่วยเพิ่มพลังชีวิตให้เธอได้อย่างไม่น่าเบื่อ

ชอบอ่านหนังสือดาราหรือหนังสือที่มีภาพเยอะๆ

เธอเป็นคนที่ช่างเม้าท์ช่างเจรจา น่าจะเป็นเพราะว่าเธอกินอาการนกแทนข้าว เพื่อนสนิทมิตรสหายของเธอมีมากมายเหมมือนฝูงนกกระจอก ยังไงก็ควรจะป้องกันไข้หวัดนกไว้บ้าง เอเป็นคนที่เก่งในเรื่องของการจัดการสามารถสลับคิวกิ๊กไม่ให้ชนกันได้ แต่ควรระวังแฟนนอกใจแก้แค้น ถึงเธอจะเป็นเพื่อนกินที่หาง่าย แต่ยังไงๆ เพื่อนก็ยังพอใจที่จะมากินกับเธออยู่ดี เป็นเพราะเธอใจดีไม่หวงของกิน

ชอบอ่านหนังสือผีหรือเรื่องสยองขวัญ

เธอเป็นคนที่ชอบให้ผีทำหัวตั้งโดยไม่ต้องใช้เจล เพราะชอบความตื่นเต้นเร้าใจ แต่เธอค่อนข้างจะเบื่อง่าย ทำให้บรรดาผีๆ ต้องทำงานหนักในการหามุกใหม่ๆ มาหลอกเธอเธอไม่กลัวกับการเสี่ยงภัย สามารถปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงได้ดี ถึงภายนอกเธอจะดูเป็นคนง่ายๆสบายๆแต่ที่จริงเธอเป็นคนมี่จดจำรายละเอียดต่างๆได้ดี สามารถแยกแยะชนิดของผีได้ไม่ผิดตัว

ชอบอ่านหนังสือกีฬาหรือหนังสือท่องเที่ยว

เธอเป็นคนที่รักการผจญภัย ชอบที่จะไปในที่ๆแปลกใหม่ ถ้าพยาธิไม่จ้องจะไชง่ามนิ้ว เธอจะไม่ยอมใส่รองเท้าเด็ดขาดเพราะมันทำให้ความเป็นคนติดดินของเธอไม่สมบูรณ์แบบ เธอมักตกหลุมรักสัตว์และธรรมชาติ ถ้าสามารถแต่งงานข้ามสปีชี่ได้ เธออาจเป็นคนแรกที่แจ้งความจำนง การไปเที่ยวสวนสัตว์ทำให้เธอดูกลมกลืน จึงควรระวังพนักงานจับใส่กรง แต่ถึงจะจริงเธอก็ไม่ตกใจ สำหรับคนอื่นเรียกปัญหาใหญ่แต่กับเอน่ะแค่ชิวชิว

ชอบอ่านหนังสือประเภทเรื่องเหลือเชื่อ

คนที่ชอบอ่านเรื่องแปลกๆ อัศจรรย์ใจอย่างเรื่องปลาวาฬออกลูกเป็นไข่ ไก่ออกลูกเป็นตัว เธอเป็นคนใจกว้างยิ่งกว่าทะเล มักให้ความสำคัญกับคนอื่นเท่าๆกัน มีจิตใจคนโอบอ้อมอารีเป็นคนดีจริงจริ๊ง แถมยังชอบพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคนรอบข้าง แต่ควรละเว้นเรื่องชาวบ้านที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะเธออาจกลายเป้นคนขี้นินทา อาจทำให้จุดยืนในการเป็นคนดีต้องด่างพร้อย

ภาพ : http://ideasevolved.com/the-dying-trend-of-book-reading/

ภาพ : http://luxurywayofliving.com/2015/09/02/reading-makes-you-smarter/