ความรัก รัก รักข้างเดียว เรื่องรักๆ แอบรัก

ทำอย่างไร เมื่อคุณรักเขาข้างเดียว?

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / ทำอย่างไร เมื่อคุณรักเขาข้างเดียว?

คงไม่มีใครที่ไม่เคยรักเขาข้างเดียว ทุกคนล้วนมีประสบการณ์ที่เจ็บช้ำต่างกันไป ส่วนการแอบรักนั้นมีหลายรูปแบบอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น แอบรักเพื่อน แอบรักคนมีเจ้าของ วันนี้เรามีการสงวนท่าทีของคนที่แอบรักมาบอกกันค่ะ

ทำอย่างไร เมื่อคุณรักเขาข้างเดียว?

รักข้างเดียวแบบที่ 1

เขาเป็นเพื่อนของเพื่อน
คุณเคยหลงรักเพื่อนของเพื่อนหรือเปล่า? เหมาะเหลือเกิน จะมีอะไรดีไปกว่าผู้ชายที่ปรากฎตัวทุกที่ร่วมกับคุณอีกล่ะ คุณจะได้แสดงความหลงใหลเขาสะดวกทุกเวลา

วิธีสงวนท่าที
ให้ยึดหลักการรุก 3 ครั้ง ติดต่อเขาเพียง 3 ครั้งนั้น แล้วถอยมาดูท่าที การส่งอีเมล์ การกินอาหารด้วยกัน หรือแม้แต่ส่งข้อความผ่านมือถือให้คิดแต่ละครั้งเป็นการรุกครั้งเดียว แสดงให้เห็นชัดเจนและตรงไปตรงมา เมื่อคุณเข้าหาเขาและถ้าเขาไม่มีปฎิกิริยาใดๆ ก็ควรยอมรับความจริงและสงวนท่าทีบ้างเพื่อจะได้รักษาหน้าของคุณไว้ จำไว้ว่ายิ่งคุณหลงใหลใครสักคนมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งต้องการเขามากขึ้นเท่านั้น คุณต้องใจเย็น และระบายความรู้สึกของตัวเองให้กับคนที่ไว้ใจได้และซื่อสัตย์กับคุณเท่านั้น

รักข้างเดียวแบบที่ 2

เขามีแฟนแล้ว
นี่เป็นสถานการณ์ที่คุณจะไม่มีทางชนะแน่นอนและควรหลีกเลี่ยงทุกวิถีทางการแย่งผู้ชายหญิงอื่นเป็นความคิดที่ไม่ฉลาดเอาซะเลย แต่ก็ยังมีผู้หญิงบางคนชอบที่จะเรียนรู้ด้วยตัวเอง

วิธีสงวนท่าที
ผู้ชายส่วนมากจะไม่บอกตรงๆว่ามีแฟนแล้ว และพอบอกก็สายเกินไปเพราะคุณสนใจเขาเต็มที่เสียแล้ว แต่คุณยังมีทางเลือกหนึ่งถ้าไม่อยากให้ตัวเองเจ็บปวด นั่นคือวางมือจากเขา ถ้าคุณทำไม่ได้ และเขาเริ่มมองคุณแปลกๆก็ยิ่งแน่นอนว่าคุณไม่มีทางสร้างสัมพันธ์กับเขาในลักษณะนี้แน่ เขาอาจจูบคุณหรือพยายามพาคุณขึ้นเตียง และบอกว่าเขาเลิกกับแฟนแล้ว แต่อย่าหลงเชื่อสรุปแล้วถ้าคิดว่าเขามีใจด้วย และคุณพร้อมจะรอ ก็รักษาความเป็นเพื่อนไว้ แต่อย่ามีเซ็กซ์กับเขา

รักข้างเดียวแบบที่ 3

เขาเป็นเพื่อนสนิท
กรณีนี้คุณหลงรักเพื่อนสนิทตัวเอง นี่เป็นการเริ่มต้นความรักแท้ หรือคุณกำลังย่างเข้าสู่พื้นที่อันตรายกันแน่? คุณจะพบคำตอบก็ต่อเมื่อซื่อสัตย์กับตัวเอง คุณแอบรักเขามาตลอดหรือเปล่า? (ซึ่งอาจเป็นเหตุผลที่คุณโฉบเข้าไปในชีวิตเขาตั้งแต่แรก) หรือคุณเป็นเพื่อนกันจริงๆ จนกระทั่งความรู้สึกได้เปลี่ยนไป?

วิธีสงวนท่าที
ไม่ว่าคุณจะมีความรู้สึกอะไรกับเพื่อน ขอให้จัดการให้เด็ดขาดก่อนที่คุณจะหมกมุ่นจนคิดไปเองว่าสายตาทุกครั้งของเขาหมายถึงเขารักคุณ ถ้าคุณรุกเขาระหว่างดื่มกันสองสามแก้ว และไม่แน่ใจเจตนาของเขา ให้ถามเพื่อน ไม่อย่างนั้นก็ควงคนอื่นต่อหน้าเขา เพราะมันเป็นวิธีกระตุ้นความรู้สึกของเขาได้แน่นอน ถ้าเห็นชัดว่าเขาทนเห็นคุณกับผู้ชายอื่นไม่ได้ คุณก็เข้าใจแล้วทีนี้ ถ้าไม่เป็นอย่างนั้น ก็ต้องรวบรวมความเข้มแข็งแล้วถอนตัวจากเขา หรือยอมรับว่าคุณอาจะเสียเพื่อนดีๆไปหนึ่งคน

รักข้างเดียวแบบที่ 4

เขาเป็นคนขับรถ พนักงานขาย บาร์เทนเดอร์ ฯลฯ
ไม่ว่าเขาจะเป็นบาร์เทนเดอร์ในผับเจ้าประจำ หรือเป็นพันกงานขายของที่คุณซื้อรองเท้าเมื่ออาทิตย์ก่อน ผู้ชายที่คุณลุ่มหลงแบบบังเอิญนี้อันตรายพอๆกับรักข้างเดียวแบบอื่น

วิธีสงวนท่าที
สิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณยอมรับการถูกปฎิเสธโดยดีคือวิธีที่คุณมองตัวเอง ผู้หญิงส่วนมากคิดว่าต้องใส่เสื้อผ้ารัดติ้วหรือมีจริตอย่างนั้นอย่างนี้ถึงจะจับผู้ชายได้ แต่วิธีพวกนั้นมีแต่จะดึงดูดผู้ชายประเภทที่เราไม่ต้องการต่างหาก ให้คิดแง่ดีกับตัวเองและรู้ว่าต้องการอะไร แล้วคุณจะพบคนที่ชื่นชมตัวตนของคุณ

รักข้างเดียวแบบที่ 5

เจอเขาเพียงคืนเดียว แล้วเขาก็กลับประเทศ
ความรักแบบนี้มักเกิดกับชายหนุ่มที่ไม่ได้อยู่ประเทศเดียวกับเรา ก็เป็นเรื่องของระยะทางและความบังเอิญนั่นล่ะ เหมือนกับว่าเราเจอคนที่ถูกคอที่สุด มีความสุขที่สุด ใช่ที่สุด แต่เขาอยู่ตรงนั้นกับเราได้เพียงหนึ่งคืนแล้วเขาก็จากเราไป

วิธีสงวนท่าที
ความรักแบบนี้ฝ่ายชายคนที่ต้องจากไป ก็คงรู้สึกคล้ายๆคุณ แต่เขาอาจไม่ได้หวังอะไรมากกว่าจะมีอะไรเป็นไปได้เกิดขึ้น ก็คงจะต้องแลกอีเมล์กัน คุยกันฉันท์เพื่อนไปก่อน เขียนจดหมายไปหา โทร.ไปหาบ้าง ส่งความรู้สึกดีๆให้ตลอด แต่ไม่ต้องอินเลิฟกับเขาแบบหมกมุ่น เขาจะกลัวๆงงๆได้ แล้วในที่สุด ถ้าเวลานั้นคุณยังรู้สึกกับเขาอยู่ แล้วเขารู้สึกได้ ทุกอย่างมันก็จะเป็นไปได้ตามมาเอง

ที่มาจาก tttonline