men women ความรัก ผู้ชาย ผู้หญิง

นิสัยแย่ๆ (ของผู้หญิง) ที่ผู้ชาย Say No !

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / นิสัยแย่ๆ (ของผู้หญิง) ที่ผู้ชาย Say No !

เอาแต่ใจ ขี้จุกจิก ขี้งอล ขี้บ่น ชอบเหวี่ยง .. ก็ดูจะเป็นเรื่องธรรมดาของ สาวๆ กันหนิเนอะ !! แต่รู้ไหมจ๊ะสาวๆ ถ้าเป็นมากๆมันก็ไม่ดีนะ เดี๋ยวผู้ชายเขาจะวิ่งหนีหายไปซะก่อน ถ้าไม่อยากโสดนานๆ ขึ้นคานเป็นปีๆ ลองมาสแกนตัวเองกันดีกว่า ว่า นิสัยแย่ๆแบบไหน ที่ผู้ชาย Say No!!!

นิสัยแย่ๆ (ของผู้หญิง) ที่ผู้ชาย Say No !

พูดมากเกิ๊น

มีผลการศึกษาจากต่างประเทศเผยให้เห็นว่า ผู้หญิงพูดมากกว่าผู้ชายถึง 3 เท่า!! โดยพวกเธอจะพูดราว 20,000 คำต่อวัน เมื่อเทียบกับผู้ชายที่พูดเพียง 7,000 คำต่อวันเท่านั้น ความจริงมันก็ยอมรับได้อยู่หรอกนะ ถ้าเธออยากจะเล่าเรื่องอะไรให้คุณฟัง แต่ถ้าเกิดพูดเรื่องเดิม ๆ ซ้ำไปซ้ำมาอยู่บ่อย ๆ มันน่าเบื่อเหมือนกันนะ

เกลียดแฟนเก่าของคุณ

ถึงแม้ว่าคุณกับแฟนเก่าจะจบกันไปนานแล้ว แต่ถ้าเมื่อไหร่คุณเผลอเอ่ยถึงอดีตให้แฟนคนปัจจุบันได้ยินแล้วล่ะก็ เธอมักจะคิดไปเองว่าคุณยังมีเยื่อใยต่อคนในอดีตอยู่ ทั้งที่มันไม่มีอะไรเลยสักนิดเดียว แล้วจากนั้นเธอจะสั่งคุณไม่ให้พูดถึงเรื่องของอดีตแฟนอีก แม้กระทั่งชื่อก็อย่าได้เอ่ยขึ้นมาเลยเชียว

ปกปิดอดีตของตัวเอง

ในบางครั้งแฟนสาวของคุณชอบมาถามเรื่องราวความรักในอดีตของคุณว่าเป็นมาอย่างไรบ้าง แต่พอคุณเริ่มถามเรื่องอดีตของเธอบ้าง กลับไม่ยอมปริปากพูดออกมาเลย หรือบางครั้งอาจเหวี่ยงใส่อีกต่างหากว่ามาถามทำไม แหมมม แบบนี้ก็ไม่ค่อยแฟร์เท่าไหร่นะ ความจริงแล้วที่ผู้ชายอยากรู้เรื่องราวในอดีตของแฟนสาว ก็เพื่อต้องการเรียนรู้ว่าเธอเป็นคนแบบไหน เจอเหตุการณ์อะไรมาบ้าง ไม่ได้อยากขุดคุ้ยหรือตอกย้ำแผลในใจของเธอสักหน่อย

สวมเสื้อผ้าของคุณ

สำหรับคนที่อยู่ด้วยกันกับแฟน หลาย ๆ ครั้ง คุณมักจะพบว่า เสื้อเชิ้ตตัวเก่งของคุณหายไป แล้วบ็อกเซอร์ก็กลายไปเป็นกางเกงนอนของเธอซะงั้น สุดท้ายแล้วตู้เสื้อผ้าก็ไม่ใช่ของคุณอีกต่อไป เราว่าแบบนี้ก็เกินไปนะ อย่างน้อยมันก็เป็นของส่วนตัวของคุณ ที่ไม่ใช่ใครต่อใครจะมาหยิบไปใส่ได้ตามอำเภอใจสักหน่อย

ไม่ชอบงานอดิเรกของคุณ

สาว ๆ บางคนมักบ่นเสมอว่า ทำไมหนุ่ม ๆ ชอบออกไปเตะบอล เล่นกอล์ฟ ปั่นจักรยาน หรือทำกิจกรรมอะไรกับก๊วนเพื่อนอยู่บ่อย ๆ เพราะเธอคิดว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระ และก็เสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์มาก แต่กลับไม่ยักคิดว่าการที่พวกเธอไปจับกลุ่มนั่งเม้าท์ หรือนั่งดูละครน้ำเน่าก็เป็นอะไรที่ไร้สาระเหมือนกัน

ขี้ระแวง

เชื่อได้เลยว่าผู้ชายต้องเจอคำถามยอดนิยมของแฟนอยู่เป็นประจำ เช่น ”คุยโทรศัพท์กับใคร?” “วันนี้ไปส่งใครมา?” “เมื่อคืนแอบหนีไปเที่ยวผับมาหรือเปล่า?” ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเบื่อมาก หากถูกถามบ่อย ๆ แถมบางครั้งพอตอบไปแล้ว ก็โดนยิงคำถามอื่นตามมาอีกเป็นชุด บอกได้คำเดียว…เพลีย!!

ชอบถามว่า “ตอนนี้คิดอะไรอยู่?”

เอ่อ…ถามมาแบบนี้ ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้วไม่ได้คิดอะไรเลยสักหน่อย หรือบางครั้งเห็นคุณมีสีหน้าหมองหม่นเหมือนมีเรื่องหนักใจ แต่ที่แท้คุณแค่ปวดท้องอยากถ่ายทุกข์ก็แค่นั้นเอง อย่างไรก็ดี เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงแล้ว เรื่องคิดมาก คิดเอาเอง เป็นของคู่กันอย่างแท้จริง จนบางครั้งคิดไปไกลถึงขั้นคิดว่า คุณเบื่อเธอแล้ว โอ้ มาย ก็อด!! คิดเลยเถิดไปถึงไหนแล้วที่รักกกก

ขี้บ่นไปซะทุกเรื่อง

ผู้หญิงบางคนบ่นได้บ่นดีไม่มีที่สุด ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็เก็บมาสาธยายให้ฟัง โดยเฉพาะเรื่องเสื้อผ้าและน้ำหนัก เช่น ”ทำไงดีล่ะตัวเอง เค้าไม่มีเสื้อผ้าจะใส่แล้วนะ สงสัยต้องพาไปซื้อชุดใหม่แล้วล่ะ” ทั้งที่ความจริงไอ้ที่แขวนอยู่ในตู้เสื้อผ้าก็ยังใส่ไม่ครบเลย หรือไม่ก็บ่นว่า ”ที่รักดูสิน้ำหนักเค้าเพิ่มขึ้นอีกแล้ว ทำไมถึงอ้วนขึ้นได้ก็ไม่รู้” แต่มือยังถือถุงขนมอยู่เลย แล้วจะบ่นทำไมล่ะหนอ

ถึงจะดู จู้จี้ ขี้บ่น เอาแต่ใจ .. อะไรก็แล้วแต่สาวๆก็เพลาๆลงบ้างก็ดีนะจ๊ะ เดินมาหากันคนละครึ่งทางก๋ยังดี ไม่ใช่ให้ฝ่ายชายง้อลูกเดียว แต่!หนุ่มๆก็อย่าเล่นตัวมากนักนะ รู้ไว้ซะ ผู้หญิงงอน ผู้หญิงจุกจิก เรื่องของเรา แสดงว่าเขาใส่ใจ และรักคุณจริงๆ ถ้าไม่รักเขาจะไม่ทำกับคุณแบบนั้นหรอก ^^

ขอบคุณข้อมูล Fwmail

สแกน กันหน่อย .. นิสัยแย่ๆ (ของผู้หญิง) ที่ผู้ชาย Say No !