โสด

10 อย่างที่บอกถึง ความโสด | หมู่บ้านคานทองนิเวศน์นี้ไปทางไหนคะ?

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / 10 อย่างที่บอกถึง ความโสด | หมู่บ้านคานทองนิเวศน์นี้ไปทางไหนคะ?

หมู่บ้านคานทอง … ไม่ค่อยมีใครอยากอยู่หรอกเนอะ แต่ก็แหม …. หากสาวๆ ยังมีพฤติกรรมแบบนี้ หรือชีวิตยังอยู่วนๆ เวียนๆ ในเรื่องเดิมๆ เหล่านี้ ก็ต้องคิดหนักแล้วล่ะ ว่าตอนแก่นั้นจะต้องย้ายไปอยู่จริงๆ ก็เป็นได้ ว่าแต่ “หมู่บ้านคานทองนิเวศน์นี้ไปทางไหนคะ?” ขอพิกัดซิ มีแววว่าจะได้ไปอยู่แล้วเนี่ย

10 อย่างที่บอกถึง ความโสด!!

1. คุณไม่มีวี่แววว่าจะได้ออกเดท

ไม่ว่าจะเป็นวันวาเลนไทน์ หรือวันพิเศษวันไหนๆ คุณต้องคอยโทรหาเพื่อนโสดของคุณ ไปดวดเหล้า หรือ แม้แต่นั่งดูหนังเรื่องเศร้าอยู่คนเดียว

2. ที่ผ่านมา ไม่มีแม้แต่ชายมาเหลียวตามอง

ตั้งแต่ประถมถึงมัธยมก็จมอยู่กับโรงเรียนหญิงล้วน พอจบมาก็อยู่แต่กะเพื่อนสาว สุด เริ่ด เชิด หยิ่ง มองผู้ชายที่ผ่านเข้ามาเป็นเพียงดอกไม้ริมทาง จนกาลเวลามันทำพิษ อายุยิ่งมากขึ้น ก็สายไปเสียแล้วกับการเรียกสายตาจากผู้ชาย

3. คุณเป็นพวกแปลกแยก มีความสุขกับการอยู่คนเดียว

ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมอะไร หรืองานอะไร อีชั้นขอทำคนเดียว และมักจะประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวเองไปซะทุกเรื่อง

4. คุณไม่สนแบบแผนของสังคม

ชอบความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะตด เรอ หรือกินแบบมูมมาม แม้แต่งัดเครื่องสำอางมาแต่งหน้ากลางห้าง หรือแคะขี้มูก แล้วผู้ชายหน้าไหนจะกล้าเข้าไปจีบล่ะคะ

5. คุณติด sex toy เป็นชีวิตจิตใจ

ชีวิตนี้ไม่ขอพึ่งของจริงเพราะชั้นมีสิ่งที่วิเศษที่สุดแล้ว

6. คุณเป็นคนไม่กล้าเสี่ยงกับชีวิตคู่

ไม่ว่าจะเห็นบทเรียนต่างๆ ของความรักจากคนรอบข้าง อย่างเช่น แต่งแล้วหย่า ภรรยามีชู้ สามีนอกใจ ทำให้สิ่งเหล่านี้เป็นปมในความนึกคิดของคุณ จนอดไม่ได้ที่จะนำมาเปรียบเทียบกับชีวิตตัวเอง

10 อย่างที่บอกถึงความโสด

7. ผู้คนมองว่าคุณเป็นเลสเบี้ยน

แต่ผู้ชายส่วนใหญ่ก็ยังกล้าจีบทอม อย่างไรก็ตามถ้าคุณไม่คบทอมหรือเลสเบี้ยนจนออกหน้า ก็ยังมีลุ้นว่าชายหนุ่มจะมาแอบปิ๊ง

8. คุณยึดติดแมกกาซีน หรือบทความ

จนกระทั่งหนังสือเกี่ยวกับความรัก หรือปัญหาของความรักมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นเทคนิค หรือเคล็ดลับการหาคู่ แต่ส่วนใหญ่คุณมักสนใจแต่กับข้อดีข้อเสีย ของการใช้ชีวิตคู่ มองไปทางไหนเห็นแต่จุดด้อยของผู้ชาย ไม่ว่าตอนอยู่บนลิฟท์ เพียงเห็นสายตาชายหนุ่มคนข้างๆ จ้องมองคุณอยู่ ท่าคาราเต้คิกด้วยขายาวๆของคุณ ก็ปรากฏอยู่บนลำคอเขาแล้ว

9. ไม่มั่นใจในตัวเอง

ขลาดที่จะอยู่ใกล้ๆ ผู้ชาย ตัดสินใจออกเดทกับหนุ่มคนแรกในชีวิต ก็ทำเสียแผน แทนที่จะตามเค้าไปดูหนัง ฟังเพลง หรือแม้แต่เดินห้าง คุณกลับบอกเค้าว่า ไปเยี่ยมคุณย่าฉันเถอะ…

10. คุณมองผู้ชายในแง่ลบ

ตอนยังเด็กคุณมักฝันถึงเจ้าชายที่เพียบพร้อม และตั้งใจว่าโตขึ้นคุณจะพบกับชายหนุ่มคนนั้น แต่เมื่อวันและเวลาเลยผ่าน หนุ่มที่พบเจอกลับไม่ได้แค่เสี้ยวของเจ้าชายคนนั้น แต่ก็ยังไม่อดฝัน เลยพาลมองผู้ชายที่เข้ามาป้วนเปี้ยนเป็นเพียงผู้ชายที่ไม่ได้เรื่อง

เป็นไงคะ…..คนโสดโดนใจมั๊ย