วิทยาศาสตร์ โลกส่วนตัวสูง

4 เหตุผลทางวิทยาศาสตร์ เหตุใด คนโลกส่วนตัวสูง ถึงมีแรงดึงดูดสูง ?

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / 4 เหตุผลทางวิทยาศาสตร์ เหตุใด คนโลกส่วนตัวสูง ถึงมีแรงดึงดูดสูง ?

เคยสังเกตกันมั้ย ว่าทำไมคนที่เป็นอินโทรเวิร์ท (Introvert) หรือคนโลกส่วนตัวสูง มักจะมีแรงดึงดูดบางอย่างที่ทำให้คนอยากจะเข้าหา ลองไปดู 4 เหตุผลทางวิทยาศาสตร์ เหตุใด คนโลกส่วนตัวสูง ถึงมีแรงดึงดูดสูง? กันได้เลย

เหตุใด คนโลกส่วนตัวสูง ถึงมีแรงดึงดูดสูง ?

พวกเขามักจะคิดก่อนพูด

Laurie Helgoe นักจิตวิทยา ได้อธิบายเอาไว้ว่า คนโลกส่วนตัวสูงมักจะคิดก่อนที่จะพูดโต้ตอบทุกครั้ง พวกเขาจะคิดอย่างถี่ถ้วนว่าควรพูดอะไร ควรตอบแบบไหนให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด และนั่นเป็นข้อดีที่ทำให้คนพวกนี้กลายเป็นคนมีเสน่ห์ มีแรงดึงดูดทางเพศ จากการสำรวจพบว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะชอบผู้ชายที่พูดน้อย ๆ ตอบสั้น ๆ แต่ตรงประเด็น มากกว่าผู้ชายที่พูดไปเรื่อย

สมองของพวกเขาสามารถตัดสินใจได้ดีกว่า

จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยฮาวาร์ดในปี 2012 พบว่า  ชาวอินโทรเวิร์ทจะมีสมองเนื้อสีเทา (Gray Matter) ที่อยู่ในสมองส่วน Prefront Cortex ใหญ่กว่าสมองของชาวเอกซ์โทรเวิร์ท ซึ่งสมองในส่วนที่ว่านี้จะทำหน้าที่ในการตัดสินใจ หรือเปรียบเสมือน CEO ของสมองนั่นเอง ซึ่งอาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้คนโลกส่วนตัวสูงมักจะคิดอย่างถี่ถ้วนก่อนที่จะตัดสินใจอะไรสักอย่าง จึงไม่น่าแปลกใจที่พวกเขาจะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องการสำส่อนทางเพศให้เห็น

คนโลกส่วนตัวสูง

พวกเขาสามารถใช้พลังที่มี ผลิตผลงานออกมาอย่างมีประสิทธิภาพ

คนที่ชอบเข้าสังคมเป็นพวกที่มักจะมีปากมีเสียง ชอบพูด ชอบออกความเห็น แต่พูดถึงเรื่องผลงานแล้ว ส่วนใหญ่ชาวอินโทรเวิร์ทจะทำงานได้มีประสิทธิภาพมากกว่า ในงานวิจัยที่ได้ตีพิมพ์ใน Harvard Business Review ได้ทำการเก็บข้อมูล พนักงานจำนวน 17,000 คน และ CEO อีก 2,000 คน พบว่ามากกว่าครึ่งหนึ่งของ CEO ที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานนั้นเป็นพวกโลกส่วนตัวสูง (Introverts)

นอกจากนี้ยังมีเหล่าคนมีชื่อเสียงที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จในชีวิตอีกหลายคนที่เป็นชาวอินโทรเวิร์ทอย่าง มหาตมะ คานธี, อัลเบิร์ต ไอสไตน์, วอร์เรน บัฟเฟตต์, เจเค โรวริ่ง เป็นต้น

เก่งเรื่องเซ็กส์

จากการศึกษาพบว่า คนที่ชอบเข้าสังคม จะมีเซ็กส์บ่อยกว่าคนโลกส่วนตัวสูง จากข้อมูล ผู้ชายที่ชอบเข้าสังคมจะมีเซ็กส์เฉลี่ย 5.5 ครั้งต่อเดือน ในขณะที่ผู้ชายโลกส่วนตัวสูงจะมีเซ็กส์เฉลี่ยเพียง 3 ครั้งต่อเดือน ถึงจะไม่บ่อยเท่า แต่เป็นเซ็กส์ที่่ดีมีคุณภาพ และทำให้คู่นอนของเขาพึงพอใจได้มากกว่า

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณที่มาจาก: fatherly

Written by: Typrn