แฟนเก่า

8 วิธี ทำยังไง ให้แฟนเก่า อยากได้เราคืนมา

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / 8 วิธี ทำยังไง ให้แฟนเก่า อยากได้เราคืนมา

ทุกความสัมพันธ์ที่จบลง บาครั้งอาจจะไม่ใช่เพราะหมดรักกันแล้ว แต่เป็นเพราะความไม่เข้าใจกัน หรือเข้าใจกันผิด ถ้าเป็นแบบนั้นก็ยังมีสิทธิ์รีเทิร์นจริงมั้ย? เลิกกันได้ ก็ใช่ว่าจะกลับมาเริ่มต้นใหม่ไม่ได้ ลองมาดู 8 วิธี ทำยังไง ให้แฟนเก่า อยากได้เราคืนมา ลองทำดูก็ไม่เสียหายน้า

ทำยังไง ให้แฟนเก่า อยากได้เราคืนมา

อย่าพูดไม่ดีเกี่ยวกับเขา

บางคนพอเลิกกันไปก็ด่ากราด สาดเสียเทเสีย โพสต์สเตตัสแซะเรื่องเก่า ๆ ไปนินทาเค้าให้คนอื่นฟัง อยากให้ตั้งสติดี ๆ ก่อน ถ้าคุณยังรักเค้าอยู่อย่าได้ทำอะไรแบบนั้นเด็ดขาด ถ้าเค้ารู้รับรองว่าเขาจะไม่มีทางกลับมาหาคุณอย่างแน่นอน

โสดแบบแฮปปี้

โพสต์สเตตัสเพ้อ ๆ เซลฟี่ตัวเองตอนกำลังร้องไห้ พร้อมแคปชั่นเพลงอกหัก อยากให้เค้าสนใจ อยากให้เค้าสงสาร แต่มันน่าสมเพชมากกว่านะเธอ! ทำตัวให้มีค่า ใช้ชีวิตอย่างแฮปปี้ เรียนให้เต็มที่ ทำงานให้เต็มที่ ทำชีวิตตัวเองให้ดี นอกจากจะดีกับตัวเอง แล้วอาจจะทำให้เค้าเห็นอะไรดี ๆ ในตัวคุณก็ได้นะ

สวยอีก ยังสวยได้อีก

อย่าให้ความเศร้ามาทำให้เราดูโทรม ร้องไห้จนตาบวม แต่นี่แหละเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้กลับมาดูแลตัวเอง ให้การโดนทิ้งครั้งนี้มันเป็นแรงผลักดันที่ทำให้เราหันกลับมารักตัวเอง เอาเวลาที่เคยไปเที่ยวกับแฟน ไปออกกำลังกาย บุฟเฟ่ต์ที่ชอบไปกินด้วยกัน พออยู่คนเดียวก็เลิกซะ ท่องไว้ว่า ฉันจะต้องสวย สวยให้แฟนเก่าเสียดาย!

เลิกนิสัยเดิม ๆ

นิสัยแย่ ๆ ที่คุณเคยทำตอนที่ยังคบกันก็เลิกซะ ไม่ว่าจะขี้หึง ขี้งอน จุกจิกจู้จี้ ดูแลตัวเองไม่ได้ เปลี่ยนซะ! อาจจะทำให้เค้าอยากกลับมา เพราะคิดว่าถ้ากลับมาจะไม่ต้องทะเลาะกันด้วยเหตุผลเดิม ๆ อีก

ทิ้งระยะห่างสักพัก

ถ้าคุณคิดจะกลับไปง้อ ขอให้เว้นระยะห่างสักพัก ช่วงแรกที่เลิกกันคุณอาจจะสติหลุด ทำอะไรไม่คิดหน้าคิดหลัง อย่าเพิ่งกลับไปง้อไปคุยเด็ดขาด เพราะมันอาจจะแย่ลงกว่าเดิมก็ได้นะ หรือถ้าคุณยังไม่รู้สาเหตุที่ทำให้คุณทั้งคู่ต้องเลิกกัน ก็ใช้เวลาตรงนี้เพื่อทบทวน หาเหตุผลดูสักหน่อย

ง้อได้ แต่อย่าล้ำเส้น

เมื่อคุณตั้งสติได้แล้ว อยากจะกลับไปง้อก็ทำได้ อาจจะเริ่มด้วยการหาเรื่องทักแชทไป เช่น ตอนนั้นเธอบอกว่าอยากดูหนังเรื่องนี้นี่ ไปดูมาหรือยัง? แต่ที่สำคัญ อย่าให้การง้อ กลายเป็นการ “ตื๊อ” เด็ดขาด ถ้าเขาบอกว่าไม่ คุณก้ต้องทำใจยอมรับ ถ้ายังไปตื๊อก็จะทำให้เค้ายิ่งรำคาญ และเป็นคุณเองที่จะยิ่งรู้สึกแย่หนักกว่าเดิม

ทำตัวเป็นเพื่อนที่ดี

เมื่ออยู่ในสเตตัสแแฟนไม่ได้ ก็ห่วงใยเขาในฐานะเพื่อนก็ยังดี คอยให้คำปรึกษา แนะนำอยู่ห่าง ๆ ถ้าเขายังมีใจให้คุณ ก็ไม่ยากที่เขาจะกลับมา จริงมั้ย?

ทำตัวเองให้มีตัวตนในสายตาเขา

บางคนอาจจะบอกว่า หายไปสิ หายไปให้เขาคิดถึงไง ทฤษฎีนั้นก็อาจจะใช้ได้กับบางคน แต่ทางที่ดีถ้าในชีวิตประจำวันคุณไม่ได้เจอกันเลย ก็ทำตัวเองให้มีตัวตนไว้จะดีกว่านะ เวลาไปเที่ยวก็อัพรูปลงเฟซ ลงไอจีบ้าง ให้เค้าเห็นความเป็นไปของคุณ ทำตัวให้ร่าเริงสดใสเข้าไว้ อาจจะทำเค้าอยากกลับมาขอคืนดีก็ได้นะ

Written by: Typrn