การทำงาน ข้อเสีย ความรัก

ข้อเสียของการ ทำงานที่เดียวกับแฟน

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / ข้อเสียของการ ทำงานที่เดียวกับแฟน

ความรักเป็นสิ่งสวยงาม แต่ก็ไม่ใช่กับทุกสถานการณ์หรือเปล่า อย่างเช่น ความรักในออฟฟิศ หรือที่ทำงาน บางออฟฟิศถึงกับออกกฎระเบียบเลยว่า “ห้ามมีแฟนอยู่ในทีทำงานเดียวกัน” มีข้อเสียยังไงน่ะหรอ ลองมาดูกันสิว่ามันจริงมั้ย?

มีแฟนทำงานที่เดียวกัน ไม่ดียังไงหรอ?

สมาธิถูกทำลาย ต้องลุกไปแอบแอบมองเธออยู่นะจ๊ะ

หากเพิ่งจีบกันใหม่ๆ อยู่ในช่วงโปรโมชั่น อาจจะทำให้คุณไม่มีสมาธิในการทำงาน อยากเห็นหน้า อยากเจออยู่ตลอดเวลา จนทำให้ต้องลุกไปแอบมองๆ อยู่บ่อยๆ

เหมือนเจอกันตลอด เอาเวลาตรงไหนไปคิดถึง

เหตุการณ์นี้สำหรับคู่รักที่คบกันได้สักระยะ ลองคิดดูนะ เช้าก็เจอ กลางวันก็เจอ เย็นก็เจอ เรียกได้ว่าเจอหน้ากันแทบทุกวัน ทุกเวลา แบบนี้โมเมนท์คิดถึงคนรักมันจะไม่มีนะจ๊ะบอกเลย!!

ถูกมองว่าเข้าข้างแฟน

ในกรณีที่อยู่คนละฝ่าย แต่มีการต้องทำงานร่วมกัน ยกตัวอย่างเช่น คุณอยู่ฝ่ายที่ต้องจองคิวโปรดักชั่นมาถ่ายภาพงาน ซึ่งก็มีฝ่ายอื่นๆ ที่ต้องจองคิวด้วยเช่นกัน และถ้าคุณได้คิวก่อนก็อาจจะถูกมองว่า เพราะเป็นแฟนกันเลยได้สิทธิพิเศษ เป็นต้น

ไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง

เพราะบางคนเวลาอยู่ที่ทำงานก็จะมีโลกอีกแบบ เวลาอยู่กับแฟนก็จะมีโลกอีกแบบ แต่ถ้าคุณได้เจอกับแฟนตลอดเวลา คุณอาจจะรู้สึกอึดอัด ไม่มีช่วงเวลาเป็นของตัวเอง

อาจเกิดปัญหา หึงหวง

ในบางครั้งการติดต่องาน อาจจะต้องพูดคุย ทำความสนิทสนมกับเพศตรงข้าม สำหรับคู่รัก เมื่อได้เห็นพฤติกรรมลักษณะการพูดคุย อาจทำให้เกิดควมเข้าใจผิดทั้งๆ ที่อาจจะไม่ได้มีอะไรนอกเหนือจากงานก็เป็นได้

อาจห้ามใจไม่อยู่

คู่รักที่มีความร้อนแรง ข้าวใหม่ปลามัน อาจจะเกิดอาการห้ามใจไม่อยู่ รู้สึกสปาร์คกันขึ้นมา จนต้องเข้าไปช็อตๆ เข้าไปช็อตกันหน่อย อาจทำให้คุณเผลอทำเรื่องไม่เหมาะสมได้ (18++)

อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดนี้เป็นเพียงการสรุปความคิดเห็นในเพียงมุมมองถึงข้อเสียเท่านั้น ข้อดีก็มีอยู่บ้าง เช่น มีคนปรึกษาที่ไว้ใจได้ มีคนมากินข้าวด้วย มีคนกลับบ้านด้วย สุดท้ายนี้หากใครมีประสบการณ์เคยทำงานที่เดียวกับแฟนลองเข้ามาแชร์กันได้นะคะว่ามีข้อดี ข้อเสียอย่างไรบ้างที่คุณเคยเจอ…