love ความรัก

ความหมายในรัก | คนโสด คนอกหัก คนเจ้าชู้ คนที่หวาดกลัวความรัก

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / ความหมายในรัก | คนโสด คนอกหัก คนเจ้าชู้ คนที่หวาดกลัวความรัก

ความรักนั้น มันก็เหมือนกับ ” ผีเสื้อ “ยิ่งคุณวิ่งเข้าหามันเท่าไหร่ มันก็จะห่างคุณออกไปเท่านั้นแต่ถ้าคุณปล่อยมันไป มันจะเข้ามาหาคุณเองล่ะ ..

ความหมายในรัก

ถ้าคุณไม่คาดหวังกับมันมาก ความรักสามารถทำให้คุณมีความสุข แต่มักจะทำให้คุณเจ็บปวด แต่ความรักจะเป็นสิ่งที่พิเศษ ถ้าคุณได้ให้มันกับใครสักคนที่คู่ควร อย่ารีบร้อน ค่อยๆ เลือก เลือกคนดีที่สุด จงจำไว้ว่า “หากรักแล้วจงรู้จักที่จะรอ และการมีเซ็กซ์ไม่ใช่บทพิสูจน์ของความรัก”

สำหรับ ใครที่….. ” ไม่ใคร่โสด “ เค้าบอกว่า… ความรักไม่ไช่ การเป็นคนดีพร้อม สมบูรณ์ ของใคร แต่รักคือการหาใครสักคนที่ช่วยให้คุณเป็นคนดีที่สุดเท่าที่คุณดีได้

สำหรับ ใครที่เป็น……. ” คนเจ้าชู้ “ อย่าพูดคำว่า ” รัก ” เลย ถ้าคุณไม่ได้ใส่ใจกับความหมายนั้น อย่าพูดถึงความรู้สึก ถ้ายังไม่ได้รู้สึกอย่างนั้น อย่าไปยุ่งเกี่ยวกับชีวิตเค้าเลย ถ้าคุณจะทำให้เค้าเสียใจ อย่าไปมองลึกถึงดวงตา ถ้าทุกคำพูดของคุณล้วนโกหกทั้งเพ สิ่งที่โหดร้ายที่สุดที่ผู้ชายคนหนึ่งพึงทำได้ คือทำให้ผู้หญิงหลงรักแล้วไม่ใส่ใจใยดี ในทางกลับกับผู้หญิงบางคนก็โหดร้ายได้เหมือนกัน……

สำหรับ ใครที่…… ” อกหัก “ (อันนี้เค้าเขียนดี.. เค้าบอกว่า…) การอกหัก มันยืนยาวตราบเท่าที่คุณต้องการให้มันอยู่กับคุณ และบาดความรู้สึกคุณได้เจ็บลึกเท่าที่คุณยอมให้บาดที่สำคัญก็คือว่า มันไม่ใช่จะพ้นจากสภาวะอกหักยังไง แต่มันอยู่ที่ว่า….เราเรียนรู้จากมัน ได้แค่ไหน ต่างหาก ……

สำหรับ ใคร ๆ ที่…. ” ไร้เดียงสาในรัก “ จะรักได้อย่างไร : รักแต่อย่าลุ่มหลง คงเส้นคงวาแต่ไม่ดื้อรั้น แบ่งปัน และ ไม่เอาเปรียบพยายามเข้าใจกันและกัน มากกว่าที่จะเรียกร้อง หากต้องเจ็บ ก็เจ็บ แต่อย่าเอาความเจ็บนั้น ติดตัวเสมอไป

สำหรับ ใครที่…… ” มีคนหลงรักอยู่ “ เค้าบอกว่า… มันเจ็บปวดที่เห็นคนที่เรารัก มีความสุขกับคนอื่น แต่มันจะเจ็บปวดยิ่งกว่า ถ้าคนที่เรารัก ไม่มีความสุขเมื่ออยู่กับเรา

สำหรับ ใครที่….. ” กลัวต่อการสารภาพรัก “ ความรักมันเจ็บปวด ถ้าคุณต้องไปบอกเลิกกับใครสักคน แต่มันจะเจ็บยิ่งกว่า ถ้ามีคนมาบอกเลิกกับคุณ แต่มันจะเจ็บที่สุด หากคนที่คุณรัก ไม่เคยได้รู้เลยว่า คุณรักเค้า

สำหรับ ใคร ๆ ที่ยัง…….” คบ ๆ กันอยู่ “ เค้าบอกว่า.. สิ่งที่น่าเศร้าในชีวิตก็คือ การที่เราพบ และ รักใครสักคน จนสุดท้าย พบว่ามันไม่ใช่….. และคุณเสียเวลาไปเป็นปี ๆ ให้กับคนที่คนที่ไม่คู่ควร ถ้าเค้าคนนั้นของคุณ ไม่ใช่คนที่ใช่เลยของคุณตอนนี้ แล้วล่ะก็ จะมาเสียเวลา เป็นปีๆ กับเค้าทำไม ปล่อยไปเถิด…