love รัก

6 วิกฤติ ที่ทำให้ไม่เหลือเหตุผลที่จะรัก

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / 6 วิกฤติ ที่ทำให้ไม่เหลือเหตุผลที่จะรัก

“ไม่เหลือซักเหตุผลที่ฉันจะรักเธอต่อไป ใจมีเท่านี้ ให้เจ็บแค่ไหน พอเถอะพอที ทุกเสียงในใจฉันบอกให้เราเลิกกันไปเท่านี้…”

เพลงไม่เหลือเหตุผลที่จะรักของแก้ม เดอะสตาร์ อีกหนึ่งเพลงซึ้งที่มีความหมายบาดหัวใจไม่ว่าคุณจะเป็นหญิงหรือชาย ถ้าตอนนี้คุณกำลังคบใครซักคนอยู่แต่คุณกลับเหมือนติดคุก หรือว่าทุกข์ใจ เสียใจ ร้องไห้ กับพฤติกรรมของเค้าอยู่ทุกวี่ทุกวัน โดยที่คุณก็จะพยายามหาข้ออ้างร้อยแปดพันประการมาทำให้คุณรู้สึกดีไปวันๆแล้วล่ะก็ ชีวิตของคุณก็จะเฉาลงๆ ไปเรื่อย ลองหันมายอมรับความจริงดีกว่าว่า คนที่คุณรักทำสิ่งเหล่านี้ที่คุณสมควรจะเลิกกับเค้ารึเปล่า

6 วิกฤติที่ทำให้ไม่เหลือเหตุผลที่จะรัก

1. เจ้าชู้ไม่เลือก

ไม่ว่าจะต่อหน้าหรือลับหลังก็จะต้องมีการทำให้คุณปวดใจกับพฤติกรรมเจ้าชู้ของเค้า จับได้คุณก็ปวดใจ รู้ทีหลังก็เหมือนถูกสวมเขา ใครที่เจอโจรกลับใจก็ต้องแสดงความยินดีด้วย แต่สำหรับคนที่โดนแล้วโดนอีก โดยการยกย่องให้คุณเป็นอันดับหนึ่ง แต่เค้ากลับมีอีกหลายๆลำดับซ่อนไว้ ถ้าคุณยังไม่อยากปวดใจต่อไปก็ตัดเค้าจากหัวใจดีกว่าค่ะ

2. ติดการพนัน

ไฟไหม้บ้านยังไม่เท่ากับคนที่ติดการพนัน ถ้าคนรักของคุณเป็นสิงห์พนันแล้วล่ะก็ ไม่ใช่แค่ตัวเค้าเองจะเดือนร้อน แต่ความเดือนร้อนนั้นจะต้องมาถึงตัวคุณในไม่ช้าไม่นาน ตามข่าวการทวงหนี้นอกระบบแบบโหดๆก็มีให้เห็นกันเป็นประจำ เพราะคนที่เข้าตาจนเป็นผีพนันแล้วล่ะก็ ถึงตอนนั้นเงินจะได้มาจากไหนก็คงไม่สนใจหรอกค่ะ ถ้าแฟนคุณเป็นหนึ่งในคนประเภทนี้แล้วล่ะก็ เลิกดีกว่านะ

3. โกหกแล้วจับได้ไปวันๆ

โดนหลอกครั้งแรก เป็นความน่าละอายของคนที่มาหลอกเรา โดนหลอกครั้งที่สอง เป็นการแสดงความโง่ของตัวเราเองที่ยังยอมให้เค้าหลอก คำสัญญาและความจริงใจก็เป็นสิ่งที่สำคัญของคนที่รักกัน แต่ถ้าคนรักของคุณโกหกให้คุณปวดใจไปวันๆ หาข้ออ้างสารพัดมาหลอกคุณ ความเชื่อใจสร้างยากและโดนทำลายได้ง่าย ถ้าคุณต้องใช้คำว่ารักร่วมกับคนที่คุณระแวงตลอดเวลา ความรักคุณก็คงจะไม่ตลอดรอดฝั่งหรอกค่ะ

4. ทำร้ายร่างกายคุณ

การทำร้ายกันด้วย กาย วาจา ใจ ทุกอย่างย่อมทำให้อีกฝ่ายเจ็บปวด แต่การทำร้ายร่างกายเป็นเรื่องที่ไม่มีใครรับได้ในทุกสังคม เพราะถ้ามีครั้งแรกก็ย่อมจะมีครั้งต่อๆไป ความรุนแรงในครอบครัวเป็นสิ่งที่ควรจะช่วยกันต่อต้าน ดังนั้น ถ้าคนรักของคุณมีพฤติกรรมเหล่านี้ คุณจะทนเป็นกระสอบทรายให้เขาหรือจะเลือกมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าคำตอบคงไม่ใช่เรื่องยากในการตัดสินใจ

5. ดูถูกไม่ให้เกียรติ

การที่คนเราคบกัน รักกัน การให้เกียรติกันไว้ใจซึ่งกันและกันเป็นเรื่องสำคัญ แต่ถ้าคนรักของคุณ เมื่ออยู่ต่อหน้า กับไม่เคยให้เกียรติคุณ พูดจา ดูถูก ไม่ถนอมน้ำใจ ถ้าคุณเผชิญหน้ากับเหตุการณ์นั้น สิ่งที่ยิ่งกว่าการเสียหน้าคือความเสียใจของตัวคุณเอง หรือต่อให้เป็นการพูดลับหลังคุณ แล้วเรื่องมาถึงคุณ คุณเองก็คงเสียใจไม่แพ้กัน นานๆเข้าอาจทำให้คุณรู้สึกว่าตัวคุณเองแย่ขนาดนั้นเลยเหรอ จำไว้นะคะอย่าให้ใครมาดูถูกคุณค่าในตัวคุณเองค่ะ

6. ไม่รักคุณแล้ว

คำว่ารักมีการเพิ่ม ลด หมดอายุ เปลี่ยนสภาพกันได้ ใครที่โชคดีว่าคนที่คุณรักเค้ารักคุณมากขึ้นๆทุกวันก็ถือว่าเป็นเรื่องดี แต่สำหรับคนที่รู้สึกว่าเคยรักเราแต่วันนี้เค้าหมดรักเราไปแล้ว คงเป็นเรื่องที่ปวดใจ แต่ความทรมานคงจะมากกว่าถ้ายังจะยื้อกันต่อไป ทางออกก็คือให้ยอมรับความเป็นจริงไม่ใช่หลอกตัวเองไปวันๆว่าเค้ายังรักคุณอยู่

ทุกหัวข้อที่กล่าวมาไม่ได้จะยุยงหรือส่งเสริมให้คนเลิกกันนะคะ เพราะทุกคนต่างก็มีข้อดีข้อเสียประจำตัว แต่ถ้าเค้าคนนั้นที่คุณรัก รู้จักการปรับตัว ปรับปรุงและแก้ไข ก็คงจะไม่ใช่เรื่องยากที่คุณจะกลับมารักกันดังเดิม แต่ถ้าในทุกวันนี้ คุณต้องพบต้องเจอกับพฤติกรรมดังกล่าวซ้ำแล้วซ้ำเล่า ขนาดซ้ำซาก แล้วล่ะก็ สิ่งแรกที่ควรจะทำคือตั้งสติ เอาใจเป็นกลางแล้วลองถามตัวเองดูว่า ทุกวันนี้ คุณอยู่กับความทุกข์หรือความสุขมากกว่ากัน อย่าหลอกตัวเองว่าเรามีความสุขทั้งๆที่นอนน้ำตาอาบหน้าอยู่ทุกวัน สังคมหรือว่าโลกสมัยนี้ได้เปลี่ยนไปแล้ว การยืนด้วยลำแข้งตัวเองจึงไม่ใช่เรื่องหน้าอายแต่อย่างใด การทนอยู่หรือการอยู่เพื่อทนสำหรับใครคงไม่มีอีกต่อไปแล้ว เพราะคนที่คุณควรจะให้ความสำคัญที่สุดคือตัวคุณเองต่างหาก

โดย: Angel & Demon : ที่มา www.naddate.com (นัดเดท ดอทคอม)