ความรัก บอกรัก แฟน

วิธีบอกรัก โดยไม่ต้องพูด

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / วิธีบอกรัก โดยไม่ต้องพูด

ใครที่สามารถ “บอกรักแฟน” ซะตรงเป้งได้อย่างไม่เขิน, ไม่อาย และไม่สะทกสะท้าน สะเทือนหรือหวาดหวั่นวิตกถึงความ รู้สึกของอีกฝ่าย (ก็คนที่คุณชอบนั่นแหละ) ว่าเค้าจะคิดยังไง? ทั้งที่เพิ่งพบและคบหากันได้ไม่ทันข้ามคืนเนี่ยะนะ แถมไอ้เรื่องที่ไม่น่าจะมีจริง ก็ดัน มีจริงซะด้วยแฮะ ดังนั้น เดี๋ยวนี้หนุ่มหรือสาว ใครจะเป็นฝ่ายรุกใครก็ได้ทั้งนั้น

วิธีบอกรัก โดยไม่ต้องพูด

บางคู่นอกจาก “รักไม่เป็น” (เพราะรักแต่ ตัวเองเป็นอย่างเดียว) พอมารักเป็นคู่ปุ๊บ โห โห โหในชีวิตจริง เห็นเยอะเลยที่ชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นสากกะเบือ…เอ๊ยนั่นต้องผ่านรักหวานไปแล้วนี่หว่า แต่หากเพิ่งรักละก็ ไปไหนไปกันและสามารถขอเวลาพักร้อน, ลากิจเพื่อกระเตงกันไปปีนเขา, ดำน้ำ และเล่นกีฬาสารพัดสารเพ กระทั่งแค่นัดกันไปทานอาหารค่ำก็ต้องให้พิเศษไม่จำเจซะด้วย

นี่ละน้า มีความรัก ก็มีสุขในช่วงแรกๆงี้ ละฮ่ะ ส่วน “หลังเสร็จกัน” …เอ๊ย เลิฟกันแล้ว งั้นวัฏจักรแห่งความเลิฟก็กำลังวิ่งชิวไปหลงใหลได้ปลื้มกันแล้วละซี เอ๊ะแต่ได้ยินคำถามว่า แล้วไม่หลงกันในด้านกายภาพมั่งเรอะ? โถ ถามได้ คนเราอยากมีแฟนก็เพราะปรารถนาอยากมีคนอยู่เคียงข้างซีจ๊ะ แล้วไม่ให้หลงใหลกันทางกายภาพได้ไง ในเมื่อก่อนจีบก่อนชวนกันเป็นแฟน อย่างน้อยพวกคุณก็ผ่านการ พิจารณาหน้าตา, เชฟ, บุคลิกกันแล้ว รู้หรอก

แต่ช้าแต่ ยังมีบางคนนะเจ้าคะ ขอเลือกที่จะไม่พูดคำว่ารักออกมาตรงๆ แม้จะรักอีกฝ่ายนั่นแหละ ทว่าเกิดเป็นใบ้ขึ้นมาใน บัดเดี๋ยวนั้น ซึ่งก็วิเคราะห์ได้อีกแหละว่า ที่บางท่านเลือกที่จะไม่รีบเร่ง “พูดถึงคำรักกับคนที่คุณนั้นแสนเลิฟ” เพราะ…

1. เขินน่ะซี เรื่องนี้ยังให้อธิบายอีกเรอะ เดี๋ยวหน้าแดงกันพอดี

2. อยากบอกว่ารัก แต่อีกฝ่ายดั๊นมีแฟนแล้ว อ้าว! ฉะนั้นขืนบอกไป ก็เท่านั้น ไม่สามารถพัฒนาความสัมพันธ์ของ 2 เราได้มากไปกว่านี้หรอก ฮือๆ จึงเก็บไว้รู้เองก็ได้ว้า

3. อยากบอกเธอว่ารัก อยากจะหยุดรั้งเธอไว้ แต่ความรู้สึกของอีกฝ่ายดูลักปิดลักเปิดยังไงอยู่นะ จึงทำให้ไม่กล้าเปิดหมด แต่ บอกรักด้วยวิธีการให้สัญญาณอย่างอื่น ละกันเนอะ หวังว่าเค้าจะเข้าใจแน่ๆเลย แต่หากไม่เก็ต (ไม่เข้าใจ) ก็มองหาคนใหม่….โถ…ล้อเล่นทำเป็นดีใจไปได้ ก็พยายามทำให้ “คนนี้คนเดียวของคุณ (ใช่ป่าวอ่ะ?)” เข้าใจให้มากขึ้นเดะ เช่น….

* บอกรักด้วยการสบสายตา

คนส่วนใหญ่ที่ใครๆชอบหันไปสบตาด้วยบ่อยๆ แสดงว่าเค้ามีบางอย่างที่น่าพิสมัย, น่ารัก, น่าซุกน่ากอดและน่าฉุด…ไอ้หยาไม่ใช่นะ แค่น่าชวนมาเป็นเพื่อนด้วยเท่านั้น

จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยในรัฐแมสซา