ความรัก คิดถึง แบบทดสอบ

ทดสอบรักจากความคิดถึง

Home / ทายใจ ทายนิสัย / ทดสอบรักจากความคิดถึง

ความรักของคุณเป็นแบบไหนกัน วันนี้เรานำบททดสอบเกี่ยวกับความรักมาฝากเพื่อนๆ กัน โดยใช้ความคิดถึงเป็นตัวบอก มาดูกันซิว่า ความคิดถึงจะบอกเรื่องความรักของเราได้แม่นแค่ไหน

ทดสอบรักจากความคิดถึง

1.) หลงยุคไปในสมัยคุณทวดยังหน้าเด้ง เธอจะเลือกวิธีไหนเพื่อแก้อาการคิดถึงคนที่อยู่ห่างไกล

  • A. ฟิตร่างกายแล้วเดินเท้าไปหา
  • B.เขียนจดหมายผูกขานกพิราบ
  • C. เขียนจดหมายจ้างคนไปส่ง
  • D. เอาของที่ระลึกมาดูต่างหน้า

เฉลยรวม :

วิธีโบราณที่เธอเลือกใช้เมื่อคิดถึงคัยสักคน ทำนายว่าถ้าเธอกล้าส่งจดหมายบอกรักใครสักคนเธอคาดหวังการตอบรับอย่างไร

เลือกข้อA = สิ่งที่เธอคาดหวังในเบื้องต้นหลังจากที่อุตส่าห์ ส่งเลิฟเลตเตอร์บอกรักไป อยากให้เค้าตอบกลับมาว่าเค้ายังไม่มีแฟนเพราะเธอคงหัวใจสลายถ้าเค้าบอกไว้ “รับรู้ในความปราถนาดี แต่ว่ามีแฟนอยู่แล้ว” เธอคงต้องซดน้ำแห้วผสมน้ำตาอยู่นานเชียวละ
จนกว่าจะเจอที่หมายใหม่หรือจนกว่าจะแยกย้ายแล้วไม่ได้เจอกันอีก

เลือกข้อB = จุดประสงค์เดียวในการส่งจดหมายรักของเธอก็คือ การที่เค้าจะได้รู้ว่าเธอน่ะชอบเค้ามากแค่ไหน เพราะเธอเป็นคนรักที่เอาแต่ใจ ไม่สามารถรักใครที่อยู่ใกล้แล้วหัวใจเต้นอ่อนได้เลย ไม่ว่าเค้าจะรักเกลียดเทอหรือไม่นึกหรอว่าเธอจะสนใจจนเลิกรัก ถึงจะรู้ว่ายังไง…ยังไง ต้องอกหัก ก็จะรักซะอย่างใครจะทำไม

เลือกข้อC = สิ่งที่เธอคาดหวังไม่ใช่เค้า แต่เป็นการที่ได้ใครสักคน อยากมีแฟนเป็นตัวเป็นตนกะเค้ามั่ง เพราะให้ความสำคัญกับคำว่ารักน้อยกว่าคำว่าแฟน ดังนั้นเธอจึงเป็นคนที่ให้โอกาสคนโดยไม่สนใจว่าต้องรักก่อนหรือไม่ เรียกได้ว่าเป็นความสัมพันธ์ของเด็กสายพันธ์ใหม่ที่ลัดขั้นตอนปลูกต้อนรักก่อนไม่จำเป็น

เลือกข้อD = นี่คงจะเป็นความกล้าครั้งแรกและครั้งเดียวในชีวิตละมั้งของการส่งจดหมายให้คัยสักคน แต่ถ้าทำได้เธอจะต้องได้รับเชิญไปออกรายการมหัศจรรย์บันทึกโลกเลยทีเดียว เปรียบเทียบแล้วคนเป่าสากเงียบมาก เท่าไหร่ความรักของเธอเงียบกว่าหลายเท่าแล้วจะยังต้อง คาดหวังอะไร เอาเป็นว่ากล้าเขียนจดหมายให้ได้ก่อนละกัน

(2.) เพื่อนเธอกำลังจะได้โกอินเตอร์ไปเรียนเมืองนอก สิ่งที่เธอจะมอบให้เพื่อเค้าจะได้คิดถึงเธอคือ….
A. รูปถ่ายเธออัดใส่กรอบอย่างดี
B. สมุดบันทึกที่เธอเขียนไปแล้วครึ่งเล่ม
C. หนังสือนิยายที่มีนางเอกชื่อเดียวกะเธอ
D.ทอล์กกิ้งดิกเผื่อแปัญหาคุยกะฝรั่งไม่รู้เรื่อง

เฉลยรวม : ของที่ระลึกที่เธอจะมอบให้เพื่อเค้าจะได้คิดถึง ทำนายว่าเธอจะทำยังไงเพื่อแอบบอกใบ้ให้เค้ารู้ว่าเธอรักเค้า

เลือกข้อA = คนขี้อายแบบเธอจะทำอะไรได้มากไปกว่าการแอบมองเค้าอยู่ห่างๆ เหมือนแม่เหล็กขั๊วเดียวกัน เมื่อเค้าเข้าใกล้เธอจะรีบเด้งดึ๋ง วิธีบอกใบ้ให้คนที่เธอแอบปลื้มรู้ความในใจคือการแสดงออกทางสายตาเผื่อเค้าหันมาสบตาคนหน้าธรรมดาแต่มีลูกตาดำเป็นรูปหัวใจ ก็อาจทำให้เค้ารู้ได้ว่ามีใครกำลังแอบชอบอยู่

เลือกข้อB = เธอเป็นคนฉลาดและมั่นใจ แต่เพื่อไม่ให้เสียภาพพจน์ จะให้เดินไปบอกโต้งๆว่าเรารักนายก็จะดูห้าวเกินใสไปหน่อย เธอจึงต้องใช้แผนการณ์ต่างๆนานา เพื่อที่จะดึงดูดความสนใจอย่างเช่นสืบดูว่าเค้าชอบคนแบบไหนเพื่อที่เธอจะได้แปลงกายเป็นคนในฝันของเค้า ถ้าเค้าเผลอไผลมาจีบเธอเข้าก็เจ๋ง

เลือกข้อC = เธอเป็นคนใสซื่อ ไม่ค่อยมีอะไรซ่อนเร้น วิธีบอกใบ้ว่า ณ now หัวใจเธอเป็นของเค้าเรียบร้อยเลยออกจะตรงไปตรงมา ไม่ค่อนซ้อนเร้นปิดบังเพราะเธอไม่ค่อยคาดหวังว่าเค้าจะรักเธอตอบหรือไม่ เพียงแต่เธออยากบอกให้เค้ารู้ใจเธอเท่านั้น วิธีการเขียนจดหมายสารภาพความในใจจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุด

เลือกข้อD = เธอเป็นคนที่จริงใจและคิดว่าการทำอะไรเพื่อคนที่ชอบน่ะมันทำให้หัวใจเธออิ่มสุขมากกว่าอะไร ยิ่งถ้าเค้าเต็มใจรับความปราถนาดีที่เธอมอบให้ หัวใจเธอยิ่งพองเป่งเข้าไปใหญ่ วิธีบอกใบ้ของเธอคือ ไม่ว่าเค้าต้องการอะไรเธอจะคอยอำนวยความสะดวกให้ ไม่ว่าจะยากแค่ไหนแต่เพื่อให้เค้าพอใจเธอทำได้ทั้งนั้นแหละ

(3.)***และแล้วเพื่อนเธอก็หายเข้ากลีบเมฆไป เธอจะทำยังไงเมื่อคิดถึงเค้ามาก…กกก
A. โทรหาจ้าละหวั่น
B. ส่งอีเมลล์วันละ10รอบ
C. ถามแก็งค์เพื่อนว่า เค้าติดต่อหาคัยมั่งมั้ย
D. ไปบ้านเค้าแล้วถามข่าวคราวจากญาติ

เฉลยรวม : วิธีที่เธอเลือกจะทำเมื่อเก็บความคิดถึงไว้ไม่ไหว ทำนายว่าเธอมีความกล้าหว่านเสน่ห์หรือบอกรักใครก่อนแค่ไหน

เลือกข้อA = ในเมื่อการบอกรักใครสักคน ไม่ใช่เรื่องผิดกฎหมายพูดไปก้อไม่ติดคุก คนมั่นกร้าน เอ้ย! ทันโลกอย่างเธอ ถึงไม่พูดว่า “ชอบ” ตรงๆ แต่การโปรยยาเสน่ห์ของเธอมันก็ออกจะชัดเจนโปร่งใส ว่ามีใจให้นะ ชนิดที่ต่อให้คนซื่อบื้อขนาดไหนก็น่าจะดูออกว่าเธอคิดยังไง เพราะยาเสน่ห์ของเธอออกฤทธิ์ร้ายชนิดตายยกรังทีเดียวละ

เลือกข้อB = เธอจะกล้าโปรยเสน่ห์ก็ในเฉพาะที่ลับหูลับตาคนเท่านั้น เพราะต่างคนก็ต่างใจ คนอื่นอาจจะเก็บเอาท่าหว่านเสน่ห์อันพิสดารของเธอไปเม้าท์ในตอนที่เมาน้ำอัดลมก็ได้ส่งผลให้เธอต้องไปติดต่อขอซื้อปิ๊ปจากคนขายของเก่าเอามาขัดล้างใว้คลุมหัว แต่ถ้าอยู่ในจังหวะที่เหมาะๆ ตาต่อตารับรองว่าเค้าต้องถูกเธอปาเสน่ห์ใส่เป็นเข่ง

เลือกข้อC = เธอเป็นประเพศต้องดูทิศทางลมก่อนจะโปรยผงเสน่ห์ ขืนสุ่มสี่สุ่มห้าปาเข้าไปของอาจเข้าตัว เพราะเธอก็เป็นพวกมีศักดิ์ศรีเหมือนกัน ถ้าเห็นว่าไม่มีทีท่าน่าจะเล่นเกมตบมือสองข้างกับเธอด้วย ขืนแสดงทีท่าออกไปก้อเปลืองทรัพยากรฟรี เสียแรงตบมือข้างเดียวป่าวๆ แต่ถ้าเค้าดูมีใจเธอไม่ปล่อยให้เค้าลอยนวลชัวร์

เลือกข้อD = ไม่ใช่ว่าผู้ชายทุกคนจะชอบผู้หญิงก๋ากั๋นกล้าหว่านเสน่ห์แทนที่จะจับยามสามตาหรือหอบเงินไปหาหมอลักษณ์ช่วยฟันธงให้ เธอจะใช้วิธีสืบนิสัยเค้าจากคนใกล้ตัวถ้าเค้าชอบผู้หญิงเปรี้ยวซ่า เธอก็จะสาดผงเสน่ห์เต็มที่ แต่ถ้าเค้าเป็นเพื่อนกะเต้าหัวโบราณ เห็นว่ามันไม่ใช่งานของเกิร์ลแล้วค่อยว่ากันอีกที

(4.)***วันนึงเพื่อนที่นึกหน้าแทบไม่ได้ นึกชื่อยิ่งไม่ออก โทรมาบอกว่าคิดถึงเธอเหลือกเกิน เธอคิดว่าจุดประสงค์ที่แท้จิงของเค้าน่าจะเป็นอะไร?
A. ขอความช่วยเหลือ
B. โทรมาบอกข่าวดีสุดเซอร์ไพส์
C. คิดถึงเธอด้วยใจจิงๆ
D. ไม่ๆๆๆเค้าไม่ใช่เพื่อนเธอแน่ๆ

เฉลยรวม : จุดประสงค์ของคนๆนั้น ทำนายว่า เธอกล้าพอไหม ถ้าต้องไปเจอหนุ่มที่แชทด้วยตัวต่อตัว

เลือกข้อA = ใจอยากจะกล้าหรอกนะ แต่คนสมัยนี้น่ะไว้ใจได้ที่ไหน บังเอิญเธอเติบโตมาได้เพราะเมล็ดข้าวไม่ใช่กองฟางถึงจะได้กล้าเอาตัวไปเสี่ยงอันตรายขนาดนั้น ถ้าเค้าขอเจอเธอแบบเดี่ยวไม่เอี่ยวเพื่อนไปด้วย แสดงว่าต้องมีเรื่องไม่ชอบมาพากลอยู่ในหัวแน่ แล้วเรื่องอะไรเธอจะต้องไปด้วยละ จัสท์เซย์โนชัวร์

เลือกข้อB = เธอนี่อะไรๆก็ดีไปหมด เสียอย่างเดียวเชื่อคนง่าย ทั้งที่เค้าไม่ใช่ญาติพี่น้องสักหน่อย เหตุผลเพราะเธอเป็นคนมั่นใจว่าตาไม่ถั่วน่าจะมองคนไม่ผิดชัวร์ ดังนั้นเมื่อเค้าชวนเธอไปเจอะแบบตัวต่อตัว เธอถึงกล้าที่จะไปเพราะเชื่อว่าคนเรายังไงก็ไม่มีพิษ อาการคันเพราะกลากเกลื้อนคงไม่กำเริบแน่

เลือกข้อC = เหตุผลของการไปเจอเค้าตัวต่อตัวก็เพราะเธออยากรู้ว่าไอที่แชทผ่านนิ้วจิ้มดีดีทุกวันน่ะ เค้าน่าจะผสมเรื่องโม้สักกี่เปอร์เซ็นต์ แต่ก็ยังแอบหวังว่าเรื่องเซอร์ไพส์น่าจะเปนเรื่องดี ประมาณว่าเค้าน่าจะหล่อกว่าที่บรรยาย จะไม่แอบหวังมากไปหน่อยหรือจ๊ะ ระวังเจอเรื่องเซอร์ไพส์กลับด้านแล้วจะชิ่งหนีไม่ทัน

เลือกข้อD = สำหรับคนที่เธอแชทด้วยไม่มีตัวตนจิงๆหรอก ถึงมันจะบอกได้ว่าเธอเป็นคนที่มองโลกในแง่ร้าย แต่นั้นก็เป็นการป้องกันตัวเองให้พ้อนภัยได้เป็นอย่างดี เพราะเธอเป็นคนเชื่อใจคนที่อยู่ในโลดความจริงมากกว่า พวกที่หน้าสี่เหลี่ยมเป็นจอคอมพิวเตอร์น่ะ เธอไม่รู้สึกว่าจะต้องให้ความสำคัญถึงขั้นรู้จักกันเป็นตัวเป็นๆซะหน่อย