ทายใจ

เมื่ออารมณ์ไม่ดี…ทำอย่างไรดีน้า

Home / ทายใจ ทายนิสัย / เมื่ออารมณ์ไม่ดี…ทำอย่างไรดีน้า

ไม่มีใครอารมณ์ดีอยู่ตลอดหรอกค่ะ แต่ว่าตอนที่อารมณ์ไม่ดีอยู่นั้นเพื่อนๆ หากิจกรรมอะไรทำเพื่อให้ตัวเองหายหงุดหงิดกันบ้าง รู้ป่าวว่ากิจกรรมที่เพื่อนเลือกทำนั้นบอกถึงนิสัยส่วนตัวได้ด้วยนะ

เมื่ออารมณ์ไม่ดี…ทำอย่างไรดีน้า

เมื่อคุณอารมณ์ไม่ดี คุณจะ …

1. ไปหาเพื่อนแล้วนั่งคุยกับเพื่อน

2. ชวนเพื่อนออกไปเที่ยวกันหลายๆ คน

3. ไปร่วมชุมนุมกับเพื่อน ๆ

4. นั่งอ่านหนังสือหรือฟังวิทยุอยู่ในบ้าน

เฉลย…ค่ะ

ไปหาเพื่อนและนั่งพูดคุยกับเพื่อน : แสดงว่าคุณต้องการ การปลอบประโลมจากเพื่อน คุณคิดว่าความสนิทสนมทางจิตใจ และอารมณ์มีความสำคัญกว่าการปรองดองสนิทสนมกันตามระเบียบพิธี จากอุปนิสัยของคุณ สามารถชี้ขาดได้ว่า เพื่อนของคุณจะมีไม่มากนัก แต่เพื่อนที่คุณคบ ต่างคือเพื่อนที่รู้ใจกัน

ชวนเพื่อนออกไปเที่ยวด้วยกันหลายๆ คน : คุณไม่เก่งในการจัดการ ในความต้องการของจิตใจและอารมณ์ของตนเอง ยามใดจิตใจเกิดอุปสรรค คุณก็จะออกเที่ยวกับเพื่อน ๆ เพื่อลืมปัญหาของตนเอง แต่นานวันเข้าจะก่อให้เกิดผลเสียต่อตัวคุณ หลักในการคบเพื่อนของคุณคือ ยึดหลักหมู่คณะเป็นหลัก น้อยนักที่จะคิดตริตรองว่า เพื่อนคนนี้สามารถคบกับตนเอง ด้วยความจริงใจได้หรือไม่

ไปร่วมชุมนุมกับเพื่อนๆ : การไปร่วมชุมนุมกับเพื่อน ๆ ขณะอารมณืไม่ดี แสดงให้เห็นอย่างเด่นชัดว่า คุณไม่คิดจะเผชิญปัญหาของตนเอง สำหรับคุณ เพื่อนคือเครื่องมือในการแสวงหาความสุข และเป็นเพียงวิธีการหลีกเลี่ยง การสำรวจตัวเองเท่านั้น สามารถกล่าวได้ว่า คุณอาจคบค้าสมาคมกับผู้อื่นมากมาย แต่ก็อาจเป็นแค่เพื่อนกิน ไม่มีเพื่อนที่รู้ใจแม้แต่คนเดียว

นั่งอ่านหนังสือหรือฟังวิทยุอยู่บ้าน : คุณจัดอยู่ในประเภทชอบสำรวจตัวเอง คุณมักจะคิดว่า ขณะอารมณ์ไม่ดีคือโอกาสที่ดีที่สุด สำหรับการหวนสำรวจตัวเอง คุณไม่ใช่คนโดดเดี่ยวและปิดตัวเอง เพียงแต่คุณไม่ชอบใช้แบบพิธีภายนอก มาแก้ไขปัญหาภายในจิตใจ