ทายใจ นอน

ทายนิสัย : ท่านอน บอกความเป็นคุณ

Home / ทายใจ ทายนิสัย / ทายนิสัย : ท่านอน บอกความเป็นคุณ

อากาศเย็นๆ ของช่วงเริ่มฤดูฝน เวลานอนช่างมีความสุขจริงๆ ใช่ไหมคะ ไม่ว่านอนตอนกลางคืนหรือนอนกลางวัน นอนเอกเขนก นอนเอาแรง นอนฆ่าเวลารอใครสักคน ขอเพียงอย่าได้ต้องเจอปัญหาน้ำท่วม หรือฝนถล่มทะลุหลังคาบ้านต้องฟังเสียงน้ำหยดติ๋งๆ ก็พอแล้ว

ท่านอน…บอกความเป็นคุณ

ว่าด้วยเรื่องของการนอน คุณเคยลองสังเกตคนข้างตัวหรือยังว่า เขานอนท่าไหน เวลาหลับลึกไม่รู้สึกตัว หรือมีความอิ่มหนำสำราญสุดๆ ถ้าไม่เคย วันนี้อ่านตรงนี้แล้วไปเทียบดูนะคะว่า ใช่หรือไม่ว่าท่านอนบอกความเป็นคุณ หรือคนของคุณ

ท่านอน...บอกความเป็นคุณ

นอนหงาย

1.กางแขนกางขา : ช่างรักอิสรเสรีอะไรขนาดนั้น ท่านอนบ่งบอกความเป็นตัวของตัวเองอย่างแรง รักความสะดวกสบาย รักสวยรักงาม จับจ่ายใช้สอย สุรุ่ยสุร่าย แต่ก็หาเงินเก่งพอๆ กัน ที่แย่หน่อยคือ ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้าน และสนุกกับการตั้งสโมสรซะด้วยซิ…

2.นอนเอาขาไขว้กันแบบไขว่ห้าง : ท่านว่าคนที่นอนท่านี้ไม่ค่อยกล้ายอมรับความเปลี่ยนแปลงใดได้ง่ายๆ แถมยังชอบหมกมุ่นอยู่กับเรื่องของตนเอง รักที่จะอยู่คนเดียว ข้อดีก็คือ ช่างมีน้ำอดน้ำทนกับเรื่องรอบๆ ตัวได้ดีจริงๆ

3.นอนเอามือไพล่ประสานกันรองศีรษะ : เขาว่าคนนอนท่านี้เป็นนิจ เป็นคนฉลาด ปราดเปรื่อง ปัญญาเฉียบแหลม ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ไม่รู้จบ บางครั้งก็มีความคิดแปลก แหวกแนว ที่ชาวบ้านตามไม่ทัน เป็นคนน่ารัก ที่ให้ความสนใจครอบครัวอยู่เสมอ…แต่มันสำคัญที่ว่า…ช่างเป็นคนที่รักคนยากซะเหลือเกิน…ช่างเลือกเกินไปหรือเปล่า?

นอนคว่ำ

4.นอนคว่ำ : ถ้านอนท่านี้ได้ทั้งคืน ก็ให้รีบสำรวจได้แล้วว่า เป็นคนใจคอคับแคบหรือเปล่า มักจะเอาแต่ใจตนเองเป็นใหญ่ และต้องการให้ใครต่อใครทำตามความต้องการของตัวเองอยู่เสมอๆ แถมยังเป็นคนสะเพร่า จับจดเสียด้วยนะ…รีบเปลี่ยนท่านอนซะเถอะ

นอนตะแคง

5.นอนตะแคง : ท่านี้เป็นท่านอนของคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเอง และไม่ว่าจะทำงานอะไรก็มักจะก้าวไปสู่ความสำเร็จ ด้วยความอุตสาหะ มานะ พยายามอย่างสม่ำเสมอ ยิ่งไปกว่านั้นท่านว่าคนที่ชอบนอนตะแคงขวา เหยียดแขนขวาไปเหนือศีรษะล่ะก็…อำนาจ วาสนา ดีนักแล…?

6.นอนตะแคงงอขาขึ้นข้างหนึ่ง : ไม่ดีล่ะมั้ง…ท่านว่าขี้ระแวง สงสัยอยู่ไม่สร่าง โดยไร้เหตุผล จู้จี้ขี้บ่นไม่รู้เวลา นอกจากจะขาดความเป็นตัวของตัวเองแล้ว อาจจะพาลเป็นโรคประสาทได้ง่ายๆ…ทั้งตัวเองและคนข้างเคียงน่ะแหละ!

7.นอนงอตัว : นี่ก็อีกคน…น่าจะเป็นคนขี้อิจฉาตาร้อน กลัวใครเขาจะได้ดีไปกว่าตนซะหมด พูดง่ายๆ ก็คือ ค่อนข้างจะเป็นคนเห็นแก่ตัวอย่างแรง แถมยังเจ้าคิดเจ้าแค้น ชอบพยาบาทรุนแรงด้วยนะ…ระวังหน่อย!

8.นอนทับแขนตัวเอง : คนนี้ตรงกันข้ามกับคนนอนงอตัว ท่าที่ 7 เลย…ช่างสุภาพอ่อนโยน จริงใจ เต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก อะไรจะปานนั้น…แต่ดูเหมือนจะมีกรรมมาบัง เพราะเขาจะเป็นคนที่ขาดความมั่นใจในตนเอง และขาดความอบอุ่นในชีวิต…น่าสงสารนะ

ท่าพิสดาร :

9.นอนคุดคู้ : เป็นคนขี้เหงาอย่างแรง ซึมเศร้าง่าย เพราะไปฝังใจกับเรื่องเศร้าๆ เรื่องผิดหวัง หรือสูญเสียในอดีต เป็นคนขี้ระแวง และมีความลังเล ไม่มั่นใจอยู่ตลอดเวลา ทำให้รู้สึกว่าขาดความรัก  ความอบอุ่น…เติมเท่าไหร่ก็ไม่เต็ม

10.นอนคลุมโปง : เชื่อไหมว่าภายนอกเขาคนนี้อาจจะดูผึ่งผาย น่าเชื่อถือมาก แต่ลึกลงไปแล้ว เขาขี้อาย…เขาชอบมีความลับ และเก็บความลับเก่งด้วยนะ มีอะไรก็จะแอบเก็บไว้ในใจ แล้วเก็บเอาไปกังวล วุ่นวายใจ วนเวียนอยู่กับปัญหานั้นคนเดียว ไม่รู้จบรู้สิ้นสักที…ไม่รู้ว่า นอนขมวดคิ้วนิ่วหน้าด้วยรึเปล่า?

11.นอนเอามือจับอวัยวะเพศของตัวเอง : คนนี้มาแปลก…ท่านว่าจะชอบหมกมุ่นอยู่ในกามารมณ์ มีความต้องการทางเพศสูง ใจร้อน โกรธง่ายหายเร็ว รักใครหลงใครล่ะก็ เป็นได้หัวปักหัวปำแบบกู่ไม่กลับ ทั้งๆ ที่เป็นคนมีสติปัญญา เฉลียวฉลาด อยู่หรอกนะ

12.นอนละเมอ : จะซีเรียสอะไรกันได้ขนาดนั้นก็ไม่รู้…เขาเป็นคนคิดมาก ยังฝังจิตฝังใจกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ ไม่ยอมลืม…สังเกตดีๆ จะเห็นว่า เขาขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง และจะคล้อยตามคนอื่นอยู่เสมอ…ถ้าเขาละเมอบ่อยมาก และรุนแรงขึ้นล่ะก็ น่าจะเตือนให้เขาปรึกษาแพทย์ หรือผู้รู้ได้แล้ว

13.นอนกัดฟัน : นี่ก็คนเก็บกด…โบราณว่าเป็นคนอาภัพ ซึ่งเขาอาจจะคิดไปเอง ก็เลยอมทุกข์ เก็บกดความทุกข์ไว้ในใจ หน้าฉากอาจจะดูรื่นเริง แต่แอบไปนอนกัดฟันกรอดๆ ทุกคืน…ปล่อยวางซะบ้างเถอะ จะเอาอะไรกันนักหนากับชีวิต

14.นอนอ้าปาก : ชวนเขาไปตรวจสุขภาพร่างกายบ้างเถอะ เพราะโบราณท่านว่าคนนอนท่านี้มักจะมีโรคภัยเบียดเบียน ให้สุขภาพไม่แข็งแรง เดี๋ยวจะพาลอายุไม่ยืนซะเปล่าๆ

15.นอนลืมตา : ถ้าไม่ได้เป็นผลมาจากทำตา 2 ชั้นล่ะก็ ท่านให้ระวัง จะถูกใส่ร้าย ใส่ความ หรืออาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ เตือนๆ ให้ระมัดระวัง รอบคอบ อย่าประมาท ก็แล้วกันนะ

ปล. ภาพน้องแมวไม่เกี่ยวนะคะ เห็นน่ารักดี เลยแป่ะมาประกอบบทความเลย