หน้าที่ แฟนที่ดี

“หน้าที่ของ ..คนรัก”

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / “หน้าที่ของ ..คนรัก”

ลองดูสิ หน้าที่ของแฟนที่ดีน่ะ เค้าต้องทำกันยังไง แต่บางคนคงคิดล่ะสิ ว่า ..ไม่เห็นต้องทำอะไรให้มันยุ่งยากเลย ถ้ามันจะรักเราก็ต้องรักที่เราเป็นเราสิ …อะไรแบบนี้ ..ใช่มั้ย? แต่ขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะว่า มันเหมือนจะเป็นหน้าที่ ..ที่ไม่มีใครสั่งให้ทำ แต่เราควรจะทำ-*- ถ้าในเมื่อเป็นคบกันแล้ว แต่คุณยังคงโหลยโท่ย ทำเหมือนตอนไม่ได้เป็นแฟนกัน หรือทำตัวไม่สมกับที่เป็นฟน แฟนของคุณคงแอบคิดดังๆอยู่ในใจว่า .. แล้วกรูรร์กับเมิงงงคบกันทำเชี่ยย์ไร!!? ..ไม่ก็ ..รู้งี้ไม่คบด้วยดีกว่า! มันก็ไม่ได้เป็นข้อบังคับหรืออะไร แต่ถ้าคุณทำได้ แฟนของคุณต้องรักคุณมากขึ้นแน่ๆ รับรองเลย^^ (แต่ไม่รับประกันนะ ว่าถ้าทำแล้วจะรักกันตลอดไป เพราะเรื่องแบบนี้ มันอยู่ที่ตัวบุคคล)

“หน้าที่ของ ..คนรัก”

1. ไม่มีกิ๊ก ..เดี๋ยวนี้คนนิยมมีกิ๊กกันม้ากมาก ไม่เข้าใจเลย .. ถ้ารักเดียวใจเดียวแล้วมันตายเหรอ?!

2. ไม่แอบเหล่ เชิญชวน อ่อย ..เพศตรงข้าม ไม่ว่าจะลับหลังหรือ ..ต่อหน้า ช่วยมีจิตสำนึกกันหน่อย ให้ความอยากมันอยู่ในใจ อย่าให้มันออกหน้าออกตานัก ..มันน่ารังเกียจนะจ๊ะ

3. ไม่คิดไปเอง ..ประมาณว่าแค่เห็นแฟนคุยกับเพศตรงข้าม ก็คิดเองเออเองว่าแฟนนอกใจ ถ้าคุณเพ้อเจ้อแบบนี้ สักวัน..คุณจะอยู่นอกใจเขาจริงๆ และอาจจะถูกตบไปนอกโลกด้วย (..สำหรับผู้ชาย)

4. เสมอต้นเสมอปลาย ตอนแรกทำตัวแบบไหน ก็ช่วยทำต่อไปจนกว่าจะจบ ถึงคุณจะขี้เกียจสร้างภาพแฟนผู้แสนดีเหมือนเดิม แต่ช่วยแกล้งทำจนกว่าจะจบด้วยเถอะ เพราะคุณกำลังหลอกคนที่รักคุณอยู่นะ ไม่กลัวเขาผิดหวังเหรอ ..

5. พูดแต่ความจริง ..ไม่โกหก พูดปด ปลิ้นปล้อน กะล่อน ไหลเรี่ยลาด(?!) พูดไปเถอะความเป็นจริงนะ แฟนคุณจะรับได้หรือรับไม่ได้ ก็ค่อยว่ากันอีกที แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในหัวใจเขา ก็คือ อย่างน้อย..คุณก็ไม่ได้หลอกเขา

6. อย่าดีแต่ปาก ที่บอกแต่จะให้นู่น จะให้นี่ จะพาไปที่นั่น จะอย่างงี้อย่างงั้น ..ทำเลยสิ ไม่ต้องบอกหรอก คำพูดไม่สำคัญเท่าการกระทำหรอกนะ ..

7. ไม่โทษว่าเป็นความผิดของใคร ไม่ผลักภาระ มันไม่จำเป็นเลยที่จะหาว่าใครเป็นคนผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น มันไม่ใช่เรื่องดีเลยนะรู้มั้ย.. ที่เราทำให้คนรักรู้สึกผิด ท่องไว้..เรื่องมันผ่านไปแล้ว

8. ไม่ทำโทษแต่ให้อภัย รู้ว่าสิ่งที่เขาทำนั้นผิดมากไม่สมควรให้อภัย แต่ถ้ามันเป็นครั้งแรก และเขาสัญญาว่าจะไม่ทำอีก โอกาสคือสิ่งที่คุณต้องให้เขา แต่คุณก็อย่าให้มันบ่อยนัก เพราะโอกาสเขาไม่ให้กันพร่ำเพรื่อหรอกนะ

9. รู้ว่าคนรักไม่ใช่นักอ่านใจ เราคิดเอาเองไม่ได้หรอกนะ ว่าเขาจะรู้ทุกความรู้สึกของเรา ..เราต่างหากที่มีหน้าที่ทำให้เขารู้จักตัวเรา อย่าปล่อยให้เขาเดา หรืออย่าเดาเองเอง เพราะมันอาจจะทำให้เกิดเรื่องเข้าใจผิดขึ้นมาได้

10. ทำให้คนรัก ..รับรู้.. ถึงคำว่ารักบ่อยๆ แม้ไม่ต้องพูดมันออกมา แฟนเขาไม่ได้อยากฟังหรอกนะคำว่ารัก รัก รักๆๆนะ การกระทำ ..ที่บอกว่าคุณรักเขา ต่างหาก ที่เขาอยากได้

11. คอยให้ความสะดวกสบายอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นสบายกาย หรือสบายใจ เช่น ..ขับรถไปส่งบ้าง ซื้อน้ำให้กินบ้าง เป็นที่พักใจสักหน่อย ปลอบใจกันสักนิด ให้กำลังใจอยู่เสมอๆ

12. ไม่เอาแต่ใจจนเกินไป หรืออีกชื่นก็คือ ..การเรียกร้องความสนใจที่มากเกิน .. ช่วยทำให้เขารู้สึกหน่อยเถอะ ว่าเขากำลังคบกับคนอายุพอๆกันไม่ใช่เด็กปัญญาอ่อนกำลังโต

13. รักษาสัญญา เพราะคนที่รักกันจริงๆ เขาจะแคร์เรื่องแบบนี้กันมาก เพราะงั้น .. อย่าสัญญากับเขา ถ้าคุณรักษามันไม่ได้ เพราะการผิดสัญญา มันก็คือการทำลายความเชื่อใจ ..จำไว้

14. ไม่หยาบคาย ไม่ว่าจะเป็นการกระทำหรือคำพูด นิสัยห่ามๆเดิมๆเก็บกลับเข้าไปเลย จะซ่อนไว้ซอกไหน ของตับของไตหรือจะะซอกฟันก็เก็บเข้าไปเถอะเอาให้มิด อย่าเอามาใช้กับคนรักเด็ดขาด

15. เป็นผู้ให้อยู่เสมอ และให้อย่างเต็มใจ อย่ารอแต่จะรับอยู่ฝ่ายเดียว ให้บ่อยๆ อย่าเอาเปรียบ อ้อ.. ให้แล้วอย่าทวงบุญคุณนะ ถึงตอนนั้นจะพูดไปเพราะความโมโหก็เถอะ เพราะวันถัดมา (สำหรับผู้หญิงหรือผู้ชายบางคน) เขาหรือเธอจะหอบมันมาคืนจนหมดเลย (เคยเห็นอยู่)

16. ให้ความสำคัญกับทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเรื่องใหญ่โตแค่ไหน หรือจะเล็กน้อยเท่าไร อย่าละเลย เพราะคนจะเลิกกันเรื่องเล็กแค่ไหนก็เลิกได้ คนรักไม่ได้เสียใจหรือเสียน้ำตาเพราะ เรื่องเล็กๆน้อยๆหรอกนะ แต่เพราะคุณเห็นความรู้สึกเขาหรือเธอเป็นแค่เรื่องเล็กๆน้อยๆต่างหากล่ะ

17. ให้เกียรติซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย อย่าไปทำให้แฟนขายขี้หน้าชาวบ้านชาวช่องเขา อย่าไปออกคำสั่ง ทำตัววางก้าม ข่มเหงแฟน ไม่ว่าจะในที่สาธารณะ หรืออยู่กันสองต่อสองก็ตาม

18. ไม่เอาตัวเองเป็นหลัก ต้องให้ความสำคัญกับความรู้สึก ความนึกคิด ของอีกฝ่ายอยู่เสมอ อย่าบังคับ อย่าออกคำสั่ง ให้แฟนมีส่วนในเรื่องการออกความคิดเห็นด้วย

19. รับได้ทุกสถานะการณ์ ไม่สติแตก ขี้แตก โวยวาย โฮกฮาก บ่นปากฉีก ..ต้องรู้จักควบคุมตัวเอง และผู้อื่นให้อยู่ อย่าจู้จี้ขี้บ่น น่ารำคาญ ต้องเป็นผู้นำที่ดี แล้วก็เป็นผู้ตามที่น่ารักอยู่เสมอ

20. เรียนรู้ทุกอย่างที่เกี่ยวกับแฟนตัวเอง อ่านดีๆ เรียนรู้ ..ไม่ใช่ ส.ใส่เกือก ไปซะทุกเรื่อง ที่เกี่ยวกับแฟน รู้ประวัติ วันเกิด สิ่งที่ชอบ สิ่งที่เกลียด จำให้แม่น

ปล. “.. เราไม่จำเป็นต้องทำทุกอย่างที่เขา ชอบ ไม่ต้องเลิกทุกอย่างที่เขา เกลียดไม่ใช่เลย ..ที่ต้องเปลี่ยนตัวเองไปเป็นใครที่ไม่ใช่เรา แต่เป็นเรา ..ที่ทำหน้าที่ของคนรัก ..อย่างเต็มที่ ..” นี่แหละ .. หน้าที่ของ แฟนที่ดี