travel ท่องเที่ยว ทายนิสัย ทายใจ เที่ยว

ทายนิสัยทายใจ การเตรียมตะลอนทัวร์

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / ทายนิสัยทายใจ การเตรียมตะลอนทัวร์

สำหรับคนที่จะได้ออกเดินทางไปเที่ยวหรือพักผ่อน ไปตะลอนทัวร์ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ หากมีเวลาเตรียมตัวแล้วล่ะก็ ลองสังเกตดูสิว่า ตัวเองเตรียมตัวไปเที่ยวสไตล์ไหน จะแบบรีบเร่งชนิดที่เรียกว่าเส้นยาแดงผ่าแปด หรือรอบคอบไปหมดซะทุกเรื่องจนเว่อร์…… หรือวุ่นวายซะจนชาวบ้านชาวช่องปวดหัวป่วนปั่นไปหมด คราวนี้ล่ะจะได้รู้กัน ถึงเวลาทายใจกันได้แล้ว

ทายใจ..การเตรียมตะลอนทัวร์

คิดอยู่นานว่าจะเอาอะไรไปดี

สำหรับคนที่พอรู้ว่าจะได้ไปเที่ยวก็คิดอยู่นั่นแหละว่าจะเอาอะไรไปดีน้อ…อะไรที่ขาดเหลือควรเผื่อไว้ หรืออะไรที่ไม่จำเป็นต้องเอาไป เรียกว่าตระเตรียมทางความคิดอยู่นานทีเดียว แสดงว่าเป็นคนที่ช่างวิตก ช่างจินตานาการ แต่จะออกไปทางในแง่ร้ายนิดๆ เรียกว่าเป็นคนระแวงระวังตัวสูง รอบคอบจนกลายเป็นเข้มงวด แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ เวลาทำงานลองได้ตกลงใจทำอะไรแล้ว ก็จะลงแรงทุ่มเทกายใจ ต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคอย่างไม่ย่อท้อ เป็นคนที่เอาใจใส่ต่องานดีมาก

ไม่เตรียมอะไรมาก ทำตัวเฉยชา

แต่หากเป็นคนที่ไม่มีทีท่าว่าจะตระเตรียมอะไรเลย แถมยังดูเฉยชาอีกต่างหาก คล้ายกับว่าถึงเวลาไปก็ไป ไม่ห่วงกังวลใดๆ ทั้งสิ้น นั่นแปลว่า มักจะเป็นคนที่มีความเครียดแอบแฝงอยู่ในใจลึกๆ เสมอ บางครั้งจะรู้สึกว่าไม่มีใครเข้าใจตัวเอง แต่ก็ไม่ต้องการแสดงความรู้สึกให้ใครรับรู้ และในบางเวลาก็จะติดนิสัยเย้ยหยันโลกและผู้คน คิดว่าสิ่งที่ใครๆ ทำหรือคิดนั้น”ไม่ได้เริ่อง”แต่ก็มีข้อดีคือว่า จะเป็นคนโอบอ้อมอารีอยู่ลึกๆ ( ลึกมาก )

เตรียมพร้อมด้วยการไปซื้อของที่ต้องใช้

และถ้าใครที่พอจะรู้ว่าจะได้ไปเที่ยวก็จัดแจงไปช็อปไว้ก่อนเลย ทั้งเสื้อผ้า อาหาร ของใช้จำเป็น ไม่มีขาด แต่ก็ไม่เกินความจำเป็น นั่นหมายความว่า จะเป็นบุคคลที่มีวิสัยทัศน์ยาวไกล มักมีบุคลิกร่าเริง แอ็คทีฟ บางคนจะมีความเป็นผู้นำสูง ชอบจัดการอะไรๆ ด้วยความสามารถของตัวเอง เมื่อสนใจเรื่องใดก็จะลงมือค้นคว้าและติดตามหาข้อมูลไม่ลดละ

เตรียมพร้อมเน้นหนักเรื่องอาหารไว้ก่อน

ส่วนคนที่เตรียมความพร้อมในการเดินทางด้วยการแสดงความสนใจเรื่องอาหารไว้ก่อน ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมอาหาร หรือสอบถามถึงสถานที่ที่จะไปรับประทานอาหารแสดงว่า เป็นคนที่ชอบชีวิตที่มีรสชาติ มีสีสัน ไม่ชอบเรื่องเครียดๆ หรือเรื่องกังวลใจใดๆ แต่อีกด้านหนึ่ง กลับมักเป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเอง อาจมีความดื้อรั้นแบบแปลกๆ แต่พอเข้าสังคมก็จะปรับตัวได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อเป็นคนที่ชอบความสนุกแต่ก็มีความจริงจังว่างั้นเถอะ

เตรียมพร้อมด้วยความตื่นเต้นสุดๆ

สำหรับคนพอรู้ว่าจะได้ไปเที่ยวก็ตื่นเต้นไว้ก่อน จะสนุกไม่สนุกยังไง ก็คาดการณ์ไว้ว่า”ต้องมันส์ล่ะน่า”แสดงว่าเป็นคนที่รักความสนุกสนานแบบเด็กๆ มักไม่ชอบการวางแผนระยะยาว ดูคล้ายคนที่ไม่มีความรับผิดชอบอะไรมากมายในชีวิต ไม่ชอบเรื่องความผูกพันในเชิง”พันธะสัญญา” แต่ว่าโดยทั่วไปแล้วจะเป็นผู้ที่สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่ง มีความเฉลียวฉลาด มีไหวพริบ ในยามพบปะอุปสรรคทั้งปวง อีกอย่างคือ เป็นคนที่รักษา”การมีอิสระ”ของตัวเองสูงมาก

เจอใครก็ชวนไปเที่ยวด้วย

แต่กรณีใครที่พอรู้ว่าตัวเองจะได้ไปเที่ยว ก็ชักชวนใครต่อใครไปเพียบ ไม่ว่าจะเจอใครเป็นอันชวนไปด้วยหมด อย่างนี้เรียกว่าเป็น คนที่มีมนุษยสัมพันธ์ดีเยี่ยม เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับเรื่องมิตรภาพ ชอบการรวมตัวกันแบบคติที่ว่า”รวมกันเราอยู่แยกหมู่เราตาย”อะไรทำนองนั้น และจะมีนิสัยเปิดเผยรักเพื่อน มีน้ำใจ รักการเสียสละ สุภาพและก็ให้ความสำคัญกับจิตใจผู้อื่นด้วย

จัดโปรแกรมล่วงหน้าละเอียดยิบ

และสำหรับคนที่จะพอไปเที่ยว ก็ต้องหาแผนที่หรือโปรแกรมการเดินทางมาดูเป็นอันดับแรก แสดงว่าเป็นคนที่มีความชัดเจนในจุดยืนของตัวเอง จนบางครั้งอาจจะออกไปในแนวอนุรักษ์นิยมเล็กน้อย หรือเป็นผู้ที่ติดจะเคร่งเครียดเอาจริงเอาจังกับเรื่องต่างๆจนทำให้คนรอบข้างอึดอัดใจ แต่จะว่าไปแล้ว ก็เป็นคนที่รู้จักคุณค่าของเวลาและมีเป้าหมายในชีวิตชัดเจนกว่าใครๆ

กังวลเรื่องความปลอดภัยเอาไว้ก่อน

แต่สำหรับคนที่หากรู้ว่าจะได้ไปเที่ยว แทนที่จะรู้สึกสนุก คึกคัก อทยากไปด้วยใจระทึก กลับหวาดกลัวเรื่องอุบัติเหตุจากการเดินทาง กลัวตัวเองจะไปเจ็บไข้ได้ป่วยนั้น หมายถึงเป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหว ชอบอยู่ติดที่ บางคนอาจจะเก็บตัวนิดๆด้วยซ้ำไป เป็นผู้รักสงบ ต้องการความปลอดภัยในชีวิตสูง ไม่แน่ด้วยว่าจะเคยมีความทรงจำเลวร้ายเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ นิสัยเฉพาะตัวก็คือ เป็นคนตกใจง่าย เวลาหวาดกลัวก็จะแสดงออกอย่างลนลาน และพยายามหลบหนีออกไปจากบริเวณนั้นๆสุดชีวิต อะไรจะขนาดนั้นโอ้แม่เจ้า……

แล้วคุณล่ะ คิดว่าที่ผ่านมาก่อนไปตะลอนที่ไหนเนี่ยคุณเตรียมตัวแบบที่กล่าวมากันบ้างมั๊ยเอ่ย….