ปัญหาความรัก

6 ปัญหาที่ต้องผ่านไปให้ได้ ถ้าคิดจะมีแฟนเป็นชาวต่างชาติ

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / 6 ปัญหาที่ต้องผ่านไปให้ได้ ถ้าคิดจะมีแฟนเป็นชาวต่างชาติ

ด้วยความทันสมัยของเทคโนโลยี ทำให้คนเราติดต่อสื่อสารกันง่ายขึ้น เรื่องการมีแฟนเป็นชาวต่างชาติจึงเป็นเรื่องปกติ แต่การที่มีแฟนต่างชาติก็มีข้อจำกัด และปัญหาเหมือนกัน ซึ่งต้นเหตุสำคัญเลยก็คือความแตกต่าง วันนี้ Campus-Star จึงนำปัญหาที่คุณอาจจะได้เจอมาให้ได้อ่านกัน บางคนโชคดีที่ไม่ประสบปัญหาพวกนี้เลย แต่ใครที่กำลังประสบอยู่ก็ขอให้ผ่านปัญหาไปได้ด้วยดีนะจ๊ะ ทุกอย่างมีทางแก้เสมอ

6 ปัญหาที่ต้องผ่านไปให้ได้ ถ้าคิดจะมีแฟนเป็นชาวต่างชาติ

1. ภาษา

การเข้าใจซึ่งกันและกันเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคู่รัก ซึ่งคู่รักหลายๆ คู่มีปัญหาไม่เข้าใจกันเหตุเพราะภาษาที่แตกต่างกัน ถ้าเป็นการสื่อสารในชีวิตประจำวันอาจจะไม่เกิดปัญหาอะไรมากนัก แต่ถ้าเกิดปัญหาร้ายแรง เช่น ปัญหาสุขภาพ หรือปัญหาเรื่องวีซ่า แล้วคุณกับแฟนไม่สามารถสื่อสารกันให้เข้าใจได้ ลองคิดดูว่าคุณจะโมโหขนาดไหน และอาจจะลามไปถึงความสัมพันธ์ของพวกคุณด้วย แต่ปัญหาเรื่องภาษาก็ไม่ใช่เรื่องแย่เสมอไป ดีเสียอีกถ้าคุณเป็นฝ่ายที่ต้องเรียนเพิ่มเติม มีโอกาสได้เรียนภาษาอื่นเพิ่มก็ต้องคว้าไว้สิ แต่ถ้าท้อลองใช้แฟนของคุณเป็นแรงบันดาลใจในการเรียนดู แถมถ้าคุณไม่เข้าใจตรงไหน คุณสามารถถามแฟนของคุณได้ตลอดเวลา ไม่ต้องเสียเงินไปเรียนแพงๆ เลย

2. ความคาดหวังที่ไม่เท่ากัน ไม่เหมือนกัน | วัฒนธรรม

ปัญหานี้อาจจะเกิดในคู่รักที่ไม่คุยกันในเรื่องของความคาดหวังต่างๆ ในชีวิต ยิ่งเรื่องที่เกี่ยวกับความแตกต่างด้านวัฒนธรรมด้วยแล้ว เช่น ผู้ชายบางคนคาดหวังให้แฟนทำงานบ้าน ในขณะที่ผู้ชายคนอื่นๆ อาจจะคิดว่างานบ้านสามารถช่วยกันทำได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นฝ่ายหญิงทำเสมอไป วิธีแก้ก็ง่ายๆ แค่เปิดใจคุยกับแฟนของคุณว่า คุณชอบอะไร ไม่ชอบอะไร วัฒนธรรมของคุณเป็นอย่างไร สามารถปรับให้ทั้ง 2 ฝ่ายมีความสุขได้อย่างไร

3. วิตกกังวล เหงา

ถ้าเกิดคุณคบกับแฟนของคุณจนถึงขั้นแต่งงานกันแล้ว แน่นอนว่าต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ต้องย้ายไปประเทศอื่นที่ไม่ใช่ประเทศบ้านเกิด ซึ่งปัญหาอาจจะเริ่มขึ้นที่ตรงนี้ เพราะเมื่อคุณต้องไปอยู่ประเทศที่คุณไม่คุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหาร เรื่องภาษา เรื่องวัฒนธรรม อาจจะทำให้คุณเกิดการวิตกกังวล หรือเครียดได้ แถมยังเหงาเพราะไม่รู้จักใครสักคนอีกด้วย ซึ่งคุณจะต้องปรับตัวให้ได้เพื่อจะได้อยู่กับแฟนของคุณอย่างมีความสุข

4. ปัญหาการเงิน

ถึงเเม้ว่าคุณจะอยู่ด้วยกันกับแฟน แต่ไม่ว่ายังไงคุณก็ต้องกลับบ้านเกิดไปเยี่ยมพ่อแม่ของคุณ ในทางกลับกัน ถ้าคุณไม่ได้อยู่กับแฟน แน่นอนว่าคุณอยากจะบินไปหาแฟนบ่อยๆ ซึ่งการเดินทางในแต่ละครั้งใช้เงินเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นค่าเครื่องบิน หรืออื่นๆ ดังนั้นถ้าคุณคิดที่จะมีแฟนต่างชาติล่ะก็ อย่าลืมวางแผนการเงินให้ดีนะจ๊ะ

5. ระยะทาง

บางคู่ก็ต้องมีรักระยะทางไกล เพราะด้วยภาระหน้าที่การเรียน การงาน หรือครอบครัว ที่ไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้ ซึ่งอย่างที่ทุกๆ คนรู้ว่า รักระยะทางไกลต้องมีความอดทน มั่นคง แน่วแน่ ถึงจะไปด้วยกันรอด

6. ไม่ชอบประเทศของแฟน

บางคนอาจจะมีแนวคิดที่ว่า แตกต่าง = ไม่ดี ซึ่งไม่ใช่แนวความคิดที่ถูกต้อง เมื่อคุณคิดที่จะมีแฟนต่างชาติล่ะก็ ต้องหัดเปิดใจให้กว้าง เข้าใจในวัฒนธรรมของประเทศอื่นๆ ด้วย เพราะวันหนึ่งคุณอาจจะต้องแต่งงานย้ายไปอยู่ประเทศของแฟนคุณก็ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : soranews24.com

บทความแนะนำ :