ความรัก อกหัก

10 สิ่งที่ควรทำ เมื่อ “อกหัก”

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / 10 สิ่งที่ควรทำ เมื่อ “อกหัก”

แค่อกหักไม่ถึงกับตายค่ะ แถมญาติก็ไม่ได้เสียด้วย เพราะฉะนั้นเวลาอกหัก ไม่ต้องร้องไห้ฟูมฟายจะเป็นจะตายนะคะ แต่ใครที่ไม่รู้ว่าต้องทำยังไงเนี่ย มาลองดู 10 สิ่งที่ควรทำ อันนี้ก่อน แล้วอาการอกหัก เสียใจของเพื่อนๆ จะดีขึ้นอย่างแน่นอน

10 สิ่งที่ควรทำ เมื่อ “อกหัก”

1. ปล่อยน้ำตาออกมา…ร้องไห้ให้พอส่งเสียงให้ดังเหมือนปี่แตก และเริ่มตั้งสติให้ดี ๆ

2. ไปสนุกกับเพื่อน ๆ ซะ…เพื่อนของคุณไงล่ะ ออกไปช้อปปิ้ง ดูหนัง พูดคุย คุณจะเริ่มสำนึกได้ว่ามีเพื่อนสนุกกว่ามีแฟนเป็นไหน ๆ

3. เชื่อใจเพื่อนรักของคุณ…หยุดฟังเพื่อนของคุณพูดปลอบใจ ถึงแม้จะเป็นคำพูดเพื่อเอาใจคุณ เข้าข้างคุณ แต่เชื่อเหอะว่า…เพื่อนคุณอยากให้คุณหายเศร้านะคะ

4. เหล่หนุ่มน่ารัก ๆ ซักคน…เปิดใจให้กว้างมองคนอื่นมั่ง คุณจะรู้ว่าหนุ่มในโลกเนี่ยยังมีดี ๆ น่ารัก ๆ อีกตั้งเยอะแยะ แฟนเก่าคุณจะกลายเป็นมดทันที

5. พูดกับตัวเอง…ไม่ได้ให้กลายเป็นบ้านะคะ ก็ลองนึกทบทวนดูสิว่า ก่อนหน้าที่คุณยังไม่มีเขา คุณก็มีความสุขดีนี่นา

6. กินช็อคโกแลตหรือไอศกรีม…หรือกินอะไรก็ได้ที่คุณชอบ กินลงไปเถอะ…หรือถ้าคุณชอบเช่าวีดีโอมาดูให้มันส์ไปเลย พูดง่าย ๆ ทำทุกอย่างที่คุณชอบโดยปราศจากเขา

7. ระเบิดหูด้วยเพลง… เปิดเพลงฟัง ทั้งเต้นทั้งร้องให้บ้าบอคอแตกไปเลย แต่อย่าฟังเพลงเศร้านะคะ

8. พยายามอย่าคิดถึงเขา…เขี่ยทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้คุณนึกถึงเขาออกให้หมด อย่านึกถึงเรื่องดี ๆ ที่เขาเคยทำไว้ ไม่งั้นน้ำตาไหลออกมาทุกที

9. นึกทบทวนถึงเขา…ตรงกันข้ามเลยล่ะ การที่คุณคิดถึงเรื่องดี ๆ ที่น่าจดจำระหว่างเราสองคน เปิดอ่านข้อความเก่า ๆ ที่มีความหมายจากวันนั้น แล้วทบทวนดูซิว่าเราทำอะไรผิดไป ต่อไปจะได้ไม่ทำอีก

10. เขียนข้อความแทนใจ…ไม่ว่าจะเป็นบทกลอนหรือระบายความรู้สึกทั้งหมดที่มีเกี่ยวกับเขา