กำจัด ความเหงา สร้างสรรค์

ไปให้พ้น! 7 วิธี ที่ช่วยกำจัด ความเหงา อย่างสร้างสรรค์ เหมาะกับคนโสดมากๆ

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / ไปให้พ้น! 7 วิธี ที่ช่วยกำจัด ความเหงา อย่างสร้างสรรค์ เหมาะกับคนโสดมากๆ

จะไม่ถามนะว่าคุณเคยเหงาบ้างรึปล่าว เชื่อเหอะว่าทุกๆ คนมันมีโมเมนต์นั้นหมดแหละ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนโสด แรกๆ มันก็ทรมานแหละ แต่หลังๆ คุณก็จะชินแล้วรู้สึกว่า ไอ้ช่วงเวลาที่เหงาเนี่ยมันก็เป็นประโยชน์เหมือนกันนะ ก็ไอ้เวลาตรงนั้นอ่ะมันสามารถเอาไปทำประโยชน์อะไรอื่นได้ตั้งเยอะนี่นา วันนี้ Campus-Star จะพาคุณไปดู ไปให้พ้น! 7 วิธี ที่ช่วยกำจัด ความเหงา อย่างสร้างสรรค์ เหมาะกับคนโสดมากๆ!! จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกัน

วิธีช่วยกำจัดความเหงา…

1. จดสิ่งที่คุณทำก่อนจะรู้สึกเหงา

ก็ทำแบบนี้จะได้รู้ไงว่า อะไรกันแน่ที่เป็นสาเหตุแห่งความเหงา ต่อไปเมื่อเรารู้แล้วเราจะได้พยายามหลีกเลี่ยงไม่ทำอีก ส่วนใหญ่สิ่งที่ทำให้คนเรารู้สึกเหงาได้สาเหตุมันมักจะมาจากความเศร้านั่นแหละ แต่จะเศร้าเรื่องอะไรก็ว่าไป เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากรู้สึกเหงาก็พยายามหาอะไรทำที่ไม่กระทบกระเทือนกับความทรงจำในอดีตก็พอ

2. ฟังเพลง

เพลงอะไรก็ได้อ่ะ แล้วแต่ความชอบของคุณเลย แต่มันต้องเป็นเพลงที่ฟังแล้วคุณรู้สึกดีนะ บอกได้เลยว่า เสียงเพลงนี่แหละที่เป็นกุญแจแห่งความสุขอย่างแท้จริง จะเหงา เศร้า ทุกข์ขนาดไหน บางทีแค่ได้ฟังเพลงแค่เพลงเดียวเราก็หายได้นะ

3. ไปเป็นอาสาสมัคร

เออความคิดนี้เข้าท่า จะไปนั่งเหงาหรอยหายใจทิ้งไปวันๆ ทำไม สู้เอาเวลาเหล่านั้นไปทำประโยชน์ให้สังคม ให้คนอื่นไม่ดีกว่าเหรอ นอกจากจะทำให้ตัวเองหายเหงาแล้วยังถือว่าเป็นการได้ทำความดีอย่างหนึ่งอีกด้วย

4. วาดรูป

บางทีความรู้สึกมันก็เป็นสิ่งที่อธิบายไม่ถูกเหมือนกัย เคยมั้ย ไม่ได้เศร้า ไม่ได้ทุกข์ร้อนอะไร แต่รู้สึกเหงาเหลือเกิน จะทำยังไงก็ไม่หาย มีความคิดมากมายอยู่เต็มหัวไปหมด อยากระบายก็ไม่รู้จะเริ่มพูดตรงไหนดี เอางี้มั้ย ลองวาดรูปดู รูปอะไรก็ได้วาดไปเลย วาดไปตามความรู้สึกน่ะ เชื่อเถอะว่ามันช่วยได้เยอะ

5. นั่งสมาธิ

อันนี้ก็ดีนะ หยุดความคิด หยุดทุกอย่าง อยู่แต่กับลมหายใจ ไม่มีเหงา ไม่มีความรู้สึกอะไรทั้งนั้น ทำแบบนี้นอกจากจะช่วยทำให้จิตใจสงบแล้ว ยังถือเป็นการฝึกสมาธิอีกด้วย

6. ออกกำลังกาย

การขยับเขยื้อนร่างกายนิดๆ หน่อยๆ ก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายแล้วนะ เฮ้ย! นี่ไม่ได้คิดไปเองแต่มันเป็นเรื่องจริง เพราะงั้นเวลารู้สึกเหงาก็ขยับแข้งขยับขา หรือใครจะออกกำลังเลยก็ยิ่งดี เพราะการออกกำลังกายนอกจากจะทำให้สมองโล่งแล้ว ยังทำให้สุขภาพดีอีกด้วย

7. โทรหาเพื่อนหรือครอบครัว

ง่ายๆ เลยอันนี้ เผลอๆ อาจจะเป็นข้อแรกที่คุณทำด้วยซ้ำมั้ง เวลาเหงาก็เป็นธรรมดาแหละที่เราจะอยากคุยกับใครซักคน ระบายเรื่องราวต่างๆ ให้เขาฟัง หรือคุยกันถึงเรื่องที่มีแต่ความสุข ง่ายๆ เลยไม่ต้องไปมองหาใครที่ไหร ก็เพื่อน ก็ครอบครัวของคุณไง

ที่มา http://www.thelist.com