ความชอบ ชุมชน ถ้ำ ทะเล ทายนิสัยทายใจ น้ำตก ป่า ภูเขา วัด สถานที่ท่องเที่ยว เมือง โบราณสถาน

ทายนิสัยจาก 6 สถานที่ท่องเที่ยว ที่คุณชอบ

Home / ทายใจ ทายนิสัย / ทายนิสัยจาก 6 สถานที่ท่องเที่ยว ที่คุณชอบ

ว่ากันด้วยเรื่องเที่ยว หลายคนคงมีสถานที่ท่องเที่ยวโปรดในดวงใจกันอยู่แล้วตามสไตล์แต่ละคน ใครสายชิลก็คงเที่ยวแบบสบายๆ ใครสายกินก็ตะลุยกินให้สมใจ ใครสายตี้ก็เตรียมนัดเพื่อนนัดฝูให้พร้อมสำหรับคืนนี้ได้เลย…ว่าแต่เราจะเลือกไปเที่ยวที่ไหนมันบ่งบองถึงนิสัยเราได้ด้วยนะ ลองไปดูกันเลย (ทายนิสัยจาก 6 สถานที่ท่องเที่ยว)

ทายนิสัยจาก 6 สถานที่ท่องเที่ยว

นิสัยเราจะเป็นคนอย่างไรนั้นย่อมไม่แน่นอนและไม่เหมือนกัน บางคนอาจเลือกสถานที่เที่ยวตามอารมณ์ในตอนนั้นของคุณ แต่มันต้องมีแน่นอน สถานที่ที่ไม่ว่าคุณจะอยู่อารมณ์ไหน สถานะการณ์ใด คุณก็อยากทิ้งตัวไปที่นั้น…และนั้นแหละจะสามารถบอกนิสัยลึกๆ ของคุณได้

ทะเล

ทะเลเป็นสถานที่หนึ่งที่ใครๆ ก็ต่างเดินทางไปพักผ่อนหย่อนในใจวันหยุด ไม่ว่าจะไปกับครอบครัว ไปกับเพื่อน ไปกับแฟน หรือไปคนเดียว และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่พอพูดถึงคำว่า เที่ยว ปุ๊บภาพทะเลใสๆ หาดทรายขาวๆ ก็ผุดขึ้นมาในหัวทันทีล่ะก็

คุณนั้นเป็นคนรักอิสระ รักสันโดษ มีความมุ่งมั่นทะเยอทะยานในตัวเอง ฉลาด แถมโรแมนติกด้วย อีกทั้งยังเป็นคนซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของตัวเองมากๆ ตรงไปตรงมา พูดยังไงก็ยังนั้น เป็นได้ทั้งข้อดีและข้อเสียนะ เพราะบางคนอาจรับไม่ได้เวลาฟังคำพูดตรงๆ ของคุณ

ภูเขา

ภูเขาเองก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิต ในบ้านเราก็จะนิยมไปเที่ยวช่วงฤดูหนาว หลายคนชอบขึ้นดอยไปดูดาว ไปสัมผัสอากาศเย็นๆ สักครั้งในรอบ 1 ปี  หรือบางคนก็ชอบเข้าป่า เดินเที่ยวชมธรรมชาติ ชมนกชมไม้ ชอบเห็นสัตว์ป่าที่ได้อยู่ตามธรรมชาติจริงๆ

ใครที่เป็นแบบนี้นั้นแสดงว่าคุณเป็นคนรักธรรมชาติ แล้วก็มีความอดทนพอตัวเพราะการเดินป่า ขึ้นเขาแต่ละครั้งก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แล้วคุณยังเป็นคนอบอุ่น ใจดี อ่อนโยนประหนึ่งภูผาที่โอบล้อมผืนป่านานาพรรณ ใครอยู่ด้วยแล้วก็รู้สึกสบายใจ แถมยังรักครอบครัว ชอบช่วยเหลือคนอื่นอีกด้วย แต่ลึกๆ แล้วคุณก็เป็นคนอ่อนไหวเหมือนกัน ขี้เหงาบ้างก็มี คนเราก็ต้องมีอารมณ์นั้นบ้างแหละเนอะ

น้ำตก

น้ำตกก็ต้องคู่กับลาบ…เอ๊ะ ไม่ใช่สิ น้ำตกเป็นอีกที่เที่ยวที่ครอบครัวและเพื่อนๆ มักเลือกเป็นอันดับต้นๆ ในการออกทริป เพราะทั้งได้เล่นน้ำเย็น แถมยังได้เห็นต้นไม้เขียวๆ อีก เพิ่มความสดชื่นให้ในฤดูร้อนจริงๆ แต่ก็ต้องเลือกช่วงเวลาไปดีๆ น้า ไปตอนช่วงน้ำป่าหลากอันตรายนะจ๊ะ

และหากคุณเป็นคนที่ชอบไปเที่ยวน้ำตกล่ะก็บอกเลยว่า คุณเป็นคนที่ร่าเริงสดใส ใครๆ ก็มักจะเห็นรอยยิ้มเปื้อนใบหน้าของคุณอยู่เสมอ แล้วคนรอบข้างก็อดไม่ได้ที่จะยิ้มตามคุณไปด้วย ใครอยู่ใกล้คุณก็คงเหมือนได้มีฤดูร้อนแสนร่าเริงไว้ข้างตัวเองทีเดียว

แต่ลึกๆ แล้วคุณเองก็เป็นคนชอบความท้าทาย กล้าได้กล้าเสีย แถมยังชอบฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจด้วย ทั้งคุณยังเป็นคนมุ่งมั่น จริงจังกับชีวิต คุณนั้นได้วางแผนการใช้ชีวิต รวมถึงเป้าหมายในอนาคตของคุณไว้แล้ว ที่น่าชื่นชมคือคุณสามารถพุ่งชนเป้าหมายได้อย่างแม่นยำด้วยนี่สิ

ถ้ำ

ถ้ำอาจเป็นสถานที่ที่ดูลึกลับซับซ้อนไปสักหน่อยสำหรับใครหลายๆ คน โดยเฉพาะสาวๆ รักสวยรักงามอย่างเราๆ แต่สำหรับชายหนุ่มมาดแมนขาลุยแล้วนั้น นี่อาจเป็นสถานที่ที่ดีในการไปพักผ่อนของเขาก็ได้นะ

ซึ่งหากใครชอบไปเที่ยวถ้ำล่ะก็ คุณนั้นช่างเป็นคนลึกลับซับซ้อนเหมือนถ้ำที่คุณชอบเลยล่ะ แถมยังคาดเดายาก ไม่รู้ได้เลยว่าคุณกำลังคิดอะไรอยู่ มองตาคุณเหมือนมองเข้าไปในถ้ำไม่อาจเห็นปลายทางของแสงสว่างได้เลย แต่คุณก็ยังเป็นคนชอบจินตนาการ มีความคิดสร้างสรรค์ ชอบค้นหาอะไรใหม่ๆ ให้กับชีวิต เพิ่มสีสันซะหน่อยชีวิตจะได้ไม่จืดชืดเนอะ

เมือง

ในเมืองก็เป็นที่เที่ยวที่ดีสำหรับหนุ่มสาววัยรุ่นอย่างเราที่ไม่ค่อยมีเวลาเดินทางไปไหนไกลๆ แถมยังไม่มีงบมากพอที่จะไปค้างคืน เที่ยวใกล้ๆ บ้านก็ได้อยู่ ไปดูชุมชน วิถีชีวิตของคน ก็สนุกไปอีกแบบ

หากคุณชอบเที่ยวแบบนี้ล่ะก็ คุณนั้นเป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ดี เข้ากับใครอื่นได้ง่าย การคุยและทักทายคนแปลกหน้าไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณเลย สนุกดีซะด้วยซ้ำ ทั้งคุณยังเป็นคนใฝ่รู้ ชอบศึกษาหาความรู้เข้าตัว

การได้ไปเห็นวิถีชีวิตของคนในชุมชนที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนก็เป็นการเพิ่มประสบการณ์ชีวิตที่ดี แล้วคุณยังเป็นคนที่มีความเป็นผู้นำในตัวเอง รักศิลปะ มีอารมณ์ขัน มีความรู้รอบตัวเยอะ อ่อนน้อมถ่อมตน มองโลกในแง่ดีสุดๆ ใครคุยกับคุณก็ต้องยิ้มได้ทุกราย

โบราณสถาน

โบราณสถาน หรือวัดนั้นดูจะเป็นสถานที่เที่ยวที่ห่างไกลจากวัยรุ่นไปสักหน่อย แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีคนที่ไม่ชอบไปที่แบบนี้เลย ถึงจะเป็นส่วนน้อย แต่ก็บอกเลยว่าคนที่ชอบไปเที่ยวตามวัดต่างๆ คุณจะอยากอยู่ใกล้เขาแน่นอน

คนที่ชอบเที่ยวตามวัด หรือโบราณสถานต่างๆ คุณนั้นเป็นคนชอบความเงียบสงบ ออกจะหัวเก่า หัวโบราณไปสักหน่อย แต่ไม่ใช่เรื่องไม่ดีหรอกนะ เพราะที่แบบนี้บ่งบอกว่าคุณเป็นคนใจเย็น ใจดี มีน้ำใจ เพราะใครไปเดินเที่ยวแบบนี้ก็ต้องค่อยๆ ดูรายละเอียดของความสวยงามแบบเก่าๆ ใช่ไหมล่ะ

อีกทั้งคุณยังเป็นคนที่พึ่งพาได้ เข้าใจชีวิต ช่างคิด มีเหตุมีผล มีหลักการ ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้ เขาจะรู้สึกอุ่นใจว่าหากมีปัญหาก็พึ่งพาคุณได้แน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : sistacafe, jasminta, ทริปเก็ทเตอร์

ขอบคุณรูปภาพจาก : ladybug, travel.kapook.com, Free-Photos, suchaya.t

บทความที่น่าสนใจ