กิ๊กแบบไหน ชวนให้ใจสั่น

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / กิ๊กแบบไหน ชวนให้ใจสั่น

ในเมื่อโลกเบี้ยวๆ ใบนี้มีหมู่มวลมนุษย์อาศัยกันอยู่ยั้วเยี้ย ซึ่งล้วนมาจากต่างที่, ต่างถิ่น ต่างครอบครัว แถมยังได้รับความรักจากพ่อแม่ไม่ซ้ำกันซะด้วย ดังนั้น คนธรรมดาสามัญที่ไม่ได้ฟู่ฟ่า, คาบช้อนทองฝังเพชรมาแต่เกิด จึงมีไลฟ์สไตล์และโลกส่วนตัวแตกต่างกันสินะ

กิ๊กแบบไหน ชวนให้ใจสั่น

บางท่านกินก๋วยเตี๋ยว, หลายคนทานข้าว หรือโซ้ยข้าวเหนียวไปนู่น แต่…ตาวิเศษเห็นนะว่า แม้อย่างอื่นชอบไม่เหมือนกัน แต่มีสิ่งนึงที่ดันชอบเหมือนกันเป็นพิเศษแฮะ…ก็ตอนตั้งวงกินส้มตำ นั่นไง แหมเห็นมีปาร์ตี้ส้มตำผุดเป็นดอกเห็ด…ดีใจก็กินส้มตำ, ไม่มีตังค์ก็กินส้มตำ หรือเพื่อนในกลุ่มโกรธกันก็เอาส้มตำมาล่อ…..แต่แม้ส้มตำเป็นของฮิต หากร้านไหนทำไม่อร่อยก็แย่หน่อยนะ

ที่เกริ่นเนี้ย แค่อยากฝอยเรื่อง เมื่อถึงเวลาที่คุณผู้อ่านสมควรมีแฟน เพราะหัวใจวัยรุ่นมันเรียกร้อง คุณควรช็อปปิ้งลองคบกับผู้คนหลายๆ สไตล์ก่อนไหม แล้วค่อยพิจารณาคอนเฟิร์มเลือกใครที่เหมาะกับคุณก็ว่ากันไป เพราะคนที่ผ่านมาให้คุณสนใจได้น่ะมีอยู่ไม่กี่สไตล์หรอก

1. คนกะล่อน ต้องเอาไปร่อนตะแกรงซะหน่อยมะ

หากควง “คนกะล่อน” บางทีตอนแรก “คุณผู้ใสซื่อ” อาจไม่รู้ก็ได้ว่า รายนี้น่ะสุดแสบขนาดไหน? แต่ถ้าใครผ่านการมีแฟนกะล่อนมาแล้ว และอยากช่วยสง-เคราะห์เพื่อนร่วมโลกคนอื่นๆให้รู้พฤติกรรมของเค้าละก็ เรียนเชิญเขียนเป็นจดหมายมาอธิบายได้ที่คอลัมน์นี้ฮ่ะ เพราะหนูจ๊ะ บนหน้าผากมนุษย์ไม่ได้ระบุเอาไว้อย่างอัตโนมัตินี่หว่าว่าตัวตน ที่แท้ของแต่ละคนเป็นไงนี่ใช่มะ เหตุนี้การเรียนรู้จากประสบการณ์ของคนอื่น จึงช่วยให้พวกเรา “ผู้มีจิตใจเป็นสีขาว” จะได้หูตาสว่างไสวไงตัว! แต่ไหนๆก็เขียนถึงคนอย่างนี้แล้ว จึงอยากสะเออะอธิบายคนกะล่อนให้ฟังพอสังเขปละกัน คนกะล่อนน่ะเป็นพวกรู้จักเอาอก เอาใจคนอื่น, พูดอะไรก็ระรื่นหูน่าฟัง ดังนั้น เวลาอยู่กับพวกนี้ โอ้โห….คุณจะได้รับการปรนนิบัติสารพัดสารเพ

แต่หากวันไหน (ลมเพลมพัด) อารมณ์เค้า ไม่อยู่กะร่องกะรอย ราวๆขี้เกียจเอาใจแล้วนะโว้ย เพราะหมายตาคนใหม่ไว้ เค้าก็จะไม่แยแสคุณอีก… ตะแล้นๆ เจ็บไม่เจ็บ? หากอยากลองสักตั้งก็เชิญ…

กระนั้น คนกะล่อนก็ไม่ได้ร้ายกาจเกินไปนัก เพราะหากกะล่อนแล้วไม่ข้ามเส้น (มาทำเลวกะเรา) ก็ช่างเหอะ คุณยังพอคบค้าสมาคมไปไหนมาไหนด้วยกันได้

2. คนปากแข็ง หรือชอบต่อต้านสังคม

เริ่มจากคนปากแข็งก่อน พวกนี้บางทีใจน่ะรักแฟนนะ แต่ลิ้นดันแข็งไม่ยอมกระดิกพูดตามที่ใจปรารถนา แฮะ พวกนี้จึงดูเหมือนไม่สนใจใคร! ถามว่า คนปากแข็งคือพวกปากกับใจไม่ตรงกันรึเปล่า? วิสัชนาคำตอบมีทั้งใช่และไม่ใช่ หาก “ใช่” คงไม่ต้องอธิบายให้ยืดยาวนะ เพราะถ้าปากกับใจไม่ตรงกันคงรู้ๆกันอยู่แล้ว แต่ พวกปากแข็งที่ไม่ใช่ ปากกะใจไม่ตรงกันนี่สิ พวกนี้ไม่มีทางยอมรับอะไรเลย เพราะปากแข็งจัดไง เช่น ถ้าชอบคนที่คบด้วย ก็ไม่มีทางบอกให้คนนั้นรู้ว่า ชอบนะ หรืออยากคุยด้วยนานๆ เพราะมัวทำเก๊กอยู่นั่น

ส่วนพวกต่อต้านสังคม ชื่อก็บอกว่าต่อต้านรูปแบบธรรมชาติหรือแม้แต่กฎเกณฑ์ของสังคม เพราะงั้นขืนคุณ 2 คนคุยกันเกี่ยวกับเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ถ้าเป็นคนแบบเดียวกันก็คุยได้นาน แต่หากมีแนวทางคนละอย่าง ขืนคุยไปก็เปลืองน้ำลาย

แต่รู้น่าทั้งหญิงและชายบางคนอยาก “ลองของ” รู้จักมักจี่กะคนประเภทนี้ เพราะคบกับคนแบบนี้ท้าทายดีใช่มะ แถมยังทวนกระแสสังคมอีกด้วย เอ๊ะ งี้แสดงว่า คบเพราะอยากเท่ด้วยป่าว? แต่อย่าลืมล่ะว่า พวกหัวต่อต้านเนี้ย มีทั้งแบบดาวรุ่งกับดาวร่วงนะยะ

3. ชาวต่างชาติ 

ก็คนที่ชอบชาวต่างชาติ ขนาดหมายมั่นปั้นมืออยากเป็นเพื่อน.. .แล้วต่อด้วยแฟน…แถม ล่อให้เค้าวิวาห์ด้วยยิ่งดีน่ะสิ….ฮ้า!

แต่จะมีฝรั่งกี่คนว้าที่จะหมูขนาดนั้น แถมการชอบพอกับชาวต่างชาติก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายเสมอไป เพราะเป็นเรื่องของใจใครใจมันต่างหาก ทำไมจะคบเป็นเพื่อนหรือเป็นแฟนไม่ได้! เชอะเดี๋ยวนี้โลกเปิดกว้างจะตาย คนอยู่มุมโลกไหนก็สามารถคุยกับคนที่อยู่อีกซีกโลกนึงได้สบายบรื๋อ ด้วยการใช้อีเมล์เอย, เขียนบล็อกเอย, เล่นไฮ 5 และอะไรต่อมิอะไรที่มีออกมาใหม่ๆ อีกเพียบ

ทว่า ใจคอของคนที่คุณพบในนั้นน่ะ จะดีเลวอย่างไร? ต้องตั้งสติให้ดีๆ ไม่ใช่เห่อฝรั่งซะจนแค่มันเขียนมาพูดคุยหวานๆ ด้วย ก็อยากมอบกาย และใจให้เค้าซะ และหยั่งงี้ ต้องนัดมาดูตัวแล้วให้ สมาชิกในครอบครัวของคุณกลั่นกรองอีกทีดีกว่ามั้ง

4. นักขี่ลา เอ๊ย นักกีฬา 

ใครเป็นนักกีฬาย่อมได้เปรียบคนอื่นอยู่หลายช่วงตัวในเรื่องหาแฟนอยู่แร้น สังเกตดิ่ สมัยเรียนหนังสือ โห ใครๆ ก็ห
มายปองอยากมีเพื่อนเป็นนักกีฬาของโรงเรียนหรือของมหาวิทยาลัยทั้งนั้นเลย ยิ่งคว้าเป็นแฟนได้หรือมีนักกีฬามาจีบ ก็มีน้อยคนที่จะสะบัดสะบิ้งบอกปัด…ไม่เล่นด้วย แต่ดีหน่อยไม่ใช่ทุกคนที่ฝันเคลิ้มอยากตีซี้กับนักกีฬา

เอ้า ขืนทะเล่อทะล้าไปเอี่ยวกะนักกีฬาขวัญใจ “ใครก็ไม่รู้เข้า” ระวังจะเจ็บกระดองใจน้อ

5. คนที่อายุน้อยกว่า 

อ่ะฮ้า ต้องมีใครคิดอยู่ในใจแน่ๆ ว่า กลุ่มนี้เป็นพวกกินเด็ก โถ…. จะกินเด็ก หรือกินผู้ใหญ่ มันก็ “เคี้ยวกันกรุบกรอบ” เอ๊ย กินเหมือนกันแหละ ว่าแต่เด็กหรือผู้ใหญ่นั่นน่ะ เค้ายอมคบหรือยอมมีใจกับคุณด้วยไหมล่ะ อย่าฝืนใจกันเข้าล่ะ! เอ๊…แล้วคุณผู้อ่านล่ะ ตกกระไดพลอยโจนมีแฟนเป็นคนประเภทไหนแล้วฮ้า.