แชท แอบชอบ

5 วิธีคุยแชทกับคนที่แอบชอบยังไง ให้ได้เขามาเป็นแฟน

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / 5 วิธีคุยแชทกับคนที่แอบชอบยังไง ให้ได้เขามาเป็นแฟน

ในยุคโลกดิจิทัล การคุยหรือแชทกันผ่านสื่อโซเชียลถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญของใครหลายๆ คนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะการคุยกันผ่านโซเชียลนั้นไม่ว่าเราจะอยู่ตรงไหนก็สามารถคุยกันได้ โดยที่ไม่ต้องเจอกัน นอกจากจะเอาไว้คุยกับเพื่อนๆ คุยกับที่ทำงาน หรือคุยกับลูกค้าแล้ว

คุยกับคนที่ชอบยังไง? ให้ได้เป็นแฟน

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังมีคนที่แอบชอบอยู่นั้น แต่พอเวลาเดินสวนกันหรือเจอหน้าทีไรก็เขินจนทำตัวไม่ถูกอยู่นั้น วันนี้ แคมปัส-สตาร์ มี 5 ทริคที่จะช่วยทำให้เราคุยแชทกับคนที่แอบชอบยังไง ให้ได้เขามาเป็นแฟน ตามมาดูกันเลยว่าจะมีวิธีไหนกันบ้าง

1. อย่าเขียนเรียงความส่งให้เขาในแชท

เวลาที่เรากับเขาคุยแชทกันนั้น เราไม่ควรที่จะส่งข้อความยาวๆ ไปคุยกับเขา ควรเก็บเอาไว้คุยกับตอนที่นัดเจอกันจะดีกว่า เพราะเรื่องที่เราต้องการจะคุยกับเขาเมื่อแปลเป็นข้อความแล้วอาจจะทำให้เกิดการเข้าใจผิดกันได้นั่นเอง ดังนั้นเวลาที่คุยแชทกับเขาควรจะส่งข้อความที่กระชับ เข้าใจง่าย ไม่มีความซับซ้อนมากเกินไป หรือถ้าจำเป็นจริงๆ ว่าจะต้องคุยเรื่องสำคัญกับเขาผ่านแชท เราควรที่จะต้องพิมพ์ข้อความให้เข้าใจง่าย สื่อความหมายให้ถูกต้อง และต้องกระชับไม่ยาวจนเกินไปด้วย นอกจากนี้การที่เราเก็บเรื่องสำคัญเอาไว้คุยกันตอนที่นัดเจอกันนั้น ก็เพราะว่าเราจะได้ไม่รู้สึกเขินเวลาต่อหน้าเขาและมีเรื่องชวนเขาคุยจะไม่ต้องรู้สึกอึดอัดต่อกันอีกด้วย

2. อย่าส่งแต่ข้อความที่น่าเบื่อไปให้เขา

อย่าเอาแต่ส่งข้อความที่น่าเบื่อไปหาเขาเพียงอย่างเดียว เช่น การบอกแต่สิ่งที่คุณชอบไม่ว่าจะเป็นอาหาร เสื้อผ้า หรือบอกแต่สิ่งที่เราต้องการ โดยที่ไม่ถามเขากลับเลยว่าเป็นอย่างไรบ้าง หรือว่าเขาชอบอะไรบ้าง เป็นต้น ดังนั้นเราควรที่จะทำให้เขามีวันที่ดีๆ บ้าง มีความสุขบ้าง สร้างความกระชุ่มกระชวนให้กับเขาหน่อย เพราะเขาอาจจะกำลังเบื่อกับงานที่ทำ หรือกำลังเจอเรื่องแย่ๆ อยู่ก็อาจจะเป็นไปได้ ทำให้เขารู้สึกดีว่าโชคดีที่มีผู้หญิงอย่างเราอยู่ในชีวิตของเขา เช่น เราอาจจะส่งอะไรตลกๆ ให้เขาดู พร้อมทั้งส่งข้อความที่เราสามารถแบ่งปันพลังดีๆ ให้เขาไปพร้อมๆ กันด้วย หรือส่งข้อความให้กำลังใจเขาไป เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็ทำให้เขารู้ได้แล้วว่าเราเป็นห่วงเขา และพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเขาเสมอ

5 วิธีคุยแชทกับคนที่แอบชอบยังไง ให้ได้เขามาเป็นแฟน

3. เว้นระยะห่างบ้าง ไม่ติดเขาจนเกินไป

ตอนนี้คุณกำลังเป็นคนที่เกาะติดเขามากจนเกินไปหรือเปล่า เพราะมันอาจจะทำลายความสัมพันธ์ของเรากับเขาได้ ก็เหมือนกับตัวเราที่ไม่อยากจะให้เขามาเกาะติดหรือวุ่นวายกับเรามากจนเกินไป อยากที่จะมีเวลาส่วนตัวบ้าง ดังนั้นคุณก็ไม่ควรที่จะทำแบบนี้กับเขาเหมือนกัน แต่ถ้ารู้สึกกระวนกระวายอยากที่จะรู้เรื่องเกี่ยวกับเขาตลอดเวลานั้น ให้คุณลองหากิจกรรมอย่างอื่นทำแทน เช่น การอ่านหนังสือ ฟังเพลง ดูหนัง หรือออกกำลังกาย ฯลฯ

4. อยากรู้จักเขามากขึ้นก็ต้องถาม…

ถ้าหากเราต้องการรู้จักเขามากยิ่งขึ้น ก็ต้องแสดงออกว่าเราอยากรู้จักเขามากขึ้น ใช้การคุยแชทให้เป็นประโยชน์ ถามเขาเกี่ยวกับชีวิตของเขาว่าเป็นอย่างไรบ้าง ความฝันของเขาเป็นอย่างไร จะช่วยทำให้เขารู้สึกว่าเรากำลังใส่ใจเขาและกำลังสนับสนุนในสิ่งที่เขาชอบนั่นเอง แต่ทั้งนี้ก็มีสิ่งที่เราควรหลีกเลี่ยงด้วยก็คือ การพูดเกี่ยวกับเรื่องของตัวเองมากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้เขารู้สึกรำคาญได้ ให้เราลองเปลี่ยนจากการที่พิมพ์ข้อความเกี่ยวกับตัวเองอย่างเดียว ให้ลองเปลี่ยนเป็นการขอคำปรึกษาจากเขาแทนจะดีกว่า เพื่อแสดงให้เห็นว่าเราเคารพและนับถือในความคิดของเขา

5. เป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้กับเขา

ต้องขอบอกก่อนเลยว่า เราแต่ละคนย่อมมีความเครียดเป็นของตัวเองอยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่เราจะต้องไปเพิ่มความเครียดให้กับเขามากขึ้นไปอีก เราไม่ควรที่จะไปหงุดหงิดใส่เขาหรือส่งข้อความที่ไม่น่าอ่านไปให้เขาอย่างเดียว โดยที่ไม่ได้ดูเลยว่าเขากำลังอยู่ในอารมณ์ไหน กำลังเป็นอะไรหรือเปล่า เราควรที่จะมอบพลังด้านบวกให้กับเขามากกว่า ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความให้กำลังใจ สร้างแรงบันดาลใจ สร้างความรู้สึกที่ดีๆ ส่งให้กับเขา เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ความสัมพันธ์ของเรากับเขาเดินหน้าต่อไปได้อย่างสวยงาม