คนโสด จีบสาว สาวโสด แอบรัก

ผู้หญิงแบบไหนที่ผู้ชายกลัว และไม่กล้าจีบ?

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / ผู้หญิงแบบไหนที่ผู้ชายกลัว และไม่กล้าจีบ?

เอาล่ะ ขอแตกแขนงออกเป็น 2 ด้าน จะดีกว่า 555 จะได้เข้าใจง่ายๆ คือ ด้านสว่างกับด้านมืด เริ่มจากผู้หญิงด้านสว่าง หรือเป็นพวกวาสนาดีที่หนุ่มไม่กล้าจีบ หรือไม่แม้แต่จะคุยด้วยก่อนละกัน

ผู้ชายกลัว และไม่กล้าจีบ?..

1. ผู้หญิงสวย

สวยในที่นี้คือสวยมากถึงมากที่สุด สวยแบบทุกคนต้องบอกว่าสวยขนาดผู้หญิงด้วยกันยังการันตี เพราะการจีบสาวสวยมากๆ ทำให้เราคิดว่าเขาจะคุยกับเราเหรอวะ ถ้าเราไม่หล่อมากเหมือนโดม ปกรณ์ลัม เราจะจินตนาการไปต่างๆ นานา เช่น เขาคงมีแฟนอยู่แล้วมั้ง แฟนเก่าแม่งโครตจะรวยเธอจะชอบแต่ผู้ชายรวยๆ หรือเปล่า (อันนี้ต้องบอกว่าเป็นความคิดของผู้ชายส่วนใหญ่เลยนะว่าคนสวยชอบผู้ชายรวย) หยิ่งหรือเปล่า อาจไม่ 100% แต่หนุ่มๆ ส่วนใหญ่คิดอย่างนั้นจริงๆ

2. ผู้หญิงรวย

รวยระดับขั้นเทพ ไม่ใช่รวยธรรมดา อาทิเช่น บ้านใหญ่เป็นคฤหาสน์ ขับเบนซ์สปอร์ตคันละห้าล้าน จบเมืองนอก เป็นลูกนักการเมืองหรือนักธุรกิจระดับพันล้าน ตรงนี้ขอบอกไว้เลยว่าเรื่องจริง ผู้ชายอย่างเราๆ น่ะ ไม่ชอบสาวที่ดูดีกว่าเรามากเกินไป เพราะมันจะทำให้เราดูแย่ บางคนอาจมองว่าเราไปเกาะเขากิน หรืออยากรวยทางลัด หรือว่ากันง่ายๆ ไม่มีปัญญาเลี้ยง ตามสเต็ปของแพงมากๆ ค่าบำรุงรักษษมันก็จะสูง กินข้าวมื้อละสามพัน ปาร์ตี้คืนละหมื่น ถอดใจ 555

3. ผู้หญิงเก่งมากๆ

เช่นระดับด็อกเตอร์ หมอ ผู้บริหาร CEO เหตุผลใกล้เคียงเมื่อกี้ แต่ต่างตรงที่ว่าสาวประเภทนี้จะมีความคิดเป็นผู้ใหญ่กว่า เพราะสถานะทางการเงินและงานเธอสร้างขึ้นมาเอง ลองคิดดูว่า ถ้าคุณเป็นพนักงานบริษัทต๊อกต๋อยทั่วไป เป็นนายธนาคารเป็นอาจารย์สอนพิเศษ เป็นลูกจ้างชั่วคราวและอีกหลายอาชีพ คุณจะกล้าจีบไหม บอกตรงๆ ว่าส่วนใหญ่ไม่กล้าหรอกครับ นอกจากชายคนนั้นจะมีธุรกิจส่วนตัว ทำงานอิสระ จิตกร ศิลปิน ดารา พิธีกร แบบนี้มีลุ้น

ด้านมืด ..

1. ผู้หญิงที่ผ่านโลกมาเยอะ

กร้านชีวิต กร้านแบบไม่มีใครรู้ไม่เป็น แต่ถ้าเป็นแบบเดินไปไหนก็มีแต่คนทักว่ายัยนี่เป็นแฟนเก่า ไอ้นั้นและไอ้นี่เคยโดนไอ้นั่น โอ๊ะเจอแบบนี้เราหนีก่อนแล้วล่ะครับ ว่าง่ายๆ คือ ผู้หญิงที่มีแฟนเยอะพวกเราไม่ชอบ อายครับ

2. ผู้หญิงเสียงดัง

กิริยาเสียงดัง ในผู้ชายเราว่าแย่แล้ว ถ้ามันเกิดในผู้หญิง อันนี้บอกได้เลยว่าจบ เสียงดัง ชอบโวยวายเหมือนเจ๊กเมือ 50 ปีก่อนแถวเยาวราช แถมพูดจาหยาบคายอีก อันนี้บ่งบอกถึงชาติตระกูลเลย เป็นผู้หญิงอ่อนหวาน ได้เปรียบกว่าเยอะนะครับสาวๆ

3. ผู้หญิงที่…

อันนี้อ่านแล้วอาจจะงง แต่เจอมากับตัวเองเลยครับพี่น้อง เช่นผู้หญิงคนหนึ่งสวยหุ่นดี แต่เวลาคุยกันแล้วมันโครตจะไม่ใช่เลย คุยไม่รู้เรื่อง อันนี้มีจริงๆ นะ เช่น

Q: “ไปดูหนังเรื่อง Transformers มาหรือยัง?”
A: “อะไรคือ Transformers? ….555”

Q: “ไปกิน Haagen-Dazs กัน”
A: “อะไรคือ Haagen-Dazs คะ? กรรมเวร”

Q: “ชอบ Whitney Houston ไหม?”
A: “ใครอ่ะ…เออ เราเพิ่งซื้อดีวีดีคอนเสิร์ต Celine Dion มา ดูกันไหม?”

4. ผู้หญิงมีปม

อันนี้ว่ากันไม่ได้ พวกมีปมหลังนี่บางคนแก้ได้ บางคนไม่ยอมแก้ หรือบางเรื่องก็แก้ไมได้ ยอกตัวอย่างเช่น เป็นคนขาดความอบอุ่นมาตั้งแต่เล็ก มีแฟนก็โดนหักหลัง พวกสาวมีปมนี่ส่วนใหญ่จะขี้ระแวง ขี้หงุดหงิด ขี้น้อยใจ ใจร้อน อย่าคิดว่าผู้ชายอย่างเราไม่รู้ บอกได้เลยว่าถ้าเมื่อไหร่ที่พวกเรารู้หรือสังเกตได้ว่าคุณมีปมในอดีตแล้วคุณ ตัดมันไม่ขาด ในอนาคตอันใกล้ พวกเราก็อาจจะเลิกกับคุณ ถ้าคุณยึดติดกับมันและแก้ไม่ได้นะ แต่คนส่วนใหญ่มักแก้ปมกันได้ไม่ว่าจะปลงตกเข้าวัดเข้าวา เริ่มชีวิตใหม่

ขอบคุณที่มาบทความจาก COSMOPOLITAIN