คำพูดของผู้หญิง ชายหนุ่ม แฟนสาว ไขปริศนา

ไขปริศนา 10 ประโยค ที่ผู้หญิงชอบพูดบ่อยๆ แต่ผู้ชายไม่เข้าใจ

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / ไขปริศนา 10 ประโยค ที่ผู้หญิงชอบพูดบ่อยๆ แต่ผู้ชายไม่เข้าใจ

นี่คือการไขปริศนาประโยคที่ผู้หญิงเค้าชอบพูดกัน ให้แฟนหนุ่มอย่างเราได้รับรู้บ้าง เพราะในบางครั้งผู้หญิงก็ชอบอะไรที่ไม่ตรงกับความคิดจริงๆ เอาเสียเลย ผู้ชายอย่างเราก็ไม่เข้าใจสักที ว่าต้องการสื่ออะไรกันแน่? แต่หนุ่มต้องทำใจไว้เถอะ เพราะบางอารมณ์ผู้หญิงก็เข้าใจยาก พูดง่ายๆ ว่า “ปากไม่ค่อยตรงกับความคิดสักเท่าไร” สำหรับหนุ่มๆ อาจมองว่าผู้หญิงเป็นสิ่งมีชีวิตที่ซับซ้อน และไม่มีทางที่คุณจะเข้าใจได้ อย่างไรก็ตามเราได้รวบรวม 10 ประโยคที่ผู้หญิงมักจะพูดอยู่บ่อยๆ มาฝากกัน และเราจะช่วยพวกผู้ชายไขปริศนาของความหมายที่แท้จริงที่ซ่อนอยู่ในประโยคเหล่านั้น…

10 ประโยค ที่ผู้หญิงชอบพูดบ่อยๆ แต่ผู้ชายไม่เข้าใจ

ประโยคแรกที่สาวๆ มักจะชอบพูด “ฉันไม่เป็นไร”

  • ผู้ชายจงรู้ไว้นะจ้า เมื่อไรที่ผู้หญิงเอ่ยคำว่า “ไม่เป็นไร” บอกเลยว่าความหมายไม่ได้แปลว่าไม่เป็นไร แต่ที่จริงแล้วเธอกำลังเป็น และเป็นเอามากๆ ด้วย ความหามายที่แท้จริงเลยนะ คือ เรื่องที่เราเพิ่งคุยกันเมื่อกี้นี้มันยังกวนใจเธออยู่ แต่ว่าเธอไม่กล้าที่จะบอกออกไปตรงๆ เพราะอาย งอน หรือกำลังโกรธอยู่นะจ้า ดังนั้นเมื่อเธอบอกว่า ไม่เป็นไร ให้ผู้ชายบอกไปว่า “ผมรู้ว่าคุณยังไม่สบายใจเรื่องเมื่อกี้อยู่ใช่มั้ย มีอะไรบอกกันได้เลยนะ เราจะได้ช่วยกันแก้ไขปัญหาไปด้วยกัน แต่คุณต้องช่วยบอกผมก่อนนะว่าไม่โอเคตรงไหน อะไรยังครับ”

ประโยคต่อมา “ก็แล้วแต่คุณ”

  • สำหรับคำพูดนี้ต้องระวังให้ดีเลยนะจ้า…เพราะคุณกำลังตกอยู่ในช่วงวิกฤตอย่างร้ายแรงเลยล่ะ คำว่า “ก็แล้วแต่คุณ” มันแบบทดสอบการตัดสินใจของคุณ ว่าคุณจะเลือกทางไหน (แบบมีทางเลือกแค่สองทางเท่านั้นให้คุณเลือก) คือทางที่หนึ่งคุณเลือกที่จะทำในเรื่องที่คุณต้องการถึงแม้ว่าแฟนของคุณอาจจะไม่ค่อยชอบก็ตาม เช่น การไปเที่ยวกับเพื่อน และนั่งดูบอลทั้งวัน ส่วนทางเลือกที่สอง คือเลือกที่จะไม่ทำตามความต้องการของคุณ เพื่อความปลอดภัยในเรื่องความรักของคุณกับแฟนสาว นั้นแปลว่า คุณเลือกที่จะทำตามความต้องการของแฟนสาวมากกว่า เยี่ยมไปเลย^^

ผู้หญิงชอบพูดว่า “ไม่มีอะไร”

  • เป็นประโยคที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่จริงๆ แล้วมันมีอะไรมากกว่าที่คิดนะ ถ้าแฟนสาวของคุณตอบแบบนี้ และถ้าหากสมมติว่า คุณจับได้ว่าแฟนสาวของคุยไปแอบคุยกับหนุ่มอื่น แล้วบอกว่า “ไม่มีอะไร” มันยิ่งทำให้น่าสงสัยมากเลยทีเดียว เพราะผู้ชายจะคิดว่า “มันต้องมีอะไรแน่ๆ”

เมื่อแฟนของคุณพูดประโยคนี้ “เดี๋ยววันนี้เราไปเที่ยวกันนะ/เดี่ยวไปหา”

  • เมื่อคุณได้ยินแฟนสาวบอกว่า “เดี๋ยววันนี้เราไปเที่ยวกันนะ/เดี่ยวไปหา” จงได้โปรดยกเลิกนัดทุกอย่างเลย เพราะตลอดทั้งวันนั้นคุณต้องอยู่กับแฟนสาวทั้งวันแน่ๆ ไม่ว่าจะไปช็อปปิ้งกัน กินข้าว ดูหนัง หรือเดินเล่นดูโน้นดูนี้ทั้งวันอย่างแน่นอนจ้า แต่ถ้าคุณแสดงอาการออกมา เธอก็จะรู้ได้ทันทีเลยนะว่า คุณกำลังอึดอัด และเบื่อที่มาตามเธอทั้งวัน ถึงเธอจะไม่แสดงอาการว่ารู้ แต่เธอก็นอยด์ไปเลยทันที ดังนั้นคุณเตรียมตัวมาให้ดีนะจ้า

ประโยคคำตอบเบสิคที่สุด ที่แฟนสาวของคุณชอบพูด “คุณไม่เห็นอ้วนเลย”

  • หากคุณถามแฟนสาวว่า “คุณดูอ้วนขึ้น หรือแก่ลงหรือไม่?” กรุณาอย่าเชื่อคำตอบของเธอนะ แม้ว่าเธอจะอยากให้คุณดูดี เพราะเรื่องร่างกายถือเป็นปัญหาระดับชาติเลยจ้า หากคุณต้องการคำตอบจริงๆ ล่ะก็ ถามเพื่อนผู้ชายของคุณจะดีกว่า

love 2

เมื่อไรก็ตามที่ผู้หญิงพูดว่า “ก็คุณไม่สนใจ”

  • นั่นแปลว่า คุณไม่ค่อยสนใจเธอเลยไม่ว่าคุณจะได้ยินประโยคนี้บ่อยแค่ไหน คุณก็ยังรู้สึกเจ็บปวดอยู่ดี เพราะคุณแคร์เธอยังไงล่ะ และแฟนสาวของคุณก็รู้ว่าคุณรักเธอ แต่เมื่อไหร่ที่เธอพูดว่าคุณไม่สนใจ นั่นเป็นเพราะเธอรู้สึกว่าคุณไม่สนใจเธอเพียงชั่วครู่ชั่วยามเท่านั้น ดังนั้นคราวหน้าคุณช่วยแสดงความรักต่อเธอหน่อย ไม่ว่าจะเป็นการกอด จูบ และบอกรักเธอ เพื่อให้เธอรู้สึกมั่นใจมากยิ่งขึ้น

ถ้าแฟนของคุณถามว่า “ฉันอ้วนไหม?” รู้มั้ยว่าคุณควรตอบอย่างไร?

  • หากแฟนสาวของคุณถามว่า “เธออ้วนไหม?” อย่าเผลอตอบเชียวล่ะแบบขวานผ่าซากเลยเชียวล่ะ (ตอบตรงจนเกินไป) เพราะจริงๆ แล้วเธอไม่อยากรู้หรอกว่าเธออ้วนไหม แต่สิ่งที่เธอต้องการฟังจากปากของคุณคือเธอยังสวยมีเสน่ห์อยู่ไหม? ตังหากล่ะจ้า คราวหน้าถ้าเธอถามคำถามนี้ให้รีบตอบไปโดยไม่ต้องลังเลว่า “จ้ะคุณไม่อ้วนเลย แถมยังเร้าใจมาก ผมไม่อาจคิดถึงอะไรอย่างอื่นได้เลย นอกจากคุณคนเดียว”

ประโยคที่น่ากลัว “คอยดูแล้วกัน”

  • เมื่อไรก็ตามที่ผู้หญิงพูดออกมา แสดงว่าเธอทนไม่ได้แล้ว หากคำว่า “คอยดูแล้วกัน” เป็นคำพูดจบประโยค คุณควรจำให้ขึ้นใจเลยว่าเธอไม่อยากพูดคุยกับคุณในเรื่องนี้อีกแล้ว และที่สำคัญคือ เธอต้องการจะทำลายแผนการของคุณทั้งหมดที่คุณตั้งใจทำไว้ตั้งแต่แรกเลยให้พังสลายไปให้หมด ณ เดี๋ยวนั้นเลย

ประโยคที่ทำให้แฟนหนุ่มถึงกับเสียอารมณ์เลยทีเดียว “ตอนนี้ฉันไม่อยากกุ๊กกิ๊กกับคุณ”

  • ยิ่งแฟนสาวของคุณเน้นคำว่า “กับคุณ” ด้วยล่ะก็ หมายความว่าตอนนี้เธอไม่มีความสุข และคุณอาจทำอะไรบางอย่างผิดไป หากแฟนสาวของคุณกำลังโกรธ หรือหงุดหงิดอยู่ เธอจะไม่กระโดดขึ้นเตียงไปอยู่กับคุณจนกว่าคุณจะง้อเธอ เข้าใจไหมจ๊ะ?

อย่าปล่อยให้แฟนสาวพูดคำนี้นะ “หลับหรือยัง?”

  • ในขณะที่คุณกำลังนอนหลับฝันดีไปแล้ว แฟนสาวของคุณเพิ่งขึ้นมาบนเตียง และกระซิบที่ข้างหูของคุณว่า “หลับหรือยัง” นั่นเป็นเพราะเธอเบื่อที่คุณมักจะหลับก่อนเธอเสมอ เฮ้อ!

ข้อมูลจาก : realbuzz.com/articles/10-things-women-say-and-what-they-really-mean/