5 วิธี เป็นสาวน่ารัก

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / 5 วิธี เป็นสาวน่ารัก

ความน่ารักเกิดขึ้นได้หลายทางค่ะ ทั้งจากการแต่งหน้า แต่งกาย ทรงผม และเครื่องประดับ น่ารักในยามพูดจา น่ารักที่กิริยามารยาท หรืออากัปกิริยา นี่ยังไม่รวมนิสัยใจคอและมารยาทที่ดีนะคะ ^^

5 วิธี เป็นสาวน่ารัก

5 วิธี เป็นสาวน่ารัก

1.ไม่เป็นไรไม่แคร์
ที่ว่าไม่แคร์น่ะ ไม่ใช่ว่าจะไม่แคร์ไปเสียทุกเรื่อง แต่ต้องการให้เลิกแคร์กับเรื่องไม่เป็นเรื่องต่างหากล่ะค่ะ อย่างเช่น ถ้าเราขึ้นรถไฟฟ้าแล้วมีคนมาตัดหน้าแย่งที่นั่งเรา เราก็อย่าไปแสดงอาการปรี๊ดใส่เค้าเลยทีเดียวนะคะ เพราะพฤติกรรมแบบนี้ผู้หญิงน่ารักเค้าไม่พึงปฏิบัติอย่างยิ่ง เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่พอจะมองข้ามได้ก็ปล่อยไปบ้าง อย่ามัววิตกกังวล จนทำลายความสดใสบนใบหน้าเสียเปล่าๆ

2.นิ่งไว้ก่อนพ่อสอนไว้
ถ้าคนรอบตัวกำลังโวยวาย หงุดหงิด หรืออะไรก็ตามที่ไม่เกี่ยวกับเราเลยล่ะก็ ผู้หญิงน่ารักๆ เค้าจะไม่กระโดดเข้าไปร่วมวงวิพากษ์วิจารณ์หรือแสดงอารมณ์ร่วมไปกับเค้าด่วยหรอกค่ะ อยู่นิ่งๆ รับฟังจะดีกว่า เพราะนอกจากไม่ต้องทำร้ายสุขภาพจิตของตัวเองแล้วการรับฟังอย่างเงียบอาจเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ดีและเป็นสิ่งที่คนรอบข้างต้องการมากที่สุดก็ได้

3.เม้าท์กันมันส์ดี แบบนี้ไม่เอา
การนินทาลับหลังเป็นสิ่งต้องห้ามอย่างยิ่งของผู้หญิงน่ารัก เพราะขณะที่กำลังนินทา คนร่วมวงรวมทั้งตัวคุณเองก็อาจจะไม่แน่ใจว่าสักวันหนึ่งจะตกเป็นเหยื่อของการนินทาบ้างหรือเปล่า แต่ก็อย่างว่านะคะผู้หญิงรวมกลุ่มกันทีไรเรื่องนี้มักจะห้ามยาก ดังนั้นให้เตือนสติว่า นี่เรากำลังจะนินทาแล้ว และชวนเพื่อนเปลี่ยนเรื่องคุยดีกว่า ทำอย่างนี้บ่อยๆ ก็จะเลิกได้เองล่ะ

4.คิดมากไม่ดีไม่เอา หยุดคิดซะบ้าง
ลองหยุดความคิดบางอย่างลงบ้าง โดยเฉพาะความคิดที่ก่อให้เกิดการทะเลาะกัน ไม่ว่าจะทะเลาะกับตัวเองหรือคนรอบข้างทันทีที่เริ่มคิดให้ติดเบรกด่วนเลย สมมติกำลังคิดว่า นี่ปล่อยให้รออีกแล้วเหรอ ครั้งที่แล้วเราก็เป็นฝ่ายรอนะ ทำไมต้องให้รออยู่เรื่อย เดี๋ยวมาเมื่อไหร่นะจะงอนเลย พี่เหมี่ยวขอบอกเลยนะคะว่าหยุดความคิดนั้นก่อนเลย ไม่อย่างงั้นงานกร่อยแน่ค่ะ อะไรไม่หนักหนาก็อย่าเก็บมาคิดเลย

5.เบื่อคนบ่น
สาวๆ บางคนมักจะพูดว่า ทำไมคนโน้นคนนี้ขี้บ่น เมื่อไหร่จะหยุดเสียที น่าเบื่อจริงเชียว รู้ตัวมั้ยว่า ถ้ายังไม่เลิกบ่นแต่เรื่องของคนอื่น เราก็จะกลายเป็นคนขี้บ่นที่น่าเบื่อเหมือนกับพวกเค้าเลยล่ะ