หาคู่

4 ไม้เด็ด หาคู่ดี ๆ ในแอพแบบไม่มีพลาด

Home / ความรัก ความสัมพันธ์ / 4 ไม้เด็ด หาคู่ดี ๆ ในแอพแบบไม่มีพลาด

4 ไม้เด็ด หาคู่ดี ๆ ในแอพแบบไม่มีพลาด

สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆมนุษย์เงินเดือน หลายคนยังคงความโสดอยู่ แล้วก็อาจจะมีเหงาบ้างเป็นธรรมดา จึงแน่นอนว่าการมีแฟนเป็นทางออกเดียว ที่จะทำให้ความเหงาอันกินใจนี้หมดไป แต่หากกังวลว่ามัวทำแต่งาน ยังไง๊ยังไง ก็ไม่มีเวลาไปจีบใครหรอก จะไปจีบหนุ่ม จีบสาวที่ไหนได้ แอพหาคู่ในสมาร์ทโฟนก็เป็นวิธีที่ดีที่สุดให้กับหนุ่มสาวที่ยังโสดอยู่ และที่สำคัญเจ้าแอพหาคู่นี้ยังไม่ทำให้เสียเงินหรือเสียเวลาอีกด้วย อาทิ เว็บหาคู่ทั่วไปอย่าง Bado, Tinder, Azar, Available, BeeTalk และ OkCupid, เว็บสำหรับสาว ๆ ที่คลั่งไคล้หนุ่มมีเคราโดยเฉพาะอย่าง Bristlr, เว็บสำหรับชาวสีม่วงอย่าง Grindr หรือจะเป็นเว็บเอาใจหญิงรักหญิงอย่าง LesPark

และแน่นอนว่าทุกวันนี้แอพหาคู่นั้นฉลาดสุด ๆ มีให้กรอกการศึกษา งาน หรือแม้แต่เงินเดือน มากไปกว่านั้นยังมีแบบสอบถามให้คนที่ใช้แอพตอบคำถามต่าง ๆ ไม่ว่าจะกรุ๊ปเลือด ศาสนา จะหนุ่มมีเครา ตาโตหรือตาน้ำข้าวก็มีครบ และแอพ OkCupid มีให้กรอกแม้กระทั่งความชอบเรื่องเซ็กซ์ (Sex) ให้สแกนหาคนที่ใช่และตรงกับใจง่ายขึ้นเยอะ มากไปกว่านั้นยังมีการแจ้งเตือนทุกครั้งที่มีคนเข้ามาดูโปรไฟล์และมีข้อความถึงเรา ส่วนใครที่กลัวว่าเดทกับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ในแอพจะดีจริงหรอ เขาจะหลอกมีอะไรกับเราเฉย ๆ หรือไม่ จะปลอดภัยดีไหม แล้วจะได้ผลจริงหรือเปล่า ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะคนที่เขาจริงจังก็มีถมเถไป และการใช้แอพเหล่านี้ก็เป็นการเปิดใจ เปิดโอกาสดี ๆ ให้กับตัวเองได้พบเจอคนมากหน้าหลายตา เปิดโลกใบเก่าให้กว้างขึ้น และเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้น วันนี้ทางเว็บไซต์ iPrice ของเราก็อาสามาแนะนำสาว ๆ ด้วย 4 วิธีง่าย ๆ ในการเล่นแอพให้คว้าผู้ชายดี ๆ สักคนมาอยู่ในชีวิตจริง

  1. สแกนโปรไฟล์ให้ดี

รูป การศึกษา และงาน ต้องดีเลิศเข้าตากรรมการ ถ้ามีรูป Sexy โชว์กล้ามท้องหรือซิกซ์แพ็กนี่ตัดออกไปได้เลย เพราะผู้ชายดีที่คิดจะจีบผู้หญิงจริงจังมักไม่ทำกัน ส่วนมากจะมีแต่พวกที่หาคู่นอน หลอกมีเซ็กซ์แล้วก็จากไป ในเรื่องของการศึกษาก็ต้องสูงไว้ก่อน อย่างต่ำก็ต้องปริญญาตรี ส่วนงานก็ต้องเป็นงานที่มั่นคงกันนิดนึง  เพราะถ้าทั้งเขาและเราต่างจริงจังต่อกันขึ้นมาแล้วละก็ จะได้แน่ใจว่าอิตาคนนี้นี่แหละที่จะเป็นพ่อของลูกฉัน และดูแลครอบครัวของเราได้แบบไม่ลำบาก

  1. ข้อความแบบไหนที่บอกว่าเขาจริงจังกับเรา

แหม ๆ หนุ่มคนไหนที่มาส่องโปรไฟล์เรา แล้วถูกใจก็ต้องมีข้อความส่วนตัวส่งมาให้ชุ่มชื่นหัวใจกันบ้าง เพื่อสื่อว่าเขาต้องการรู้จักเราและอยากเริ่มต้นความสัมพันธ์กับเรา ถ้าข้อความเป็นแบบยกย่องเกินจริง พูดจาหวานเลี่ยนมากเกินไป อย่าเสียเวลาตอบข้อความจะดีกว่า แต่ถ้าอยากตอบ ก็แค่ขอบคุณไปตามมารยาท แค่นั้นพอ ส่วนหนุ่มคนไหนที่มองหาความสัมพันธ์ที่จริงจัง มักไม่มีเล่ห์เหลี่ยม ก็จะมาแนวใสซื่อ เช่น ทักทาย ถามชื่อ ทำงานที่ไหน อะไรประมาณนี้

  1. ต้องคุยกันนอกแอพซะบ้าง

เมื่อส่งข้อความคุยกันในแอพแล้วโอเค ถูกใจ อยากจะสานสัมพันธ์ต่อ ก็ต้องขอใจเธอแลกเบอร์โทรกันซะหน่อย หนุ่มคนไหนที่คิดจะจีบเราแบบจริงจัง อยากจะได้เราเป็นแฟน ต้องขอแลกเบอร์กับเราอยู่แล้ว เพื่อคุยกันในแอพอื่น ๆ บนสมาร์ทโฟน ให้ได้วิดีโอ พูดคุย ได้ยินเสียง จะได้มีความรู้สึกพิเศษ มีโมเม้นต์มุ้งมิ้งกันบ้าง และที่สำคัญจะได้รู้ว่ารูปกับตัวจริงนั้นเหมือนกันหรือเปล่า เช่น Facebook, Line, Instagram, Twitter หรือ Skype เป็นต้น ทั้งนี้ก็ต้องดูที่ความสม่ำเสมอของเขา เพื่อให้แน่ใจว่าเขาไม่ได้แอบใครมาคุยกับเราเพื่อแก้เหงาในโลกออนไลน์แค่นั้น และหากอยู่ไกลกันคนละทวีปหรือซีกโลก ก็ต้องตกลงเวลาโทรคุยกันให้ดี หรืออาจจะลองสุ่มโทรไปในเวลาที่เขาว่างบ้าง ดูว่าเขาจะรับหรือเปล่า ถ้าเขารับและทำตัวดีสม่ำเสมอก็โอเค สานต่อความสัมพันธ์ได้เลย!

  1. ไหนลองนัดเจอกันดูบ้างซิ

คิดถึง อยากเจอเธอ แต่เราอยู่ไกลกัน..หลังจากที่พูดคุยกันผ่านโลกออนไลน์มาแล้ว ก็ต้องมีนัดเจอกันซะบ้าง เพราะแน่นอนว่าการเจอกันตัวเป็น ๆ ยังไง ๆ ก็ดีกว่าในจอ และสถานที่ที่นัดเจอก็ควรเป็นสถานที่ที่สาว ๆ แน่ใจว่าปลอดภัยพอสำหรับเรา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด เช่น สนามบิน, ห้างสรรพสินค้า, ร้านกาแฟ หรือร้านอาหาร เป็นต้น บางคู่นัดเจอแล้วอาจจะแป๊ก ไม่โอเค แล้วก็ต้องเลิกคุย เลิกคบกันไป แต่บางคู่เจอแล้วแฮปปี้  แม่ปลื้ม พ่อเห็นด้วย เพื่อนเชียร์ ก็คบกันต่อจนถึงขั้นแต่งงาน มีครอบครัวที่น่ารักกันไปก็มี  

ก็แน่นอนล่ะว่าอย่างผู้เขียน ก็ต้องเคยใช้บริการแอพเหล่านี้หาคู่มาแล้ว เพื่อนของผู้เขียนหลายคนก็พบรักแท้ในโลกออนไลน์เช่นกัน เพราะมัวยุ่งอยู่แต่กับงานไงล่ะ ไม่มีเวลาไปให้ผู้ชายจีบหรือจีบผู้ชายหรอก แต่ก็ได้แอพหาคู่ในสมาร์ทโฟนเครื่องโปรดนี่แหละที่เป็นตัวช่วยชั้นเยี่ยม และอย่างคนที่เจ้าของกระทู้กำลังคบหาดูใจอยู่ตอนนี้ เราก็เจอกันในแอพ OkCupid ครั้งแรกที่นัดเจอกัน เพลงของพี่กบ เสาวนิตย์นี่แว้บมาเลย ‘แต่เราก็หากันจนเจอ มันนานแค่ไหนที่รอเธอมา…’ อะไรจะพรหมลิขิตบันดาลชักพาขนาดนั้น อิอิ พูดมากไปก็เขินเอง เอาเป็นว่า ถ้าใครอยากหาหนุ่มหรือสาวสักคนในแอพมาเป็นคนรู้ใจในชีวิตจริงแล้วล่ะก็ อย่าลืมนำ 4 วิธีเด็ดที่ได้แนะนำไปใช้กันล่ะ รับรองว่า ได้หนุ่มในจอมาอยู่ในชีวิตจริงแบบงานดีไม่มีพลาดแน่นอน!

ผู้เขียน ภัคสรกัญญ์  ทองคำ iPrice